Sau nhiều lần bị ném đá, giám khảo khoa học của "Siêu trí tuệ" nhận được mưa lời khen vì cặp đấu "song Hoàng"

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 29/12/2019

Đôi bạn thân Olympia Việt Hoàng – Huy Hoàng tiếp tục tiến sâu vào vòng trong của "Siêu trí tuệ" khiến cộng đồng mạng vô cùng hài lòng, thích thú.

"Siêu trí tuệ Việt Nam" tập 10 phát sóng tối ngày 28/12 đã chứng kiến những cuộc tranh đấu căng não và hấp dẫn của các cặp thí sinh tài năng từ Biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam. Đáng chú ý nhất trong đó phải kể đến phần đối đầu nảy lửa của "song Hoàng" Huy Hoàng – Việt Hoàng.

Siêu trí tuệ: Việt Hoàng vs. Huy Hoàng

Hai chàng trai đến từ Đại học Bách Khoa Hà Nội đã từng chinh phục thành công hai thử thách lớn khiến khán giả thán phục ở vòng lộ diện, một lần nữa lại trở thành đối thủ của nhau trên sân khấu lớn kể từ lần chạm trán tại "Đường lên đỉnh Olympia" năm 2017.

Sau nhiều lần bị ném đá, giám khảo khoa học của Siêu trí tuệ nhận được mưa lời khen vì cặp đấu song Hoàng - Ảnh 2.

Với đề thi toán học mang tên "Logic tung hoành", trên màn hình với nhiều ô màu chuyển động giao nhau có 9 nhóm nhằm dọc và 8 nhóm nằm ngang. Mỗi số trong ô cùng màu nằm ngang hoặc nằm dọc đều có quy luật riêng biệt. Hai tuyển thủ vừa quan sát các số trong ô màu, vừa ghi nhớ, tính toán để tìm ra số còn thiếu ở ô màu để trống. Có 5 vòng thi, mỗi vòng độ khó và số điểm sẽ tăng lên.

Sau nhiều lần bị ném đá, giám khảo khoa học của Siêu trí tuệ nhận được mưa lời khen vì cặp đấu song Hoàng - Ảnh 3.

Đề thi phần tranh tài giữa Việt Hoàng – Huy Hoàng giống như format quốc tế

Khán giả chưa kịp hoàn hồn, định hình trên màn hình có gì thì hai thí sinh đã xử lý số liệu nhanh, gọn, lẹ. Cả Việt Hoàng và Huy Hoàng đều tính chuẩn xác, căn nhẩm thời gian bấm chuông giành quyền trả lời chỉ hơn kém nhau vài giây. Hai bên "một chín, một mười", đều là những nhân tài hiếm có khiến cả trường quay liên tục suýt xoa thán phục.

Khi tỷ số hai bên là hòa, tại vòng đấu cuối cùng quyết định thắng thua, Việt Hoàng một lần nữa lại không thể giành phần thắng trước cậu bạn thân vì nhấn chuông chậm hơn vài tích tắc. Mọi diễn biến nghẹt thở khi Huy Hoàng giành quyền trả lời lúc 30 giây 53 còn Việt Hoàng suýt soát với 30 giây 74 .

Sau nhiều lần bị ném đá, giám khảo khoa học của Siêu trí tuệ nhận được mưa lời khen vì cặp đấu song Hoàng - Ảnh 4.

Nhìn thời gian dẫn đến kết quả chung cuộc mới thấy: "Trời sinh Huy Hoàng sao còn sinh Việt Hoàng!"

Sau kết quả này, khán giả đã rất tiếc nuối và đều có những phản ứng mãnh liệt vì cả Huy Hoàng hay Việt Hoàng đều xứng đáng bước tiếp. Để tuột mất một trong hai người để đối đầu với đội quốc tế sẽ là mất mát lớn đối với đội Việt Nam. Vậy nên giám khảo khoa học Trần Thành Nam – người công bố top thành viên chính thức thi đấu giao hữu quốc tế đã có quyết định sáng suốt khiến tất cả mọi người đều đồng lòng, nhất trí. Đó là mời Việt Hoàng quay trở lại, là thành viên thứ 6 tham gia vào Biệt đội Siêu trí tuệ bên cạnh Mai Tường Vân, Huy Hoàng, Gia Hưng, Tuấn Phi và Đức Phước.

Sau nhiều lần bị ném đá, giám khảo khoa học của Siêu trí tuệ nhận được mưa lời khen vì cặp đấu song Hoàng - Ảnh 5.

"Tôi muốn mời anh ấy quay trở lại vì đây là một người đại diện cho tính đa nhiệm. Có nghĩa là ở lĩnh vực nào, anh ấy cũng chinh phục khán giả và lấy được cảm xúc. Và xin phép cho tôi dành một chút phần phán đoán về mặt năng lực của anh ấy dựa trên khoa học. Và có lẽ kết quả của vòng thi đấu quốc tế sẽ chứng minh những phán đoán của tôi là đúng hay sai. Xin quỹ vị hãy chờ xem!", giám khảo Trần Thành Nam chia sẻ về sự lựa chọn của mình.

Quyết định phút 89 của giám khảo khoa học Trần Thành Nam được hoan nghênh nhiệt tình. Nhà báo Lại Văn Sâm cho rằng đây là một quyết định sáng suốt và đúng đắn, vừa hợp tình hợp lý, vừa dựa trên cơ sở chuyên môn, khoa học. Còn Tóc Tiên tấm tắc khen: "Chưa bao giờ mà Tiên cảm thấy anh Nam dễ thương và đáng yêu như hôm này".

Sau nhiều lần bị ném đá, giám khảo khoa học của Siêu trí tuệ nhận được mưa lời khen vì cặp đấu song Hoàng - Ảnh 6.

Những gương mặt xuất sắc của Biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam sẽ tham dự giao hữu quốc tế

Dĩ nhiên, Việt Hoàng được tiếp tục thi đấu khiến người xem vô cùng hài lòng. Cư dân mạng không ngần ngại để lại bình luận khen ngợi giám khảo Thành Nam vì có quyết định chính xác, lựa chọn thuyết phục. Sau khi để vuột mất "thần đồng sử học" Phước Vinh hay những lần đánh giá độ khó thử thách gây tranh cãi, thì lần này giám khảo Trần Thành Nam đã ghi điểm đậm trong mắt khán giả.

Sau nhiều lần bị ném đá, giám khảo khoa học của Siêu trí tuệ nhận được mưa lời khen vì cặp đấu song Hoàng - Ảnh 7.
Sau nhiều lần bị ném đá, giám khảo khoa học của Siêu trí tuệ nhận được mưa lời khen vì cặp đấu song Hoàng - Ảnh 8.

Nhiều bình luận phấn khích của khán giả trước kết quả top 6

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thiều Bảo Trâm hát Kill This Love, On The Ground, Anh Ơi Ở Lại, Anh Nhà Ở Đâu Thế

    Trong tập mới nhất của Song Association phát sóng tối 18/5, Thiều Bảo Trâm là nhân vật chính. Liệu với 14 từ khóa mà HOT14 đưa ra, cô nàng có dễ dàng chinh phục? Cùng xem Thiều Bảo Trâm vượt qua thử thách mà Song Association đưa ra nhé!
  • Đọc thêm