Sau màn đốp chát vì trai với chị Huệ, đã đến lúc "xét lại" Dương (Về Nhà Đi Con) là cá tính hay hỗn hào?

JC - Ảnh: VTV, Theo Helino 05:30 09/07/2019

Xuất phát điểm là nhân vật được yêu thích nhất trong Về Nhà Đi Con với hình tượng "tomboyloichoi", nhưng kể từ ngày tìm thấy tình yêu của cuộc đời mình, bản chất xấu xí của Dương đang ngày càng khiến khán giả khó chịu.

Ngay từ những tập đầu tiên của Về Nhà Đi Con phát sóng, hình tượng của cô con gái út cá tính Ánh Dương (Bảo Hân) của nhà ông Sơn (NSƯT Trung Anh) được khán giả hết mực ủng hộ. Người ta thậm chí còn cuồng Dương đến mức bỏ qua những chi tiết "sai sai" của Dương như thường xuyên đánh nhau, vạ lây đến mức làm "động thai" của Huệ (Thu Quỳnh) ngay trong tập 1. Thậm chí Dương còn thường xuyên có những phát ngôn vô cùng "cá tính" trước mặt bố Sơn, khán giả của Về Nhà Đi Con vẫn "cưng Dương như cưng trứng".

Sau màn đốp chát vì trai với chị Huệ, đã đến lúc xét lại Dương (Về Nhà Đi Con) là cá tính hay hỗn hào? - Ảnh 1.

Ánh Dương đáng yêu của khán giả những ngày đầu...

Tuy nhiên, cho đến những tập gần đây, những phát ngôn của "tomboyloichoi" đều khiến người xem khá là "ức chế", từ một nhân vật cá tính, bỗng chốc người ta thấy Dương vô duyên đến lạ, đến mức hỗn hào với người lớn trong gia đình. Vì đâu nên nỗi của hình tượng "tomboyloichoi" ngày nào?

Sau màn đốp chát vì trai với chị Huệ, đã đến lúc xét lại Dương (Về Nhà Đi Con) là cá tính hay hỗn hào? - Ảnh 2.

Nay bỗng chốc bị cả "xã hội" quay lưng?

Sự nguy hiểm trong chuyện tình cảm nhân vật Ánh Dương của Về Nhà Đi Con

Bắt đầu từ tập 42 khi Dương lộ danh tính người mình "crush" trong nhiều nằm liền chính là Rooster, chứ không thể nào là cậu bạn thân Bảo (Quang Anh), đúng theo những đoạn leak trước đó từ phía đoàn làm phim, bố của Bảo - ông Quốc (Tuấn Tú) chính là Rooster đã khiến cho câu chuyện của Về Nhà Đi Con trở nên... "kì lạ" đến mức khó nói. Về cơ bản, mối tình yêu bố của bạn thân, kèm theo đó là mộng tưởng trở thành... mẹ kế của bạn thân từ Dương luôn khiến người xem bị một cảm giác "gờn gợn" khó tả.

Khán giả đi từ cảm xúc thấy Dương "dễ thương" khi bất chấp yêu ông Quốc...

Cho đến khó chịu vì sự "hỗn hào" của Dương trong tập 60 của Về Nhà Đi Con.

Ngay trong tập 60, chính biên kịch của bộ phim cũng tạo ra cuộc hội thoại mang đậm tính thực tiễn của Thư (Bảo Thanh) và Dương khi cô nàng đưa ví dụ cô bạn thân muốn lấy bố Sơn. Chính nhân vật trong phim còn thấy "kì cục" nữa là hàng triệu khán giả ngoài kia.

Thậm chí Dương còn bắt Bảo phải theo dõi bố mình, báo tin về cho cô biết.

Tất nhiên, sẽ vẫn có những ý kiến cho rằng "tomboyloichoi" vẫn đáng yêu, Dương không có gì quá đáng vì nhân vật của cô bé vẫn còn đang phát triển, hình thành về tâm lí. Tuy nhiên, việc chưa chính thức có một mối quan hệ rõ ràng với ông Quốc, Dương lại tự có thái độ như là "đã yêu" và ghen lồng lộn lên như vậy khiến người xem có đôi chỗ thấy không hợp lí. Đã có không ít bình luận cho rằng họ đã bỏ xem Về Nhà Đi Con từ lúc đạo diễn phát triển tuyến tình cảm tay ba của Dương và ông Quốc cùng chị Huệ.

Sau màn đốp chát vì trai với chị Huệ, đã đến lúc xét lại Dương (Về Nhà Đi Con) là cá tính hay hỗn hào? - Ảnh 6.

Lí lẽ của biên kịch thuyết phục, nhưng không hợp lí ở phương diện "thực tiễn"

Một trong những lí do khiến Về Nhà Đi Con được yêu thích chính là câu chuyện quá mức "thường nhật", người ta dễ dàng bắt gặp đâu đó ngoài kia có những người đàn ông đang "gà trống nuôi con" như ông Sơn và ông Quốc. Những hình tượng con gái từ thuỳ mị nết na như Huệ, cho đến khéo léo lanh lợi như Thư, thậm chí cá tính như Dương. Những câu thoại trong phim cũng hết sức đời thường.

Sau màn đốp chát vì trai với chị Huệ, đã đến lúc xét lại Dương (Về Nhà Đi Con) là cá tính hay hỗn hào? - Ảnh 7.

Tuy nhiên, Về Nhà Đi Con suy cho cùng vẫn là sản phẩm giải trí, đáp ứng nhu cầu cho số đông. Vậy nên vô tình, vì lựa chọn khắc hoạ có phần "over" nhân vật Ánh Dương, NSX đã tự đặt mình vào thế khó khi để "mất cảm xúc tích cực" của khán giả khi xem phim bằng những tranh cãi không đáng có đến từ tình tiết phim. Để giữ lửa cho tác phẩm truyền hình có độ dài lên đến hàng chục tập không phải điều đơn giản.

Sau màn đốp chát vì trai với chị Huệ, đã đến lúc xét lại Dương (Về Nhà Đi Con) là cá tính hay hỗn hào? - Ảnh 8.

Việc tạo ra "plot twist" cho Ánh Dương, "dấy lên những tranh cãi trái chiều" hẳn nằm trong tính toán của biên kịch lẫn đạo diễn. Nhưng suy cho cùng, ekip nên để lại một "đường lùi" cho Ánh Dương lẫn khán giả, liệu mấy ai trong đám đông ngoài kia đủ kiên nhẫn để dõi theo hành trình "trưởng thành" của Ánh Dương? Hay khi thấy sự quá đà bởi sự hỗn hào của một cô gái trẻ, lứa khán giả chẳng còn muốn thưởng thức Về Nhà Đi Con nữa vì nó "quá thực tiễn"?

Vậy cho nên nói, Về Nhà Đi Con hay ở thực tiễn, mà cũng có thể lay lắc vì "thực tiễn".

Thăm dò ý kiến

Bạn có nghĩ bộ phim đang tô vẽ nhân vật Ánh Dương "quá đà" hay không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Về Nhà Đi Con lên sóng lúc 21:00 trên VTV1 các ngày thứ 2 đến thứ 6 hằng tuần.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14