Sau khi kiếm được 1 tỷ đầu tiên, tuổi trẻ sẽ hài lòng tận hưởng hay xắn tay lên để TIỀN ĐẺ RA TIỀN?

Cole, Theo Trí Thức Trẻ 19:01 23/03/2022

Ngồi yên hài lòng với 1 tỷ - số tiền tương đối lớn với tháng năm tuổi trẻ hay kiếm thêm thật nhiều từ số vốn đó? Bạn sẽ chọn gì đây?

Tuổi 20 - một cột mốc lớn đánh dấu bước chuyển mình từ nhận thức, lối sống cho tới cả cách nhìn nhận về đồng tiền. Thế hệ trẻ thời nay thông minh và nhạy bén nên câu chuyện kiếm được số tiền lớn như 1 tỷ, chẳng phải điều gì lạ lẫm. Tuy nhiên, tuổi trẻ của bạn sẽ là sự hài lòng hay những tham vọng lớn thì chỉ cần nhìn vào cách họ sử dụng số tiền đó ra sao.

Sẽ có những người hân hoan với thành quả lớn rồi quyết định gửi hết vào ngân hàng, chờ lãi hàng tháng và tự thấy thế là đủ. Nhưng có người lại không chịu ngồi yên, kiếm được 1 tỷ rồi sẽ nghĩ cách kiếm thêm 2 tỷ, 5 tỷ, 10 tỷ và nhiều hơn thế nữa. Cũng dễ hiểu thôi vì khi đã có viên gạch đầu tiên, bằng tham vọng và sự tính toán, không dễ gì để đồng tiền đứng yên. Cầm số tiền đang có đi đầu tư, càng xoay sở, càng thấy tiền đẻ ra tiền - đó mới chính là cách hành trình "Làm giàu tuổi 20" vận hành.

Sau khi kiếm được 1 tỷ đầu tiên, tuổi trẻ sẽ hài lòng tận hưởng hay xắn tay lên để TIỀN ĐẺ RA TIỀN? - Ảnh 1.

Với chủ đề 1 "Tôi đã kiếm 1 tỷ đầu tiên như thế nào", chúng ta đã thấy đam mê làm giàu của giới trẻ hiện nay lớn ra sao. Có người đầu tư vào thị trường chứng khoán đang trong thời kỳ rực rỡ nhất và thật tuyệt, họ đã thành công. Lại có những người vẫn kiên trì với con đường sự nghiệp mình đã chọn, cống hiến hết mình với đam mê và không quên áp dụng tri thức để nhận về mức lương xứng đáng. Hay nhiều bạn trẻ lại chọn một lối đi mạo hiểm hơn, tự gây dựng sự nghiệp từ đôi bàn tay trắng, dồn toàn bộ đầu óc và sức lực để đổi lấy thành công. Rất rất nhiều cách để xây dựng những viên gạch đầu tiên trong việc tự chủ tài chính.

Sau khi kiếm được 1 tỷ đầu tiên, tuổi trẻ sẽ hài lòng tận hưởng hay xắn tay lên để TIỀN ĐẺ RA TIỀN? - Ảnh 2.

Nhưng, câu chuyện làm giàu đâu chỉ dừng ở con số 1 tỷ như vậy. Tuổi trẻ mà thiếu đi chút mạo hiểm cùng sự liều lĩnh thì thật phí hoài. Đầu tư từ sớm, bài học sẽ bớt đắt giá hơn. Và đó cũng là chủ đề 2 của cuộc thi "Làm giàu tuổi 20": TIỀN ĐẺ RA TIỀN.

Bạn đã đầu tư như thế nào, kiếm tiền, gia tăng tài sản từ số vốn đầu tiên ra sao? Hành trình từ 1 tỷ đầu tiên đến "Tiền đẻ ra tiền", đạt được những con số lớn hơn diễn ra có gì đáng nhớ? Sức mạnh của lãi kép có khủng khiếp như lời đồn?

Dù hành trình làm giàu của bạn có rực rỡ hay từng gặp phải những chông gai, hãy cứ chia sẻ với chúng tôi để thổi bùng sự hăng hái của tuổi trẻ, bởi trong mỗi chúng ta đang có quá nhiều lợi thế: thời gian, sức lực, trí óc và niềm đam mê.

Bạn đã để Tiền đẻ ra tiền như thế nào, kể coi!

Bước 1: Chia sẻ câu chuyện về chủ đề "Tiền đẻ ra tiền" dưới hình thức bài viết hoặc video.

Bước 2: Đăng tải bài thi lên trang cá nhân ở chế độ công khai kèm hashtag #LamGiauTuoi20 #CafeF #Kenh14 hoặc gửi về cho BTC qua website Làm giàu tuổi 20, email lamgiautuoi20@vccorp.vn hoặc fanpage Kenh14.vnCafeF.

Sau khi kiếm được 1 tỷ đầu tiên, tuổi trẻ sẽ hài lòng tận hưởng hay xắn tay lên để TIỀN ĐẺ RA TIỀN? - Ảnh 4.

"Làm giàu tuổi 20" là cuộc thi sáng tạo nội dung về tài chính của giới trẻ do Kenh14 và CafeF đồng tổ chức sẽ trở thành nơi khơi dậy niềm đam mê làm giàu của tuổi trẻ, cùng chia sẻ và lắng nghe những câu chuyện của các "nhà đầu tư mới".

"Tiền đẻ ra tiền", "lãi thông minh", "tư duy hợp thời đại"... từ khóa nào sẽ dành cho con đường làm giàu của bạn?

Hãy kể đi, chúng tôi nghe!

1 tỷ đã có trong tay nhưng sao có thể để tiền nằm yên không dịch chuyển. Tuổi trẻ là sự liều lĩnh đầu tư lớn để nhận về thành quả Tiền đẻ ra tiền cùng nhiều bài học giá trị. Đó cũng chính là chủ đề 2 của Làm giàu tuổi 20 - cuộc thi sáng tạo nội dung đầu tiên khai thác về chủ đề Tài chính Giới trẻ.

Hãy chia sẻ câu chuyện của bạn lên trang cá nhân ở chế độ công khai kèm hashtag #LamGiauTuoi20 #CafeF #Kenh14 hoặc gửi bài dự thi về BTC qua:

- Website: Làm giàu tuổi 20

- Email lamgiautuoi20@vccorp.vn

- Fanpage Kenh14.vnCafeF.

Chủ đề "Tiền đẻ ra tiền" sẽ diễn ra từ 23/3/2022 đến 12/4/2022 với nhiều giải thưởng hấp dẫn:

- Giải nhất: Kỷ niệm chương và 20.000.000 VND

- Giải Yêu thích do độc giả chọn: Kỷ niệm chương và 2.000.000 VND

- Giải yêu thích do BGK lựa chọn: Kỷ niệm chương và 3.000.000 VND

Các bài dự thi chất lượng sẽ được đăng tải trên 2 trang tin CafeF và Kenh14.vn

Cuộc thi Làm giàu tuổi 20 được đầu tư thực hiện, phối hợp tổ chức bởi Kenh14.vn, CafeF và sự góp mặt đặc biệt bởi các khách mời là Chuyên gia tài chính uy tín, những người có tầm ảnh hưởng và đam mê về lĩnh vực tài chính. Mọi thông tin chi tiết xem tại đây.

Sau khi kiếm được 1 tỷ đầu tiên, tuổi trẻ sẽ hài lòng tận hưởng hay xắn tay lên để TIỀN ĐẺ RA TIỀN? - Ảnh 6.
https://kenh14.vn/sau-khi-kiem-duoc-1-ty-dau-tien-tuoi-tre-se-hai-long-tan-huong-hay-xan-tay-len-de-tien-de-ra-tien-20220323160447411.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm