Hot girl Võ Ngọc Trân: Kiếm tiền từ lớp 7, cái gì cũng bán vì "10 năm sau họ nhìn vào thu nhập của bạn để đối xử với bố mẹ bạn"

Huyền Trang/ Design: Thành Đạt, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:02 09/03/2022

"Kiếm tiền cũng giống như xây nhà. Một ngôi nhà luôn cần có nền móng vững chắc, chính là lúc từ 0 lên 1 tỷ" - Trân chia sẻ.

Trong dàn gái đẹp kiếm tiền giỏi, Võ Ngọc Trân - "nữ thần học đường" đình đám một thời là cái tên nổi bật. Chẳng nói đâu xa, ngay trong dịp sinh nhật 21 tuổi vừa qua, cô nàng thẳng tay đặt cọc 500 triệu để mua nhà. Trước đó, gái đẹp cũng có những phen khiến netizen trầm trồ khi mua miếng đất đầu tiên năm 17 tuổi, đầu năm 2021 tiết lộ thu nhập hơn 300 triệu/ tháng, có 2 sổ tiết kiệm,... 

Đương nhiên để có được những con số biết nói này, Võ Ngọc Trân đã trải qua quãng thời gian nỗ lực không ngừng nghỉ. Vậy thì trò chuyện xem hành trình buôn bán, kiếm tiền từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường của gái đẹp này diễn ra thế nào nhé!

Võ Ngọc Trân

Sinh năm 2001

  • Đang theo học tại ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM.

  • Instagram: @vox.ngoc.traan - 1,1 triệu người theo dõi.

  • Facebook: Vo Ngoc Tran - 611k người theo dõi

Từ khi nào thì Trân bắt đầu có những suy nghĩ về tiền bạc, về chuyện phải kiếm được nhiều tiền? 

Mình là kiểu người có máu kinh doanh. Năm mình học lớp 7, son tint rất thịnh hành nên mình bắt đầu kiếm tiền từ việc bán son. Cùng thời điểm đó cô mình ở nước ngoài cũng hay gửi mỹ phẩm về nhưng mình không xài mà đem đi bán cho các bạn trong trường, lấy tiền tiêu vặt đỡ xin ba mẹ. 

Thật ra mẹ mình không cho bán hàng, sợ ảnh hưởng tới việc học nhưng mình và chị gái vẫn bán lén. Đến mùa hè mình làm đồ ăn như mì trộn, kimbap, bánh sữa chiên,... để bán, hai chị em chở nhau đi ship hàng khắp nơi. Kết quả là năm lớp 8, mình tự mua được 1 chiếc iPad tặng bản thân. Nói chung mình rất thích kiếm tiền, thích tự mua được những món đồ mình thích thay vì phải xin ba mẹ.

Hot girl Võ Ngọc Trân: Kiếm tiền từ lớp 7, cái gì cũng bán vì 10 năm sau họ nhìn vào thu nhập của bạn để đối xử với bố mẹ bạn - Ảnh 2.

Gia cảnh có ảnh hưởng nhiều đến quan điểm của bạn về tiền bạc không?

Ba mẹ luôn cố gắng cho mình được sống đầy đủ, không thiếu thốn thứ gì. Có lẽ vì thế mà quan điểm về tiền bạc của mình bị ảnh hưởng bởi xã hội nhiều hơn là gia cảnh. Mình nhớ mãi một câu là "10 năm trước mọi người xung quanh nhìn vào thu nhập của bố mẹ bạn để đối xử với bạn. 10 năm sau mọi người xung quanh nhìn vào thu nhập của bạn để đối xử với bố mẹ bạn". Thế nên mình luôn phấn đấu và hoàn thiện bản thân, không chỉ trong học tập mà còn kiếm tiền và kinh doanh. 

Hot girl Võ Ngọc Trân: Kiếm tiền từ lớp 7, cái gì cũng bán vì 10 năm sau họ nhìn vào thu nhập của bạn để đối xử với bố mẹ bạn - Ảnh 3.

Trân kiếm được 1 tỷ đầu tiên năm bao nhiêu tuổi và bằng cách nào? 

Mình kiếm được 1 tỷ đầu tiên vào cuối năm 16 tuổi. 

Lúc đó mình bán hàng online. Mình bán tất cả mọi thứ, như một cái tạp hoá online. Nào là quần áo, dụng cụ học tập, giày dép balo túi xách, mỹ phẩm,... nói chung cái gì hot là mình nhập về. Mình biết tiếng Trung nên còn nhận order cho mọi người và thu nhập chính là tiền hoa hồng của mỗi sản phẩm. Thời gian này mình cũng dần được mọi người chú ý và biết đến nhiều hơn nên ủng hộ mình rất nhiều. 

Bạn đã Làm giàu tuổi 20 như thế nào, kể coi!

Bước 1: Chia sẻ câu chuyện về chủ đề “Tôi đã kiếm 1 tỷ đầu tiên như thế nào?” dưới hình thức bài viết hoặc video.

Bước 2: Đăng tải bài thi lên trang cá nhân ở chế độ công khai kèm hashtag #LamGiauTuoi20 #CafeF #Kenh14 hoặc gửi về cho BTC qua website Làm giàu tuổi 20 email lamgiautuoi20@vccorp.vn hoặc fanpage Kenh14.vnCafeF.

Có trong tay 1 tỷ, lúc đó cảm giác của bạn ra sao?

Từ trước đến nay mình luôn đặt ra những mục tiêu và kế hoạch tương lai cho bản thân. Ví dụ mình muốn sẽ mua được nhà trước năm xx tuổi thì sẽ cố gắng đạt được điều đó sớm nhất có thể, bất chấp những lúc vừa học vừa rep tin nhắn, vừa lên đơn vừa đóng hàng vừa ship đi rất mệt. Vì vậy khi đạt được số tiền 1 tỷ, mình rất tự hào về bản thân, thậm chí là khoe khoang. Thật ra lúc đó mình còn ít tuổi và cũng chỉ muốn chia sẻ, tạo động lực cho người khác. Mình cũng mong các bạn trẻ hãy thử trải nghiệm kinh doanh - khởi nghiệp, có thể từ số tiền nhỏ thôi nhưng biết đâu may mắn và có cơ hội phát triển. 

Trân thấy kiếm từ 0 đến 1 tỷ khó hơn hay 1 tỷ đến 5 tỷ khó hơn?

Với mình, từ 0 lên 1 tỷ khó hơn. 

Kiếm tiền cũng giống như xây nhà. Một ngôi nhà luôn cần có nền móng vững chắc, chính là lúc từ 0 lên 1 tỷ. Đây là thời gian bạn sẽ phải gặp nhiều khó khăn và thử thách, phải thực sự cố gắng, kiên trì và không được bỏ cuộc. Còn khi đã có 1 tỷ thì bạn đã có bàn đạp, cơ sở để thực hiện những bước xa hơn. 

Trân bắt đầu kiếm tiền khá sớm. Cái được và mất ở đây là...?

Mình nghĩ mình được nhiều hơn. Mình bắt đầu sớm, vấp ngã sớm thì càng vững vàng sớm. Mình mất tiền được trí khôn, mất tình yêu được tự do. À, người ta có bảo mất niềm tin là mất tất cả nhưng mình luôn tin vào bản thân và những việc đang làm nên mình được tất cả. 

Hot girl Võ Ngọc Trân: Kiếm tiền từ lớp 7, cái gì cũng bán vì 10 năm sau họ nhìn vào thu nhập của bạn để đối xử với bố mẹ bạn - Ảnh 5.

Vừa học vừa làm, có khi nào Trân muốn dẹp hết đi, không kinh doanh buôn bán gì nữa không?

Có. Đó là những năm đầu cấp 3 - thời điểm mình bắt đầu nghiêm túc với việc kinh doanh. Lúc đó mình làm mọi thứ một mình nên khá vất vả. Bây giờ mình có hệ thống và bộ máy khá vững cùng những cộng sự thân cận nên không còn áp lực như trước. 

Hiện tại đôi khi mình cũng bị mất cân bằng và muốn bỏ đi đâu đó một thời gian. Nhưng những lúc như vậy mình thường đi ngủ vì ngủ dậy mình có thêm năng lượng để giải quyết mọi việc. "Nếu không cố gắng bây giờ vậy thì khi nào?" - đây chính là câu hỏi mình dùng để cổ vũ bản thân những lúc mệt mỏi.

Sau tất cả, Trân có chia sẻ nào cho các bạn cũng đang tập tành trên con đường này không?

Đó là không ngừng cố gắng, không ngừng học hỏi và đừng bỏ cuộc. Vì mình tin rằng "khi bạn thực sự mong muốn một điều gì, cả vũ trụ sẽ hợp lại giúp bạn đạt được điều đó". 

Hot girl Võ Ngọc Trân: Kiếm tiền từ lớp 7, cái gì cũng bán vì 10 năm sau họ nhìn vào thu nhập của bạn để đối xử với bố mẹ bạn - Ảnh 6.

Cảm ơn Trân vì những chia sẻ!

"Tôi đã kiếm 1 tỷ đầu tiên như thế nào?", bạn đã trả lời được câu hỏi này chưa - hay vẫn còn đang trong quá trình tìm kiếm “kịch bản" riêng cho mình? Đó cũng chính là chủ đề 1 của Làm giàu tuổi 20 - cuộc thi sáng tạo nội dung đầu tiên khai thác về chủ đề Tài chính Giới trẻ.

Hãy chia sẻ câu chuyện của bạn lên trang cá nhân ở chế độ công khai kèm hashtag #LamGiauTuoi20 #CafeF #Kenh14 hoặc gửi bài dự thi về BTC qua:

- Website: Làm giàu tuổi 20

- Email: lamgiautuoi20@vccorp.vn

- Fanpage: Kenh14.vnCafeF.

Chủ đề "Tôi đã kiếm 1 tỷ đầu tiên như thế nào" sẽ diễn ra từ 17/2/2022 đến 16/3/2022 với nhiều giải thưởng hấp dẫn:

Giải nhất: Kỷ niệm chương và 20.000.000 VND

Giải Yêu thích do độc giả chọn: Kỷ niệm chương và 2.000.000 VND

Giải yêu thích do BGK lựa chọn: Kỷ niệm chương và 3.000.000 VND

Các bài dự thi chất lượng sẽ được đăng tải trên 2 trang tin CafeF và Kenh14.vn

Cuộc thi Làm giàu tuổi 20 được đầu tư thực hiện, phối hợp tổ chức bởi Kenh14.vn, CafeF cùng sự góp mặt đặc biệt bởi các khách mời là Chuyên gia tài chính uy tín, những người có tầm ảnh hưởng và đam mê về lĩnh vực tài chính. Mọi thông tin chi tiết xem tại đây.

Hot girl Võ Ngọc Trân: Kiếm tiền từ lớp 7, cái gì cũng bán vì 10 năm sau họ nhìn vào thu nhập của bạn để đối xử với bố mẹ bạn - Ảnh 8.
https://kenh14.vn/hot-girl-vo-ngoc-tran-kiem-tien-tu-lop-7-cai-gi-cung-ban-vi-10-nam-sau-ho-nhin-vao-thu-nhap-cua-ban-de-doi-xu-voi-bo-me-ban-20220308223755129.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm