Sau khi chạm vào những thứ này nên đi rửa tay ngay để phòng ngừa nguy cơ nhiễm vi khuẩn

Gà, Theo Helino 00:00 05/08/2019

Bàn tay của chúng ta chạm vào rất nhiều thứ mỗi ngày nên việc vệ sinh sạch sẽ trước khi ăn uống là điều vô cùng cần thiết để phòng ngừa vi khuẩn lây lan.

Việc rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn trước khi ăn là điều rất quan trọng, bởi nó giúp bạn ngăn chặn vi khuẩn, vi trùng xâm nhập vào cơ thể thông qua đường ăn uống. Tất nhiên, bạn sẽ không thể giữ tay mình luôn sạch sẽ hoàn toàn 100% nhưng điều này cũng phần nào giảm bớt rủi ro mà bạn có thể gặp phải.

Ngoài ra, khi chạm phải một trong những thứ sau thì bạn nên nhanh chóng đi rửa tay ngay.

Tay vịn, tay cầm, tay nắm cửa...

Theo các bác sĩ da liễu tại Trung tâm Y tế Đại học Colombia cho biết, việc rửa tay thường xuyên sẽ giúp bạn hạn chế phần nào nguy cơ lây lan vi khuẩn. Một trong những thời điểm quan trọng cần nhớ là sau khi di chuyển ngoài đường, hay chạm tay liên tục trên những bề mặt như tay vịn thang cuốn, tay nắm cửa phòng vệ sinh... Đây đều là những nơi chứa nhiều vi khuẩn nên dễ làm đôi tay của bạn trở thành nơi trú ngụ lý tưởng.

Lỡ chạm phải những thứ này nên đi rửa tay ngay để phòng ngừa nguy cơ nhiễm vi khuẩn - Ảnh 1.

Thực đơn tại nhà hàng, quán ăn

Các nhà hàng là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn và thực đơn là nơi dễ xuất hiện nhất. Những nhà nghiên cứu đến từ Đại học Arizona phát hiện ra rằng, trong những quyển thực đơn ở mỗi nhà hàng có thể chứa tới 185.000 loài vi khuẩn do rất nhiều người chạm tay vào nó. Vì vậy, một bài rút ra là sau khi bạn cầm nó lên chọn món thì hãy đi rửa tay ngay để bảo đảm vi khuẩn không có cơ hội xuất hiện.

Lỡ chạm phải những thứ này nên đi rửa tay ngay để phòng ngừa nguy cơ nhiễm vi khuẩn - Ảnh 2.

Màn hình cảm ứng

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại như thời nay thì những chiếc điện thoại di động cảm ứng trở thành vật bất ly thân của mỗi người. Đây cũng chính là nơi dễ tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại sức khỏe nhất. Ngoài ra, những màn hình cảm ứng như ipad, máy kiosk hoặc các địa điểm giao thông công cộng nếu vô tình bạn lỡ chạm tay phải thì nên nhanh chóng đi rửa tay ngay.

Lỡ chạm phải những thứ này nên đi rửa tay ngay để phòng ngừa nguy cơ nhiễm vi khuẩn - Ảnh 3.

Đồ vật trong nhà bếp

Nhà bếp là nơi chứa nhiều thứ tiềm ẩn vi khuẩn gây hại, trong đó có giẻ rửa bát và thớt là 2 thứ cần được chú ý nhất. Nghiên cứu đã tìm ra 326 loài vi khuẩn khác nhau sống trong miếng giẻ ở nhà bếp. Bên cạnh đó, sau khi xử lý thịt sống hay dọn dẹp nhà bếp, bạn cũng nên đi rửa tay sạch trước khi chuẩn bị bước vào bữa ăn.

Tiền

Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra thử tờ 1 đô la ở một ngân hàng thuộc thành phố New York và tìm thấy hàng trăm vi sinh vật, bao gồm cả vi khuẩn ở miệng, âm đạo, virus và DNA từ vật nuôi... Điều này cho thấy những tờ tiền giấy chúng ta thường cầm mỗi ngày có thể chứa mầm bệnh gây hại cho sức khỏe như E. coli hay salmonella.

Lỡ chạm phải những thứ này nên đi rửa tay ngay để phòng ngừa nguy cơ nhiễm vi khuẩn - Ảnh 5.

Source (Nguồn): RD

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phẫn nộ những vụ hiếp dâm trẻ em mà thủ phạm chính là "yêu râu xanh" mang mặt nạ

    Chỉ trong thời gian ngắn, dư luận liên tục dậy sóng trước những vụ việc trẻ nhỏ bị hiếp dâm, giở trò đồi bại. Càng phẫn nộ hơn khi "yêu râu xanh" lại chính là hàng xóm, họ hàng thân thiết của nạn nhân.
  • Đọc thêm