Sau khi bị Nữ hoàng Anh tước bỏ mọi thứ, nhà Meghan Markle đưa ra thông báo phản hồi có nội dung gây tranh cãi

Hồng Nam, Theo Tổ Quốc 19:02 20/02/2021

Nhà Sussex được cho là đã có những ngôn từ thể hiện sự bất mãn và không phục trước quyết định đanh thép của Nữ hoàng Anh.

Vào ngày 19/2, Cung điện Buckingham đã đưa ra thông báo chính thức cho biết, vợ chồng Hoàng tử Harry sẽ vĩnh viễn từ bỏ hoàng gia, một tháng trước ngày hoàng gia xem xét lại thỏa thuận sau một năm Megxit của họ.

Nữ hoàng Elizabeth II đã xác nhận bằng văn bản rằng, sau khi từ bỏ các công việc của Hoàng gia Anh, việc tiếp tục các trách nhiệm và chức vị hoàng tộc của Hoàng tử Harry là không còn phù hợp. Vì vậy, các tước vị, chức vị danh dự trong quân đội và vai trò bảo trợ hoàng gia của nhà Sussex sẽ bị thu hồi.

Sau khi bị Nữ hoàng Anh tước bỏ mọi thứ, nhà Meghan Markle đưa ra thông báo phản hồi có nội dung gây tranh cãi - Ảnh 1.

Thông báo chính thức của Nữ hoàng Anh ngày 19/2

Được biết, để đưa ra quyết định này, Nữ hoàng phải tham khảo ý kiến từ những người thân tín nhất của bà là Thái tử Charles và Hoàng tử William cũng như các cận thần. Nữ hoàng Elizabeth II đã rất đau lòng khi đưa ra quyết định này nhưng bà khẳng định cặp đôi "vẫn là những thành viên yêu quý của hoàng gia", vẫn nhận được tình yêu thương nồng ấm của gia đình.

Không lâu sau đó, vợ chồng Harry - Meghan cũng đưa ra thông báo chính thức cùng ngày 19/2 với nội dung: "Với bằng chứng là những việc đã làm trong suốt năm qua, Công tước và Nữ công tước xứ Sussex vẫn cam kết thực hiện nghĩa vụ và phụng sự đối với Vương quốc Anh cũng như toàn thế giới. Và họ vẫn liên tục hỗ trợ các tổ chức bất kể họ có phải là đại diện chính thức nữa hay không. Chúng tôi nguyện dành cả đời để phụng sự. Phụng sự toàn cầu".

Sau khi bị Nữ hoàng Anh tước bỏ mọi thứ, nhà Meghan Markle đưa ra thông báo phản hồi có nội dung gây tranh cãi - Ảnh 2.

Thông báo của nhà Sussex

Nhiều chuyên gia cũng như người hâm mộ đã "mổ xẻ" nội dung thông báo của nhà Sussex và bày tỏ sự không hài lòng khi rõ ràng cặp đôi này thể hiện thái độ không phục khi bị Nữ hoàng Anh tước bỏ mọi thứ. Theo thông báo, nhà Sussex khẳng định họ vẫn phụng sự nước Anh cũng như toàn thế giới bất chấp việc hoàng gia đã loại bỏ các tước vị danh dự, quyền bảo trợ của cặp đôi.

Nhiều người cho rằng đây là thái độ ngạo mạn của nhà Sussex, thiếu tôn trọng quyết định của Nữ hoàng Anh cùng toàn bộ gia đình. Theo các nguồn tin thân thiết, Harry và Meghan đã thực sự muốn được giữ lại các vị trí mà họ đánh mất sau tuyên bố không trở lại hoàng gia.

Nhà viết tự truyện hoàng gia Angela Levin nhận định Nữ hoàng là "một người kiên nhẫn" nhưng "luôn tận tụy với nhiệm vụ" cũng như coi trọng việc bảo vệ gia đình hoàng gia.

"Tôi không quá ngạc nhiên. Tôi nghĩ đã có nhiều tin đồn rằng Nữ hoàng sẽ làm như thế. Như chúng ta biết bà là một người tận tụy với công việc, với đất nước. Bà yêu các con và các cháu. Nhưng dù thế nào, ý thức trách nhiệm, bổn phận sẽ luôn được đặt lên trước các con, cháu của bà", Levin nói.

Sau khi bị Nữ hoàng Anh tước bỏ mọi thứ, nhà Meghan Markle đưa ra thông báo phản hồi có nội dung gây tranh cãi - Ảnh 3.

Nhà Sussex không hài lòng khi bị tước bỏ mọi thứ đã có trước đó trong hoàng gia

Ngay sau khi những thông báo trên được đưa ra, các tổ chức như Liên đoàn bóng bầu dục Anh, Nhà hát quốc gia Anh, Quỹ Thịnh vượng chung đều đồng loạt xác nhận rằng Harry và Meghan sẽ từ bỏ vai trò người bảo trợ và cảm ơn cặp vợ chồng vì những đóng góp, sự ủng hộ của họ.

Quyết định của Nữ hoàng Anh đã chấm dứt một tuần đầy biến động với hoàng gia khi chứng kiến nhà Sussex công khai nhận lời phỏng vấn với bà hoàng truyền thông Oprah Winfrey, trong đó Meghan dự kiến sẽ tiết lộ chi tiết về cuộc sống trong hoàng gia. Trước đó vài ngày, nhà Sussex cũng đăng bức ảnh đen trắng nằm trên bãi cỏ để thông báo việc Meghan mang thai con thứ hai và em bé sẽ chào đời vào cuối năm nay.

Nguồn: Daily Mail

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày