Sau gần 5 tháng ở Mỹ, cựu Công chúa Nhật đã tìm được việc làm nhưng hoàng gia vẫn bất mãn, lý do vì đâu?

DIỆP LỤC, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:21 02/04/2022

Cựu công chúa Mako vẫn chưa thể tìm cho mình một cuộc sống bình yên như mong muốn.

Đã gần 5 tháng kể từ khi vợ chồng cựu Công chúa Mako sang Mỹ sinh sống, cho đến nay dư luận vẫn không ngừng đưa ra những ý kiến trái chiều về cặp đôi này.

Một trong những mối quan tâm hàng đầu của dư luận đó là việc vợ chồng Mako sinh hoạt thế nào với giá cả ngày càng đắt đỏ ở New York? Mới đây một nguồn tin tiết lộ với truyền thông Nhật Bản rằng Mako đã tìm được việc làm sau nhiều ngày mong đợi.

Nguồn tin này cho hay: "Tôi được biết Mako đã bắt đầu đi làm và đang được trả lương. Thông tin chi tiết về công việc mới của Mako chưa được hé lộ. Tuy nhiên, bản thân Mako cũng có rất nhiều kỹ năng và kinh nghiệm. Đặc biệt, Mako còn là con gái của Thái tử Nhật nên chắc chắn cô ấy đã tìm được một công việc tốt và phù hợp với mình".

Tuy tìm được việc làm bên Mỹ, giúp giải quyết phần nào nỗi lo kinh tế với tình trạng lạm phát đang gia tăng ở quốc gia này, Mako được cho là vẫn còn khiến hoàng gia Nhật không hài lòng.

Sau gần 5 tháng ở Mỹ, cựu Công chúa Nhật đã tìm được việc làm nhưng hoàng gia vẫn bất mãn, lý do vì đâu? - Ảnh 1.

Hình ảnh Mako trong những ngày đầu ở Mỹ

Một nguồn tin tiết lộ rằng: "Vẫn có một số người trong hoàng gia tỏ ý bất mãn với cặp đôi. Họ nghĩ rằng vợ chồng Mako rời khỏi Nhật Bản, quay lưng với người dân mà không đưa ra lời giải thích rõ ràng và đầy đủ về các bê bối xung quanh".

Sự không rõ ràng của cặp đôi đang khiến hoàng gia Nhật nhận về một số ý kiến trái chiều từ dân chúng. Dư luận vẫn đang đặt ra câu hỏi rằng có phải hoàng gia Nhật đang âm thầm giúp đỡ vợ chồng Mako ở bên Mỹ hay không? Vợ chồng Mako bị cáo buộc là dựa vào hoàng gia để giải quyết vấn đề an ninh và thị thực. Cặp đôi vẫn được đối xử "đặc biệt" với những đặc quyền mà người dân thường không bao giờ có được.

Theo truyền thông Nhật, thị thực của chàng rể hoàng gia sắp hết hạn vào tháng 7 này. Kei Komuro chỉ có thể xin gia hạn thị thực một cách thuận lợi nếu như anh đỗ kỳ thi luật sư bang New York mới đây, kết quả sẽ được công bố vào tháng 4. Tuy nhiên, giới phân tích cho hay việc chồng Mako thi đỗ là rất mong manh.

Chính vì vậy, có nhiều tin đồn cho rằng Kei Komuro và Mako đang sử dụng "đặc quyền" để xin gia hạn thị thực. Và chuyện Mako đã có công việc mới ở Mỹ càng cho thấy khả năng cặp đôi vẫn ở lại đất nước này là rất cao, việc gia hạn thị thực của Kei Komuro có lẽ đã được giải quyết.

Trước những đồn đoán này, vợ chồng Mako không hề đưa ra bất kỳ bình luận nào. Trong khi đó, phía hoàng gia Nhật cũng không đưa ra phản hồi liên quan đến những thông tin trên.

Nguồn: Yahoo Japan

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm