Sau Đường “Nhuệ”, thêm đại ca giang hồ và đàn em ở Thái Bình "sa lưới"

Đoàn Minh Sơn, Theo Người đưa tin 21:08 04/11/2020

Với hành vi cưỡng đoạt tài sản, ổ nhóm tội phạm do Thái “Lâm” cầm đầu đã bị cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình bắt giữ, khởi tố.

Tối 4/11, thông tin từ cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình cho biết, cùng ngày, đơn vị đã khởi tố vụ án cưỡng đoạt tài sản xảy ra trên địa bàn huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình cũng đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vũ Văn Thái (thường gọi Thái "Lâm", SN 1977, trú tại xã An Ninh, huyện Tiền Hải), Trần Văn Quân (SN 1990, trú tại xã Đông Phong, huyện Tiền Hải), Lại Xuân Hoàn (SN 1988, trú tại xã Đông Phong, huyện Tiền Hải, cùng tỉnh Thái Bình) để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội Cưỡng đoạt tài sản.

Các quyết định trên đều đã được VKSND tỉnh Thái Bình phê chuẩn. Trước đó, ngày 1/11, tại huyện Tiền Hải, trinh sát thuộc các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Thái Bình đã tiến hành bắt giữ các đối tượng trên và một số người khác có liên quan.

Ngày 1/11, Vũ Văn Thái (thường gọi Thái "Lâm") không có ở nơi cư trú, sau đó đã đến cơ quan công an trình diện.

Sau Đường “Nhuệ”, thêm đại ca giang hồ và đàn em ở Thái Bình sa lưới - Ảnh 1.

Đại ca Thái "Lâm" trong phiên xét xử năm 2016 về tội Cưỡng đoạt tài sản và Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng

Được biết, ổ nhóm tội phạm do Thái "Lâm" cầm đầu hoạt động theo kiểu "xã hội đen" trên địa bàn huyện Tiền Hải từ lâu, gây bức xúc trong dư luận xã hội. Bản thân "ông trùm" này cũng đã từng vào tù vì vi phạm pháp luật.

Các hoạt động phạm tội chủ yếu của nhóm này được xác định gồm bảo kê, thu "phế" của các cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp đóng trên địa bàn.

Trước đó, hồi năm 2016, Vũ Văn Thái cùng đồng bọn bị TAND tỉnh Thái Bình đưa ra xét xử về tội Cưỡng đoạt tài sản và Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng. Đây là băng nhóm do Thái "Lâm" cầm đầu, hoạt động theo kiểu " xã hội đen" trong thời gian khá dài, gây phẫn nộ trong quần chúng nhân dân.

Theo hồ sơ vụ án trên, từ năm 2010 đến tháng 9/2015, trên địa bàn huyện Tiền Hải, Thái "Lâm" và đồng bọn đã thực hiện hành vi đe dọa, cưỡng ép để lấy tiền đối với các công ty, doanh nghiệp, nhà thầu và cơ sở kinh doanh, buôn bán. Ổ nhóm này đã thực hiện tổng cộng 13 vụ cưỡng đoạt tài sản với tổng số tiền 258 triệu đồng.

Các bị cáo sau đó bị tuyên phạt các mức án từ 15 tháng đến 7 năm 6 tháng tù. Riêng Vũ Văn Thái bị tuyên phạt 5 năm tù về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Vụ án đang được cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình tiến hành điều tra, mở rộng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm