Sau chuỗi phát ngôn gây sốc, Messi đối diện với án cấm thi đấu lên tới 2 năm và có thể lỡ hẹn với hàng loạt giải đấu lớn

TT, Theo Trí Thức Trẻ 10:16 08/07/2019

Chiếu theo quy định của LĐBĐ Nam Mỹ, không loại trừ khả năng siêu sao Lionel Messi sẽ bị cấm thi đấu dài hạn sau khi có những phát ngôn không đúng mực nhằm vào ban tổ chức và công tác trọng tài tại Copa America 2019.

Những phát biểu thiếu kiềm chế sau trận tranh hạng ba tại Copa America 2019 có thể khiến Lionel Messi trả giá đắt. Theo đánh giá của tờ AS tại Tây Ban Nha, LĐBĐ Nam Mỹ (CONMEBOL) có thể chiếu theo quy định của mình để cấm siêu sao người Argentina thi đấu trong màu áo tuyển quốc gia trong vòng 2 năm. Nếu điều này xảy ra, chân sút 32 tuổi sẽ vắng mặt trong toàn bộ chiến dịch vòng loại World Cup 2020 cũng như Copa America 2020.

Trước đó, Messi đã phải rời sân sớm trước Chile do chiếc thẻ đỏ trực tiếp phải nhận ở phút 37. Đây là giọt nước làm tràn ly khiến cầu thủ đang chơi cho Barca "bùng nổ" và có những hành vi gây sốc. Tại buổi phóng vấn trước truyền thông, Messi lên tiếng chỉ trích BTC Copa America dàn xếp để Brazil vô địch. Chưa dừng lại, anh còn sử dụng cụm từ "tệ hại" để mô tả về công tác trọng tài. Cuối cùng, Messi không thèm xuất hiện nhận chiếc HCĐ của giải đấu. 

Sau chuỗi phát ngôn gây sốc, Messi đối diện với án cấm thi đấu lên tới 2 năm và có thể lỡ hẹn với hàng loạt giải đấu lớn - Ảnh 1.

Messi nhận thẻ đỏ trong trận đấu với Chile. Ảnh: Getty.

LĐBĐ Nam Mỹ cũng ngay lập tức đáp trả và cho rằng ngôn từ của Messi là "không thể chấp nhận".

Cơ quan này viết: "Bóng đá có thắng, có thua. Bạn phải chấp nhận kết quả với sự trung thành và tôn trọng. Đó là điều cơ bản của sự công bằng. Điều đó cũng tương tự với các quyết định của trọng tài. Chúng ta đều là con người và không bao giờ hoàn hảo".

"Thật không thể chấp nhận được khi tất cả trận đấu đều diễn ra bình đẳng nhưng đã có những cáo buộc vô căn cứ, xuyên tạc sự thật nhằm phán xét về sự liêm chính của Copa America".

"Những lời buộc tội đó nói lên sự thiếu tôn trọng đối với giải đấu này, nơi tất cả cầu thủ góp mặt cùng hàng trăm chuyên gia của CONMEBOL, tổ chức mà từ năm 2016 đã làm việc không biết mệt mỏi để chuyên nghiệp hóa và phát triển bóng đá Nam Mỹ".

Sau chuỗi phát ngôn gây sốc, Messi đối diện với án cấm thi đấu lên tới 2 năm và có thể lỡ hẹn với hàng loạt giải đấu lớn - Ảnh 2.

Những phát ngôn của Messi đã vi phạm quy định của LĐBĐ Nam Mỹ. Cụ thể là tại đoạn b, d khoản 2 điều 7.

Nếu LĐBĐ Nam Mỹ quyết định làm căng với Messi, án phạt nhiều khả năng sẽ được đưa ra trong ít ngày tới.

Chia sẻ

Bình luận

  • Sự thật kinh hoàng đằng sau ngành công nghiệp smartphone: Một viên pin điện thoại có thể đánh đổi bằng cả mạng sống con người

    Buổi đêm, không khí bao quanh làng trở nên đặc quánh vì ô nhiễm. Những hạt than chì nhỏ li ti lẫn cùng không khí mà con người, động vật hít vào. Mỗi khi có ánh sáng rọi qua, chúng trở nên lấp lánh như những viên đá quý.
  • Đọc thêm