Sau chợ tiêu thụ thịt mèo ở thành phố HCM, vụ thả chó chiến cắn xé lợn rừng ở Việt Nam lên báo nước ngoài

Nam Thanh, Theo Helino 15:35 23/03/2018

Hầu hết các bình luận dưới chân bài đọc đều cho rằng hành động này là quá tàn nhẫn và man rợ và có phần lỗi chính thuộc về người đã thả đàn chó vào cắn xé con lợn rừng.

Cách đây vài ngày, cộng đồng mạng Việt Nam từng xôn xao trước sự việc nhiều con chó chiến hung tợn cùng lao vào "đồ sát" một con heo rừng nặng tới 120kg tại Hà Nội. Theo đó, cá thể lợn rừng bị buộc phải tham gia vào cuộc chiến đẫm máu để giành lại sự sống cho chính mình; trong khi đó, những con chó chiến Dogo hung tợn, khát máu, sẵn sàng lao vào cắn xé, giết chết con mồi đáng thương trong sự tán thưởng, hoan hô và chứng kiến của nhiều người.

Sự việc tàn nhẫn gây phẫn nộ này sau đó đã lên báo nước ngoài, chỉ vài tuần sau khi những hình ảnh gây suy nghĩ tại chợ tiêu thụ thịt mèo ở Thành phố Hồ Chí Minh cũng được tờ báo này đăng tải. 

Sau chợ tiêu thụ thịt mèo ở thành phố HCM, vụ thả chó chiến cắn xé lợn rừng ở Việt Nam lên báo nước ngoài - Ảnh 1.

Tiêu đề bài viết được đăng tải trên trang Daily Mail: "Bị ném vào bầy chó và bị cắn xé đến chết:

Sau chợ tiêu thụ thịt mèo ở thành phố HCM, vụ thả chó chiến cắn xé lợn rừng ở Việt Nam lên báo nước ngoài - Ảnh 2.

Những hình ảnh được tờ Daily Mail đăng tải về cuộc tàn sát lợn rừng mới diễn ra gần đây.

Sau chợ tiêu thụ thịt mèo ở thành phố HCM, vụ thả chó chiến cắn xé lợn rừng ở Việt Nam lên báo nước ngoài - Ảnh 3.

Những con chó hung tợn được thả vào chung cũi để tắm máu lợn rừng.

Trong buổi sáng ngày 18/3, hơn chục con chó săn cỡ bự, không đeo rọ mõm được một nhóm thanh niên chở trên xe máy tập trung tại khu vực ngõ 242 phường Mộ Lao, quận Hà Đông. Đến khoảng 9h30 phút, nhóm thanh niên, lần lượt đưa đàn chó vào khu vực bãi đất trống được quây tôn kín mít để chuẩn bị "tử chiến" với một con lợn rừng nặng khoảng 120kg được chở từ một nơi khác tới. Vụ việc đã thu hút sự chú ý của đông đảo người dân hiếu kỳ. Hàng trăm người đã tập trung vây kín khu vực này để theo dõi trận "tử chiến" giữa chó săn và lợn rừng. Trong đó có cả người già và trẻ nhỏ cũng tò mò tới xem.

Tờ Daily Mail mô tả sơ qua trận chiến tranh giành sự sống không đi tới đâu của con lợn rừng tội nghiệp và những người đọc báo đều tỏ ra rất phẫn nộ trước cái cách mà trận sát sinh này được bố trí. Một người đọc để lại bình luận rằng: "Những con chó đã làm theo bản năng hoang dã của chúng, chúng không tàn ác. Kẻ tàn ác duy nhất ở đây chính là những người đã bố trí sự kiện này." 

Trong khi đó nhiều người thậm chí còn cho rằng trang Daily Mail không nên đăng tải những thông tin như thế này do có ảnh hưởng tiêu cực tới người đọc bởi các hình ảnh có phần quá man rợ.

Sau chợ tiêu thụ thịt mèo ở thành phố HCM, vụ thả chó chiến cắn xé lợn rừng ở Việt Nam lên báo nước ngoài - Ảnh 4.

Dù cho người chủ chó cho rằng thả lợn rừng để chó ăn sống chỉ là "huấn luyện" thì hầu hết mọi người đều không thể chấp nhận được sự tàn nhẫn này.

(theo Daily Mail)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm