Sau bao ngày chờ đợi, cuối cùng Apple cũng sẽ giới thiệu một sản phẩm mới trong sự kiện tối nay?

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 20:55 20/04/2021

AirTags là món đồ được hội chị em hóng từ năm trước tới nay mà vẫn chưa thấy Apple trình làng.

Trong chuỗi sự kiện của Apple năm ngoái, AirTags đã không xuất hiện và leaker nổi tiếng Jon Prosser - người được gọi với cái tên thần đồng Apple cũng đã tiết lộ thông tin rằng AirTags sẽ xuất hiện vào sự kiện tháng 3/2021.

Sau bao ngày chờ đợi, cuối cùng Apple cũng sẽ giới thiệu một sản phẩm mới trong sự kiện tối nay? - Ảnh 1.

Bài đăng của Jon Prosser trên Twitter vào tháng 10 năm ngoái

Và vào 0h ngày 21/4 tối nay, sự kiện mùa Xuân của Apple sẽ diễn ra, một lần nữa Jon Prosser đã khẳng định AirTags sẽ xuất hiện.

Sau bao ngày chờ đợi, cuối cùng Apple cũng sẽ giới thiệu một sản phẩm mới trong sự kiện tối nay? - Ảnh 2.

Bài đăng trên Twitter của Jon Prosser

AirTags là gì?

AirTag tới từ nhà Apple được cho là thiết bị định vị tí hon gắn lên đồ vật và phát ra các hiệu ứng âm thanh khi bật chế độ tìm kiếm để giúp quản lý vị trí đồ vật dễ dàng hơn. Nó sở hữu thiết kế nhỏ gọn với hình tròn và logo Apple ở trên. AirTags cũng sẽ dùng viên pin nhỏ CR2032 mà nhiều thiết bị điện từ kích thước tương đương đang sử dụng. Tạm hiểu, đơn giản AirTags là thẻ tên, thẻ đeo, thẻ theo dõi thiết bị.

Sau bao ngày chờ đợi, cuối cùng Apple cũng sẽ giới thiệu một sản phẩm mới trong sự kiện tối nay? - Ảnh 3.

AirTags hoạt động như thế nào?

AirTags áp dụng ứng dụng thực tế mô phỏng đóng vai trò quan trọng trong trải nghiệm của người dùng. Cụ thể, ứng dụng Find My có thể hiển thị vị trí của đồ vật thông qua các thiết bị tới từ Apple như iPhone và iPad.

Bên cạnh đó, chẳng may khi đồ vật bị thất lạc người dùng cũng có thể đưa món đồ vào chế độ "Lost" (thất lạc). Khi làm điều này, ứng dụng sẽ gửi một thông báo đến người dùng khi món đồ được tìm thấy hoặc người tìm thấy món đồ cũng có thể liên hệ với chủ nhân thông qua dữ liệu hiển thị trên AirTags.

Sau bao ngày chờ đợi, cuối cùng Apple cũng sẽ giới thiệu một sản phẩm mới trong sự kiện tối nay? - Ảnh 4.

AirTags sẽ được bán ra với mức giá bao nhiêu?

Dự kiến, AirTags sẽ có mức giá dao động từ 20-30 USD (dưới 1 triệu đồng). Tuy nhiên, với thương hiệu "xa xỉ" như Apple thì nhiều nhà phân tích cho rằng chúng sẽ có giá không dưới 50 USD, còn chưa kể đến người dùng Apple sẽ phải nâng cấp mạng lưới thiết bị trung gian để AirTags hoạt động hiệu quả nhất.

Hãy cùng chờ đón sự kiện Spring Loaded của Apple vào 0h ngày 21/4 để chờ xem AirTags - món đồ của hội não cá vàng có xuất hiện hay không?

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày