Sau bánh cuốn làm từ bánh tráng, dân tình lại ngỡ ngàng với bánh cuốn làm bằng… thạch rau câu: Nhưng lại là kiểu ăn đã có từ lâu rồi?

Gia Hiển, Theo Trí Thức Trẻ 15:45 20/04/2020

Nghe lạ nhưng bánh cuốn làm từ thạch rau câu lại là món đã có từ rất lâu, chỉ dành cho một số người có nhu cầu ăn uống đặc biệt

Gần đây dân tình thi nhau thử làm bánh cuốn tại nhà bằng bánh tráng, không cần dụng cụ cầu kỳ, pha bột tỉ mẩn mà thành quả vẫn “okela”. Trong khi trào lưu này vẫn đang nhận được sự quan tâm thì bỗng xuất hiện một “biến thể” khác của bánh cuốn khiến nhiều người bất ngờ, đó là bánh cuốn làm từ… thạch rau câu.

Khi món bánh cuốn từ thạch rau câu xuất hiện trong nhóm “Ghét bếp, không nghiện nhà” mới đây, nhiều thành viên đã cho rằng đây lại là một thảm hoạ ăn uống khác, nhưng hoá ra không phải như vậy. 

Clip làm bánh cuốn từ thạch rau câu. Nguồn: Yến Đinh/ Ghét bếp, không sợ nhà.

Bên cạnh những ý kiến bày tỏ sự chê trách, nghi ngờ trước món bánh cuốn làm từ thạch rau câu thì cũng có cơ số người nhận ra kiểu ăn này đã có từ rất lâu trước đây. Cụ thể đây là món bánh cuốn keto, dành cho những người ăn theo chế độ keto/ das/ lowcarb. Phần vỏ bánh từ nước bột gạo được thay thế bằng nước thạch rau câu để giảm lượng tinh bột, giảm carb khỏi chế độ ăn.

Sau bánh cuốn làm từ bánh tráng, dân tình lại ngỡ ngàng với bánh cuốn làm bằng… thạch rau câu: Nhưng lại là kiểu ăn đã có từ lâu rồi? - Ảnh 2.

Món bánh cuốn từ thạch rau câu là phiên bản dành cho những người đang theo chế độ ăn uống đặc biệt, thoả cơn thèm bánh cuốn nhưng vẫn đảm bảo tránh tinh bột. Nguồn ảnh: Bánh cuốn KETO.

Tất nhiên, hương vị của bánh cuốn keto sẽ không thể bằng bánh cuốn bằng vỏ bột gạo thông thường, thậm chí một số người chia sẻ là còn khá khó ăn nếu chưa quen, giống như… “thạch cuốn thịt”. Tuy nhiên ăn như vậy sẽ đảm bảo lượng chất dinh dưỡng nạp vào cơ thể đúng như chế độ.

Cách làm bánh cuốn từ thạch rau câu cũng đơn giản: hoà bột thạch rau câu (không mùi vị), có thể pha thêm chút nước cốt dừa cho có màu, sau đỏ trải một lớp mỏng ra đĩa, bỏ nhân thịt băm mọc nhĩ rồi cuốn lại. Lớp thạch rau câu sẽ đặc lại nhanh, định hình vỏ bánh giúp cho dễ cuốn hơn, nhưng phải căn đúng thời gian nếu không lớp thạch còn “non” quá sẽ khó cuốn, bị rách, bục.

Các bước cuốn bánh cuốn keto. Nguồn: Youtube Góc Bếp Nhỏ.
Sau bánh cuốn làm từ bánh tráng, dân tình lại ngỡ ngàng với bánh cuốn làm bằng… thạch rau câu: Nhưng lại là kiểu ăn đã có từ lâu rồi? - Ảnh 4.

Bánh cuốn keto cũng không quá khác bánh cuốn thường về ngoại hình, ngoài vỏ bánh thì các nguyên liệu khác đi kèm gần như giữ nguyên.

Không phải cứ nghe lạ lẫm thì có nghĩa món ăn đó là “thảm hoạ” đâu nha, luôn có nhiều kiểu ăn, món ăn độc đáo mà chúng ta chưa biết tới.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bắt kẻ dùng súng cướp ngân hàng ở Bình Dương

    Sau nhiều ngày dùng súng cướp ngân hàng ở Bình Dương, nghi phạm đã bị bắt giữ khẩn cấp khi đang lẩn trốn tại nhà trọ.
  • Đọc thêm