Sau ánh hào quang: Danh ca Họa Mi được chồng cũ minh oan trên sóng truyền hình

QuangMT; Ảnh: Lê Nhân, Theo Trí Thức Trẻ 00:07 28/11/2017

Sống với tin đồn "bỏ chồng", danh ca Họa Mi đã phải trải qua quãng thời gian khó khăn trong quá khứ.

Tập 9 "Sau ánh hào quang" - "Hỏa vũ giữa không trung" đã mang đến những câu chuyện xúc động của cuộc đời nữ danh ca Họa Mi.

Sau ánh hào quang: Danh ca Họa Mi được chồng cũ minh oan trên sóng truyền hình - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Lê Tấn Quốc - chồng cũ Họa Mi đã có mặt để giải tỏa điều tiếng "bỏ chồng" mà cô phải chịu đựng khi cả hai chia tay. Khi được Trấn Thành hỏi có oán trách Họa Mi không, nghệ sĩ Tấn Quốc bày tỏ: "Họa Mi là ơn lớn của tôi". Chồng cũ của nữ danh ca cũng bày tỏ lòng cảm kích đến người đàn ông thứ 2 của vợ vì đã thay mình chăm lo cho các con. Nghệ sĩ Tấn Quốc chia sẻ: "Thấy vợ mới chở vợ cũ của tui đi mua bánh trái mà cả xóm đứng ngó". Giờ đây họ là tri kỷ và dù "không còn ở nhưng luôn biết ơn".

Sau ánh hào quang: Danh ca Họa Mi được chồng cũ minh oan trên sóng truyền hình - Ảnh 4.

Họa Mi cất bước sang ngang khi đang là nghệ sĩ hàng top của Sài Gòn thời bấy giờ. Cô chấp nhận rũ bỏ ánh đèn để nên duyên cùng nghệ sĩ saxophone Lê Tấn Quốc trong cảnh nghèo khó vào năm 1976. Vì nghèo túng, Tấn Quốc - Họa Mi tự đãi tiệc cưới tại nhà và chiêu đãi bạn bè bằng... cơm dĩa tại nhà NSND Kim Cương.

Thiếu tình thương gia đình từ bé, nữ ca sĩ đã dồn hết chữ hiếu để phụ trợ cho 18 nhân khẩu nhà chồng. Một năm sau, họ chào đón thiên thần nhỏ đầu tiên trong cảnh bần hàn. Cô cùng chồng tiếp tục đón dạ con thứ hai, thứ ba khi Họa Mi chỉ mới 29 tuổi. Hạnh phúc chưa bao lâu, chứng "thoái hóa võng mạc" khiến mắt ngày càng hẹp như mắt ngựa, cướp đi ánh sáng của nghệ sĩ Lê Tấn Quốc. Từ ấy, Họa Mi vừa là mẹ vừa là cha của bầy con. Không dứt bệnh, nghệ sĩ Tấn Quốc phải sang tận Liên Xô thử phương pháp chữa trị mới, chích thẳng thuốc vào đáy mắt đau đớn như hành hình. Thế nhưng, mọi phương pháp từ Đông sang Tây đều phải chào thua căn bệnh lạ này.

Năm 1988, Họa Mi được mời sang Pháp trình diễn. Cô chấp nhận sống tha hương suốt gần 2 năm để nuôi thân và chờ giấy bảo lãnh chồng sang Pháp chữa trị. Thật may mắn, phu nhân của tổng thống Pháp thời bấy giờ đã chấp nhận hỗ trợ cho vợ chồng Họa Mi. Các bác sĩ trời Tây thông báo chồng cô không thể chữa trị và có khả năng để lại di chứng cho các con của cô. Nam nghệ sĩ trở về quê nhà và chấp nhận chia tay Họa Mi trong êm ấm. Một năm sau, Lê Tấn Quốc thông báo mình đã tìm được một nửa mới trong đời với sự chúc phúc của chính Họa Mi.

Công việc ca hát bị ngắt quãng, Họa Mi tiếp tục đưa tiễn đam mê để mưu sinh bằng công việc bán cà rem, bánh mì. Nhờ vậy, cô quen và nên duyên cùng ông xã hiện tại của mình. Từng lỡ 1 lần đò nên ông hiểu rõ những truân chuyên mà Họa Mi đang gánh gồng. Ông chấp nhận thay cha ruột nuôi ba con riêng của Họa Mi như máu mủ của mình.

Sau ánh hào quang: Danh ca Họa Mi được chồng cũ minh oan trên sóng truyền hình - Ảnh 8.

Tập 10 "Sau ánh hào quang" với nghệ sĩ Lê Giang sẽ lên sóng HTV7 vào thứ Hai tuần sau (4/12).

Teaser Lê Giang

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Hồ Văn Cường phủ nhận thông tin chị gái phải đi bán ve chai, Ngọc Trinh tiếp tục tụ tập đông người, không đeo khẩu trang để “sống ảo”

    Sáng ngày ra: Hồ Văn Cường phủ nhận thông tin chị gái phải đi bán ve chai, Ngọc Trinh tiếp tục tụ tập đông người, không đeo khẩu trang để “sống ảo”
  • Đọc thêm