Sau 8 năm, diễn viên "Inception" chính thức lý giải cái kết xoắn não khán giả

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 00:50 17/08/2018

Nam diễn viên Michael Caine trong tác phẩm "Inception" mới đây đã là người hoá giải toàn bộ nghi vấn của khán giả về cái kết mở trong bộ phim.

8 năm qua, mọt phim trên toàn thế giới đã không ngừng đồn đoán về cái kết mở của một trong những bộ phim "hack não" nhất trong lịch sử là Inception (Kẻ Đánh Cắp Giấc Mơ). Cuối cùng thì chính người trong cuộc - nam diễn viên Michael Caine đã lên tiếng xác nhận về kết cục của các nhân vật trong phim đều ở "thì hiện tại", qua đó hoá giải sự băn khoăn tưởng như sẽ là mãi mãi của fan.

Sau 8 năm, diễn viên Inception chính thức lý giải cái kết xoắn não khán giả suốt ngần ấy năm trời - Ảnh 1.

Dành cho những ai chưa biết, thì Inception (2010) là bộ phim giả tưởng về những con người có khả năng thâm nhập vào các tầng khác nhau của giấc mơ con người, qua đó điều khiển hành vi của họ. Càng đi sâu vào các tầng mơ, thời gian càng bị bẻ cong và thực tại bị hoà lẫn vào tưởng tượng.

Sau 8 năm, diễn viên Inception chính thức lý giải cái kết xoắn não khán giả suốt ngần ấy năm trời - Ảnh 2.

Cuối phim, nhân vật Cobb (Leonardo Di Caprio) tỉnh dậy sau khi thoát khỏi "limbo" (trạng thái tiềm thức sâu thẳm nhất mà người ta sẽ không phân biệt được đâu là thực đâu là hư), anh gặp lại các con và trên bàn là con quay (tô tem) đang quay. Tô tem là thứ được dùng để xác định thực tại của mỗi người, với Cobb nếu con quay cứ quay mãi thì tức là đó không phải là thực tế. Nhiều người cho rằng Cobb đã không bao giờ thực sự quay trở lại được và rằng con quay sẽ quay mãi. Thế nhưng ngày 15/8 vừa qua nam diễn viên Michael Caine (thủ vai giáo sư Stephen Miles) đã lên tiếng xác nhận rằng thứ mà Cobb thấy ở cuối phim là hiện thực.

Khán giả chú ý đến con quay trên bàn

Phim kết thúc mà người ta vẫn không biết liệu nó có đổ không.

Cụ thể, nam diễn viên gạo cội trong buổi phỏng vấn khi tham gia buổi chiếu phim tại London đã nói: "Khi tôi nhận được kịch bản của Inception tôi đã có chút bối rối. Tôi nói với Nolan (đạo diễn) rằng tôi không thấy giấc mơ ở đâu cả. Thế nào là mơ và thế nào là thực tại? Anh ta đã nói lại rằng: "Khi chú ở trong cảnh phim thì đó là thực tại". Thế tức là nếu tôi ở trong cảnh phim đó thì đó là thực còn không thì đó là mơ."

Sau 8 năm, diễn viên Inception chính thức lý giải cái kết xoắn não khán giả suốt ngần ấy năm trời - Ảnh 5.

Xin gửi tới Michael Caine lời cám ơn chân thành vì câu trả lời cho thắc mắc của fan 8 năm qua.

Rất dễ để nhớ lại rằng Stephen Miles cũng đã xuất hiện ở cảnh phim khi Cobb ôm chầm lấy lũ trẻ. Vì thế, xin chúc mừng anh và gia đình. Con quay sẽ đổ vì đó là hiện thực. Cobb cuối cùng đã được đoàn tụ với gia đình và hưởng hạnh phúc sau rất nhiều khổ đau. Đây có lẽ là lúc chúng ta nên xem lại Inception khi đã biết lời giải cho bài toán 8 năm nhỉ?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thế giới ngầm của content 18+ tự sản xuất

    Đâu đó xung quanh chúng ta, có những người trẻ đang tự sản xuất và tiêu thụ một lượng "nội dung đen" khổng lồ mà bạn không hề hay biết. Mức độ từ thô sơ đến chuyên nghiệp có đủ cả. Thậm chí có người còn xem đây là sự nghiệp, là công việc nghiêm túc.
  • Đọc thêm