Sau 6h ngày 21/9, Hà Nội không áp dụng giấy đi đường, không còn phân chia 3 vùng

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 17:37 20/09/2021

Lãnh đạo Hà Nội cho biết sau 6h ngày 21/9, thành phố sẽ không áp dụng giấy đi đường đối với các cá nhân, tổ chức trên địa bàn, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để giám sát "di biến động" của người dân.

Trong cuộc họp thông tin công tác phòng, chống dịch chiều 20/9, ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết, sau 6h ngày 21/9 - kết thúc đợt giãn cách xã hội thứ 4, thành phố sẽ điều chỉnh, nới lỏng một số hoạt động nhưng ưu tiên hàng đầu là công tác đảm bảo sức khoẻ cho nhân dân và an toàn cho Thủ đô.

Theo ông Dũng, Hà Nội sẽ không áp dụng phân chia 3 vùng và không áp dụng giấy đi đường đối với các cá nhân, tổ chức trên địa bàn. Đồng thời, thành phố sẽ tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để giám sát "di biến động" của người dân. Lãnh đạo Hà Nội khẳng định thành phố sẽ không phát sinh thêm thủ tục hành chính đối với các cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn theo chỉ đạo của Trung ương.

Hà Nội vẫn sẽ duy trì 23 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ Thủ đô, nhằm ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh từ bên ngoài. Còn trong thành phố, kết hợp hài hoà giữa thực hiện Chỉ thị 15, 16 và 19 của Thủ tướng để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Sau 6h ngày 21/9, Hà Nội không áp dụng giấy đi đường, không còn phân chia 3 vùng - Ảnh 1.

Toàn cảnh cuộc họp Hà Nội thông tin hoạt động phòng, chống dịch sau ngày 21/9

Bên cạnh đó, trong quá trình triển khai nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch, thành phố đã phân cấp uỷ quyền cho các sở ngành, địa phương nhằm hướng dẫn các cá nhân, doanh nghiệp thực hiện tốt giải pháp phục hồi sản xuất kinh tế, kinh doanh dịch vụ. Hà Nội sẽ thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành tổ chức hậu kiểm về công tác phòng, chống dịch.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội nhấn mạnh, thành phố sẽ duy trì phong tỏa hẹp, quản lý chặt và ứng dụng công nghệ thông tin nhằm truy vết nhanh khi phát sinh F0. Đồng thời điều chỉnh hoạt động ổ dịch, khu vực nguy cơ cao, phong toả và điều chỉnh các hoạt động một cách linh hoạt.

"Đề nghị tất cả người dân và tổ chức doanh nghiệp tiếp tục nâng cao ý thức, tuân thủ nghiêm quy định về phòng, chống dịch để giữ kết quả đã đạt được trong thời gian vừa qua", ông Dũng nói.

Trong chiều 20/9, Thành ủy Hà Nội và UBND Thành phố tổ chức họp thông tin về các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Cuộc họp diễn ra trong ngày cuối cùng của đợt giãn cách thứ 4 trên địa bàn toàn TP. Hà Nội.

Sau 6h ngày 21/9, Hà Nội không áp dụng giấy đi đường, không còn phân chia 3 vùng - Ảnh 2.

Ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội

Đợt dịch thứ 4 tính từ ngày 27/4 đến trưa 20/9, Hà Nội ghi nhận tổng 3.928 ca Covid-19, trong đó 1.598 ca ngoài cộng đồng và 2.330 người đã được cách ly. Thành phố hiện có 9 ổ dịch mới phức tạp, gần đây nhất là ổ dịch tại "vùng xanh" quận Long Biên được phát hiện từ một cụ bà 84 tuổi ho, sốt ngoài cộng đồng vào ngày 18/9.

Hà Nội bắt đầu giãn cách toàn thành phố theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng từ ngày 24/7 khi xuất hiện nhiều chùm ca bệnh phức tạp tại cơ sở khám chữa bệnh, nhà máy trong khu công nghiệp, chợ, khu dân cư... Từ đó, thành phố trải qua 4 đợt giãn cách, kéo dài đến 6h sáng 21/9. Số ca mắc Covid-19 có xu hướng giảm, chủ yếu trong khu cách ly, khu vực phong tỏa và có những ngày liên tiếp không ghi nhận ca mắc ngoài cộng đồng.

Từ ngày 9/9, Hà Nội triển khai chiến dịch xét nghiệm diện rộng, bao phủ tiêm chủng - 2 mũi "giáp công" được xem là "chìa khóa" để truy vết, khoanh vùng triệt để ca bệnh và là "vũ khí" hữu hiệu chống lại Covid-19.

Clip: Ô tô xếp hàng nối đuôi nhau, đường phố Hà Nội có nơi ùn tắc ngày cuối của đợt giãn cách xã hội thứ 4 (Thực hiện: Việt Hùng)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cận cảnh "Tịnh thất Bồng Lai" cửa đóng then cài và chia sẻ bất ngờ của hàng xóm sau loạt lùm xùm với CEO Phương Hằng

    Theo chia sẻ của những người hàng xóm sinh sống xung quanh, dù "Tịnh thất Bồng Lai" đã được xây dựng nhiều năm nhưng họ chưa từng vào bên trong. Những người sinh sống tại "Tịnh thất" này cũng sống tách biệt, không qua lại với ai, cổng chính cũng đóng từ sáng tới tối.
  • Đọc thêm