Sau 50 năm trong ngục, kẻ sát nhân già nhất nước Mỹ từng giết 60 người đã được thả

Skye, Theo Thời Đại 14:00 24/06/2017

Ở tuổi 100, John 'Sonny' Franzese là tù nhân già nhất nước Mỹ. Hắn ta đã được phóng thích khỏi trung tâm y tế liên bang tại Devens, Massachusetts, Mỹ vào hôm thứ sáu vừa qua.

Như thông tin đưa trên trang Daily Mail, một tên tội phạm khét tiếng, kẻ được cho là tù nhân già nhất nước Mỹ, đã được thả ngày hôm qua. 

John 'Sonny' Franzese đã được trả từ do sau một thời gian điều trị tại trung tâm y tế bang tại thành phố Devens, bang Massachusetts vào chiều hôm thứ sáu. Hiện tại, tên tội phạm này đã bước qua tuổi 100. Hắn ta bị án phạt 50 năm tù giam vì tội cướp nhà băng. Tuy nhiên, John từng nói rằng, suốt cuộc đời hắn đã gây ra 60 vụ giết người.

Sau 50 năm trong ngục, kẻ sát nhân già nhất nước Mỹ từng giết 60 người đã được thả - Ảnh 1.

John 'Sonny' Franzese được ra tù ở tuổi 100.

Trước đây, John đã được thả ra ít nhất 6 lần kể từ những năm đầu 1970. Tuy nhiên, mỗi lần sau đó, ông ta lại quay lại tù vì gây ra tội. Lần gần đây nhất là năm 2010 khi ông phá lanh tanh bành một câu lạc bộ thoát y. 

Chính quyền cho biết, John từng khoe về các "chiến tích giết người của hắn". Hắn kể rằng hắn "từng giết rất nhiều người" nhưng chưa bao giờ bị bắt. John cũng thường miêu tả lại quá trình giết người, bằng cách cho các phần cơ thể vào lò vi sóng, sau đó sẽ đem vứt ra bãi rác.

Tội trạng của John bắt đầu từ năm 1938, khi hắn ta vẫn đang trong độ tuổi vị thành niên với tội danh tấn công người khác. Sau đó, ông ta từng gia nhập quân ngũ nhưng bị đuổi vì "có hành vi giết người".

Sau 50 năm trong ngục, kẻ sát nhân già nhất nước Mỹ từng giết 60 người đã được thả - Ảnh 2.

Những hình ảnh John 'Sonny' Franzese (đứng giữa) vào năm 1966.

Năm 1947, John phạm tội danh hiếp dâm một người phục vụ trong một gara ô tô. Năm 1966, hắn ta thoát một tội danh giết người. Tuy nhiên, đến năm 1967, sau khi vụ cướp ngân hàng vỡ lở, John đã bị tống vào tù và được ân xá lần đầu vào những năm 1970. 

Mặc dù chưa bao giờ bị cáo buộc các tội danh giết người khác, chính quyền nghi ngờ việc John có liên quan tới Colombos, một trong 5 băng đảng xã hội đen Italy nổi tiếng nhất tại thành phố New York. Một nguyên do khiến John có thể thoát tội danh giết người là hắn luôn biết cách tẩu tán chứng cứ, phi tang thi thể nạn nhân mà không để lại dấu vết. 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm