Sau 45 tuổi, hãy bắt đầu chi tiêu bình dân để giảm bớt gánh nặng tài chính và khiến tổ ấm sảng khoái hơn

Thảo Nguyễn, Theo Phụ nữ số 09:29 21/12/2023

Sống một cuộc sống bình dân là giữ lại những thứ có thể thực sự có giá trị. Sự nhẹ nhàng về vật chất này khiến chúng ta sống thoải mái hơn.

Sau 45 tuổi, nhiều người lựa chọn bắt đầu lối sống “bình dân” để gia đình thêm sảng khoái, bình yên hơn bằng cách giảm bớt gánh nặng cho cơ thể và tinh thần.

Khái niệm cốt lõi của mô hình này là theo đuổi sự đơn giản, dễ dàng và thoải mái, đồng thời tập trung vào sự thỏa mãn về mặt tinh thần. Dưới đây là một số gợi ý để thực hành lối sống này:

Sau 45 tuổi, hãy bắt đầu chi tiêu bình dân để giảm bớt gánh nặng tài chính và khiến tổ ấm sảng khoái hơn - Ảnh 1.

Các món đồ được sắp xếp hợp lý

Giảm dần những món đồ không cần thiết và giữ lại những thứ thực sự quan trọng và yêu thích. Bằng cách quyên góp, bán hoặc tái chế, bạn có thể làm cho ngôi nhà của mình gọn gàng, ngăn nắp hơn và giảm bớt gánh nặng quản lý vật dụng.

Loại bỏ không gian dư thừa

Nếu bạn có quá nhiều không gian trong nhà, hãy cân nhắc việc thu hẹp diện tích sinh hoạt và chọn cấu trúc nhà nhỏ gọn hơn. Điều này không chỉ làm giảm chi phí sinh hoạt mà còn giảm thời gian làm việc nhà và bảo trì.

Sau 45 tuổi, hãy bắt đầu chi tiêu bình dân để giảm bớt gánh nặng tài chính và khiến tổ ấm sảng khoái hơn - Ảnh 2.

Quản lý chuyên sâu

Hãy chăm sóc công việc nhà cẩn thận và giữ nó gọn gàng, ngăn nắp. Bạn có thể dọn dẹp thường xuyên, phân loại những món đồ không cần thiết và phát triển thói quen sắp xếp tốt. Điều này không chỉ giúp nhà sạch hơn mà còn giảm bớt khó khăn trong việc bảo trì và quản lý.

Cuộc sống số

Giảm mức sử dụng giấy bằng cách chuyển đổi tài liệu giấy và tạp chí vật lý sang dạng kỹ thuật số. Cuộc sống số không chỉ thân thiện với môi trường mà còn có thể giảm bớt gánh nặng về không gian vật lý và giúp việc tìm kiếm và quản lý thông tin trở nên dễ dàng hơn.

Đơn giản hóa các vật dụng hàng ngày

Khi lựa chọn nhu yếu phẩm hàng ngày, hãy theo đuổi sự đơn giản và thiết thực. Chọn những món đồ cơ bản chất lượng cao để tránh mua sắm quá mức. Đối với quần áo, phụ kiện, v.v., hãy tập trung vào chất lượng hơn là số lượng để tạo nên một không gian sống đơn giản và trang nhã.

Sau 45 tuổi, hãy bắt đầu chi tiêu bình dân để giảm bớt gánh nặng tài chính và khiến tổ ấm sảng khoái hơn - Ảnh 3.

Mua sắm hợp lý

Tiến hành đánh giá hợp lý về hành vi mua sắm và tránh tiêu dùng bốc đồng. Khi mua sắm hãy chú ý đến tính thiết thực và giá trị lâu dài, không mù quáng theo đuổi xu hướng thời trang, tránh lãng phí và tiêu dùng quá mức.