Sau 4 năm nỗ lực, David Beckham hạnh phúc thông báo thành lập đội bóng riêng ở Mỹ

Bảo Bảo, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 31/01/2018

Đội bóng Miami do Beckham làm chủ đã có giấy phép thành lập, chuẩn bị thi đấu ở giải nhà nghề Mỹ (MLS).

David Beckham đã tiến một bước dài trong hoạt động liên quan đến bóng đá. Sau khi giải nghệ, anh không theo nghiệp HLV mà dấn thân làm kinh doanh, dựa vào thương hiệu cá nhân quá nổi bật. Và nay, sau 4 năm nỗ lực đầu tư, lên kế hoạch chi tiết, một đội bóng riêng do Beckham làm chủ đã được cấp phép ra đời và có thể thi đấu ở giải MLS, giải bóng đá nhà nghề Mỹ.

Sau 4 năm nỗ lực, David Beckham hạnh phúc thông báo thành lập đội bóng riêng ở Mỹ - Ảnh 1.
Sau 4 năm nỗ lực, David Beckham hạnh phúc thông báo thành lập đội bóng riêng ở Mỹ - Ảnh 2.

Phải nói Beckham là người nhìn xa trông rộng và có tham vọng. Việc thành lập đội bóng của riêng anh đã xuất phát từ khi Beckham đồng ý gia nhập CLB LA Galaxy vào năm 2007. Khi đó MLS vẫn còn chưa được quan tâm nhiều như hiện nay, Nhưng với việc Beckham gật đầu sang Mỹ, giải đấu này đã được nâng tầm, đã được nhiều khán giả biết đến, dẫn tới hàng loạt ngôi sao sau đó nối gót Beckham gia nhập. Có thể kể đến như Drogba, Pirlo, Kaka, Gerrard, Lampard.

Beckham như biết được tầm quan trọng của bản thân, đã lồng vào trong hợp đồng ký với LA Galaxy vào năm 2007 một điều khoản, cho phép anh sau này được mở một CLB riêng ở MLS với nhiều ưu đãi mà không phải cá nhân nào cũng có thể có.

Và nay, điều đó đã trở thành hiện thực với số tiền 25 triệu đôla mà Beckham đã bỏ ra. Một CLB mới ở thành phố Miami sắp được hình thành, và có thể gia nhập MLS vào năm 2020.

Sau 4 năm nỗ lực, David Beckham hạnh phúc thông báo thành lập đội bóng riêng ở Mỹ - Ảnh 3.
Sau 4 năm nỗ lực, David Beckham hạnh phúc thông báo thành lập đội bóng riêng ở Mỹ - Ảnh 4.

"Ngay khi tôi nói CLB của tôi sắp thành lập, rất nhiều cầu thủ hàng đầu đồng ý gia nhập. Nhưng tôi sẽ không nói tên của họ ra lúc này đâu", Beckham tươi cười chia sẻ trong buổi họp báo về đội bóng mới.

"Thành thật mà nói để tới được bước này phải trải qua nhiều khó khăn. Đôi lúc tôi tự nhủ giấc mơ này có lẽ không thành. Nhưng tôi đã không từ bỏ. Không có thành quả nào trong sự nghiệp của tôi là đến một cách dễ dàng".

Trong buổi họp báo, cậu cả Brooklyn Beckham cũng có mặt, nhưng thiếu vắng những thành viên khác của gia đình. Trong video được phát trong buổi lễ này, vợ của Beckham là Victoria chia sẻ cô mong ngóng đến ngày tới Miami để ở cạnh chồng và gia đình nhỏ.

Trong sự nghiệp thi đấu, Beckham từng chơi cho Man Utd, Real Madrid, LA Galaxy và kết thúc trong màu áo PSG.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm