Sau 2 năm vắng bóng, Trang Pháp chính thức comeback nhưng không làm ca sĩ nữa mà quyết tâm làm... producer

Hằng Bùi, Theo Helino 17:03 25/11/2019

Ít ra các sản phẩm âm nhạc nhưng Trang Pháp hiện nay được nhiều người biết tới với một vai trò khác đó là producer.

Sau ca khúc "Sau Khi Chia Tay Thì Phải Làm Gì", khán giả không khỏi hoang mang khi nữ ca sĩ/nhạc sĩ Trang Pháp đột nhiên lặn mất tăm và không ra một sản phẩm âm nhạc cá nhân nào trong vòng hai năm qua. Tuy nhiên, với những người hâm mộ của cô thì hẳn sẽ biết rằng dù không ra sản phẩm âm nhạc nhưng Trang Pháp có nhiều dấu ấn và thành công ở vai trò hoàn toàn khác như sáng tác, viết lời nhạc.

Sau 2 nâm vắng bóng, Trang Pháp chính thức comeback nhưng không làm ca sĩ nữa mà quyết tâm làm... producer  - Ảnh 1.

Hai năm qua Trang Pháp không ra mắt sản phẩm âm nhạc nào mà thay vào đó cô sáng tác và viết lời nhạc.

Trang Pháp chính là tác giả của loạt ca khúc hit như "Em Hơi Mệt Với Bạn Thân Anh" của Hương Giang hay "I Don’t Believe, Sống Như Ta 20" của Thu Minh. Cô còn đứng sau những ấn tượng cho màn debut của Chi Pu như "Em Sai Rồi, Anh Xin Lỗi Em Đi"... Có thể nói, tính đến thời điểm này, Trang Pháp là một trong nữ nhạc sĩ được nhiều ca sĩ Vpop tin tưởng đặt hàng và muốn hợp tác cùng.

Trang Pháp được xem là nữ nhạc sĩ khá đắt show đặt sản phẩm âm nhạc ở thời điểm hiện tại.

Hương Giang X Trang Pháp X Masew - Em Hơi Mệt Với Bạn Thân Anh (#EHMVBTA) - Official Music Video

Trang Pháp cho biết hướng đi trong hai năm vừa rồi là có chủ đích. Nữ ca sĩ bớt đi hát lại và hướng đến vai trò nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc nhiều hơn. Đây là công việc mà Trang Pháp yêu thích từ lâu nhưng nay mới thật sự dành nhiều thời gian cho mảng này. Hiện tại, thị trường âm nhạc Việt Nam, để nói về những cái tên nữ producer đúng là "của hiếm". Với tài năng tạo hit, cùng tư duy âm nhạc cập nhật, đổi mới, Trang Pháp đang hướng đến là nữ producer có chuyên môn, chuyên nghiệp của làng nhạc Việt.

Nữ ca sĩ đang muốn hướng hình ảnh là một producer chuyên nghiệp của Vpop.

Hai năm qua, tuy vắng bóng trên đường đua Vpop ở vai trò ca sĩ nhưng Trang Pháp lại rất "đắt show" trên đường đua làm nhạc quảng cáo, nhạc phim. Gần đây nhất, Trang Pháp là tác giả của ca khúc "Yêu Thương Ở Lại" trong phim "Hoa Hậu Giang Hồ" do Uyên Linh thể hiện. Đây vốn là thế mạnh của nữ ca sĩ – nhạc sĩ từ trước đến nay khi từng được "chọn mặt gửi vàng" trong nhiều dự án. Cô còn có một dự án nhạc phim khác sắp sửa được ra mắt.

Nhạc phim "Hoa Hậu Giang Hồ" mới đây do ca sĩ Uyên Linh thể hiện được chính Trang Pháp chắp bút.

MV Để Bình Yên Ở Lại (OST Hoa hậu Giang Hồ) - Uyên Linh

Trang Pháp đang chọn xây dựng hình ảnh nữ tính của một nữ nghệ sĩ trưởng thành, sâu sắc. Nữ ca sĩ - nhạc sĩ cho hay sẽ sớm quay trở lại âm nhạc với những MV trong vai trò ca sĩ/producer vào thời điểm cuối 2019, đầu 2020. Cô sẽ đẩy mạnh vai trò sáng tác và sản xuất các sản phẩm âm nhạc cho phim, quảng cáo nhiều hơn. Từ nay đến cuối 2019, Trang Pháp tiết lộ sẽ cho khán giả thấy một hình ảnh mới lạ, sung sức hơn bao giờ hết.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cùng bạn đến khu giải trí chơi trò vận động, nữ sinh trường Y gặp tai nạn trở thành người bị liệt 2 chi dưới

    Tham gia trò chơi vận động cùng anh trai và bạn trai, nữ sinh 9x đã bị chấn thương nghiêm trọng dẫn đến liệt 2 chi dưới.
  • Đọc thêm