Sau 2 đám tang được tổ chức, Superman sống lại trong "Justice League" bằng cách nào?

Minh Quân, Theo Trí Thức Trẻ 11:08 27/09/2017

Superman hồi sinh trong "Justice League? Chuyện dễ ợt! Nhưng còn Clark Kent thì sao?

Như chúng ta đã biết, ở đoạn kết của Batman V Superman: Dawn of Justice, Superman đã hy sinh trong cuộc chiến với Doomsday và để lại một sứ mệnh đang hé mở cho Batman và người cộng sự Wonderman. Và tất nhiên, dù có là một độc giả truyện tranh hay không, tất cả khán giả đều biết chắc nịch rằng Superman sẽ trở lại.

Vấn đề đặt ra ở đây là Người đàn ông thép sẽ trở lại bằng cách nào khi mà người ta đã làm cho anh tận 2 đám tang. Một đám tang của Superman và một đám tang của Clark Kent ở quê nhà Kansas. Vậy khi Superman trở lại thì Clark Kent sẽ ở đâu? Anh sẽ làm gì để trở lại sống trong xã hội? Dưới đây là một số các giả thuyết đưa ra giải pháp cho vấn đề trên.

Sau 2 đám tang được tổ chức, Superman sống lại trong Justice League bằng cách nào? - Ảnh 1.

1. Ngủ đông

Giải pháp nhãn tiền và tiện lợi nhất cho sự hồi sinh của Superman là áp dụng cách mà các tác giả comic đã làm. Trong nguyên tác, Superman thực ra không hề chết sau cuộc đấu tay bo với Doomsday mà rơi vào trạng thái hôn mê sâu, dẫn đến cơ thể về vẻ ngoài thì gần như không hoạt động.

Sau một thời gian khá dài ở trong trạng thái ngủ đông, cơ thể của anh đã dần tự lành theo cơ chế hồi phục bẩm sinh của người Krypton và trở lại hoạt động bình thường. Tất nhiên, quá trình này có sự hỗ trợ của ánh sáng mặt trời vàng, nguyên tố chính đảm bảo sức mạnh của người Krypton. Trong phiên bản này, Clark Kent được cho là đã mất tích trong khi đang làm phóng sự ở một nơi khác. Khi Superman quay lại cũng là lúc anh trở về.

Sau 2 đám tang được tổ chức, Superman sống lại trong Justice League bằng cách nào? - Ảnh 2.

Tất nhiên, Superman không trở lại ngay sau "cái chết" của mình mà phải đợi sau khi kha khá các sự kiện khác của DC Comics ra mắt rồi mới quay trở lại để gây bất ngờ cho độc giả. Phiên bản điện ảnh có thể làm cô đọng hơn bằng việc cho các nhà khoa học trái đất nghiên cứu cơ địa của Superman rồi đưa anh ra khỏi huyệt mộ, sau đó dùng một lượng lớn ánh sáng quang học của mặt trời vàng để hồi sinh Người đàn ông thép. Còn Clark Kent thì đành phải lấy lý do cái xác đã bị nhận nhầm và anh vẫn còn sống ở đâu đó, đến bây giờ mới có dịp quay trở lại. Tuy nhiên, nếu dùng cách này thì quá khiên cưỡng và khả năng để Zack Snyder và các cộng sự chọn giải pháp này là khá thấp.

2. Vặn ngược thời gian

Việc này nghe có vẻ rất khả dĩ khi mà chúng ta đã có Flash trong đội hình. Các khán giả của DC ai cũng biết rằng với siêu tốc độ của speedforce trong tay, việc thay đổi quá khứ đối với Flash là truyện nhỏ. Thậm chí, nó còn trở thành thói quen thường xuyên của anh trong TV series The Flash của đài CW. Việc du hành thời gian của The Flash cũng xuất hiện trong Vũ trụ Điện ảnh DC.

Trong một cảnh quay đáng nhớ của Batman V Superman, Bruce (Batman) đã được Flash báo mộng bằng 2 thông điệp là "đừng tin tưởng hắn" và "Ôi không, tôi lại đến quá sớm rồi". Vậy, chúng ta có thể đặt giả thiết rằng trong Justice League, Barry (The Flash) sẽ quay ngược lại thời gian và giải cứu Superman khỏi cái chết. Nhưng việc này gây ra một loạt những thay đổi mang tính dây chuyền trong dòng thời gian và khiến Superman trở thành kẻ xấu. Vì vậy, Barry quay lại thời điểm này một lần nữa để chữa sai, tuy nhiên anh lại "đến quá sớm" và báo mộng trong giấc mơ của Bruce khi cuộc đấu cuối của Superman và Doomsday vẫn chưa diễn ra.

Sau 2 đám tang được tổ chức, Superman sống lại trong Justice League bằng cách nào? - Ảnh 3.

3. Đổi danh tính khác

Trong khi việc hồi sinh người con cuối cùng của Krypton có vẻ khá đơn giản và có nhiều phương án thì bài toán đối với danh tính Clark Kent xem ra khó có lời giải hơn rất nhiều. Việc Superman và Clark Kent ra đi cùng lúc và cũng đồng thời quay lại sẽ quá hiển nhiên và chẳng khác nào lạy ông tôi ở bụi này. Bởi vậy, trong truyện tranh đã từng có lúc Superman quyết định từ bỏ danh tính phóng viên toà soạn Daily Planet của mình.

Điển hình là trong Action Comics tập 1 thuộc loạt truyện DC the new 52, tác giả Grant Morrison đã cho khai tử Clark Kent. Superman khi đó vẫn còn quá trẻ và thiếu kinh nghiệm nên đã bị lộ bí mật trước 3 người. Đó là Batman – siêu anh hùng trẻ tuổi của Gotham, bà Nylyx – chủ cho thuê phòng trọ của anh và Nimrod – tên lính đánh thuê được giao nhiệm vụ truy lùng Superman.

Do làm ảnh hưởng đến sự an toàn của bà Nylyx cũng như chịu sự truy lùng gắt gao của tổ chức khủng bố đằng sau Nimrod, Superman đã quyết định để Clark Kent "ra đi" bằng cách tự mình lao vào vụ nổ bom để cứu người và biến mất. Anh ẩn mình dưới danh tính mới là Johnny Clark, một lính cứu hoả đến từ Keystone trong khi xử lý Nimrod bằng thân phận Superman.

Sau 2 đám tang được tổ chức, Superman sống lại trong Justice League bằng cách nào? - Ảnh 4.

4. Chấp nhận việc không có danh tính bí mật

Nếu như không thể cứu được Clark Kent, thì chúng ta đành phải chấp nhận kết quả cuối cùng là không còn Clark Kent nào nữa. Thực tế, rất nhiều siêu hùng vẫn hoạt động tốt mà không cần đến danh tính thứ 2. Bên phía MCU, hầu như các siêu anh hùng của họ đều không có (hoặc không cần) danh tính bí mật. Nếu bạn để ý thì không chỉ Iron-Man mà cả War Machine, Thor, Captain America, Hulk... đều có danh tính công khai với thế giới. Còn về DC Comics, họ đã từng táo bạo làm điều này với Superman rồi.

Sau 2 đám tang được tổ chức, Superman sống lại trong Justice League bằng cách nào? - Ảnh 5.

Cũng trong loạt truyện The new 52, Superman bị người thân cận nhất của mình là Lois Lane tiết lộ danh tính với công chúng, khiến cho anh bị truy nã toàn cầu. Khi Clark đến một thị trấn nhỏ để mua nhu yếu phẩm, thường phục và một chiếc xe motor để thiết lập cho mình một danh tính khác, người bán hàng nhận ra anh là Superman nên đã ép giá đòi bán đắt hơn.

Việc bị lộ mình là Superman cũng dẫn đến việc tài khoản ngân hàng bị huỷ và có hàng loạt những tay luật sư xuất hiện để "đào mỏ" tiền bồi thường thiệt hại cho những cuộc chiến của anh. Không chỉ những siêu phản diện mà kể cả những tên tội phạm bình thường cũng xuất hiện khắp nơi và làm phiền cuộc sống của Clark. Đây có thể là một hướng đi khả dĩ cho Warner Bros. để họ phát triển một bộ phim riêng cho Superman sau khi hồi sinh anh trong Justice League.

Kết luận

Superman không chỉ là một nhân vật quan trọng với DCEU hay Warner Bros. mà còn là một biểu tượng của truyện tranh thế giới. Anh không chỉ biểu trưng cho "sự thật, công lý và tư tưởng Mỹ" mà còn là đại diện cho sự phức tạp trong nhân cách của con người.

Chính vì vậy, cuộc sống hai danh tính của Superman hay Clark Kent là hạt nhân quan trọng mang đến giá trị cho nhân vật này. Do đó, khi Superman hy sinh trên màn ảnh rộng, việc đem cả 2 danh tính của anh quay lại thực sự là một thử thách với nhà làm phim và hy vọng rằng, Zack Snyder cùng ê-kíp của ông đã có câu trả lời thoả đáng trong tác phẩm sắp tới của mình.

Chia sẻ

Bình luận

  • Đọc thêm