Sau 14 năm, Hyoyeon mới tiết lộ bản hit debut huyền thoại của SNSD suýt chút nữa thuộc về nhóm khác

Thái Dân, Theo Trí Thức Trẻ 15:40 11/08/2021

Bản hit debut huyền thoại do SNSD thể hiện đã có thể trở thành bài hát của nhóm khác, thế nhưng bí mật này đến giờ mới được Hyoyeon tiết lộ.

SNSD ra mắt với ca khúc Into The New World vào năm 2007. Dù đã nhiều năm trôi qua nhưng nó vẫn có tầm ảnh hưởng sâu rộng, được coi là một trong những bài hát debut huyền thoại của Kpop. Mang tính biểu tượng lớn như vậy, thế nên khó mà tưởng tượng tới ai khác ngoài SNSD ra mắt với ca khúc này. Thế nhưng mới đây, Hyoyeon tiết lộ rằng Into The New World đã có thể được trao cho bất cứ nghệ sĩ nào trong SM Entertainment vì một lý do đặc biệt.

Sau 14 năm, Hyoyeon mới tiết lộ bản hit debut huyền thoại của SNSD suýt chút nữa thuộc về nhóm khác - Ảnh 1.

Hyoyeon tiết lộ rằng Into The New World đã có thể thuộc về nghệ sĩ khác chứ không phải SNSD

Bí mật này được Hyoyeon bật mí khi nữ idol đọc bình luận của fan tại chương trình IDDP, trong đó nhiều người hoài niệm về "thánh ca" debut ra đời 14 năm trước của SNSD. Một số bình luận như sau:

- SNSD đã trở thành kỷ niệm thời đi học của tôi. Tại sao tôi lại thấy xúc động khi nhớ lại những ngày tháng ấy nhỉ?

- Mỗi khi tôi tự hỏi rằng mình nỗ lực hết sức chưa và cảm thấy bản thân lười biếng, tôi sẽ nghe lại Into The New World. Làm thế khiến tôi nhìn lại và có động lực.

- Ca khúc đỉnh nhất trong lịch sử nhóm nữ.

MV Into The New World - SNSD

Fan biết rằng SNSD phải tập luyện ca khúc Into The New World trong suốt 1 năm, thế nhưng sau khi đọc bình luận, Hyoyeon kể là bài debut huyền thoại của họ đã có thể thuộc về nhóm nhạc khác vì nó được viết từ 7 năm trước khi các cô gái ra mắt. Main dancer của SNSD cho biết: "Thật thú vị. Như thể cách mà mỗi bộ quần áo đều có chủ nhân của nó. Tôi nghe nói bài hát này được viết 7 năm trước ngày chúng tôi debut".

Hyoyeon cho biết là Into The New World đã được viết từ 7 năm trước khi SNSD ra mắt

Sau đó, Hyoyeon còn tiết lộ rằng Into The New World đã có thể trở thành một phần trong "kho tàng" âm nhạc của những nhóm nhạc từng hoạt động tại SM, chẳng hạn như S.E.S., The Grace, M.I.L.K và Shinvi. Nhưng định mệnh đã khiến bài hát được giữ lại suốt 7 năm trời, cho đến khi SNSD xuất hiện.

Cô chia sẻ: "Có rất nhiều tiền bối hoạt động trước chúng tôi - S.E.S., The Grace, M.I.L.K, Shinvi,… Sau tất cả, nó đến với chúng tôi".

Bài hát đã có thể thuộc về các nhóm tiền bối của SNSD, nhưng cuối cùng được để lại và trao cho họ

Vậy là nhờ định mệnh mà ca khúc Into The New World đã được giữ lại và trao cho SNSD, bởi SONE (fandom của nhóm) chẳng thể tưởng tượng nổi bài debut nào khác mang tính biểu tượng cao như vậy. Đây là ca khúc tạo tiền đề cho sự phát triển của SNSD sau này, thậm chí có sức ảnh hưởng lớn đến nỗi Sejeong (cựu thành viên I.O.I) từng kể rằng tất cả các trainee đều phải học nhảy Into The New World ít nhất một lần.

Nguồn: KB - Ảnh: Internet - Video: YouTube

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm