Sau 10 ngày mất tích ở Phú Quốc, thầy giáo không nhớ nổi một địa chỉ, chỉ nhớ mình ngủ

T.Nguyên, Theo Thời đại 09:06 29/06/2018

Sự việc thầy giáo Nguyễn Anh Lân (giáo viên trường Tiểu học Mỹ Hiệp 2, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) mất tích 10 ngày có khá nhiều tình tiết ly kỳ.

Sau 10 ngày mất tích ở Phú Quốc, thầy giáo không nhớ nổi một địa chỉ, chỉ nhớ mình ngủ - Ảnh 1.

Thầy Lân được phát hiện trong rừng trong tình trạng kiệt sức. Ảnh: Người lao động

Thầy Lân cùng đoàn cán bộ, nhân viên trường Tiểu học Mỹ Hiệp 2 tham gia chuyến du lịch tham quan, học hỏi kinh nghiệm tại huyện đảo Phú Quốc từ 14/6 - 17/6. Ngày 15/6, sau khi tham quan một số điểm ở huyện này, thầy Lân cùng đoàn về khách sạn vào chiều cùng ngày và ăn cơm rồi đột nhiên mất tích từ đó.

Dù gia đình, nhà trường và cơ quan chức năng tích cực tìm kiếm nhưng mãi 10 ngày sau, người dân mới tìm thấy thầy giáo này trên một ngọn núi không có người sinh sống ở xã Cửa Dương, huyện Phú Quốc.

Theo lời một trong số những người đầu tiên tìm thấy thầy Lân, giáo viên này được phát hiện trong tình trạng người hốc hác, kiệt sức, thở yếu, không có quần áo trên người.

Theo báo Dân trí, khi được hỏi về quãng thời gian mất tích, thầy giáo Lân không biết vì sao mình lại bỏ đoàn đi riêng, không rõ vì sao lại ở trong rừng. Thậm chí, tới việc đi đâu trong 10 ngày giáo viên này cũng không nhớ nổi một địa chỉ. Duy chỉ có việc ăn trái cây do thú rừng bỏ lại và uống nước trong hốc đá là thầy còn nhớ.

"Tôi nhớ khi ăn cơm ở nhà hàng, tôi không ăn và đi ra ngoài. Sau khi trò chuyện với một số người, tôi chỉ nhớ mình ngủ. Khi mở mắt ra thì thấy các anh đón tôi về…", nguồn trên dẫn lời thầy giáo Nguyễn Anh Lân.

Con trai thầy Lân là anh Nguyễn Trung Thảo cho biết trên báo Người lao động, sức khỏe của cha mình đã tạm ổn nhưng vẫn còn hoảng loạn và hay quên. Đặc biệt, khi người nhà hỏi về việc tách đoàn đi vào rừng, thầy Lân "tỏ ra sợ sệt, rồi ấp úng bỏ đi".

Theo lời anh Thảo, cách đây 2 năm, cha anh vẫn đứng lớp dạy, song ông có dấu hiệu bị stress và giảm trí nhớ do áp lực công việc, ông thường bỏ quên đồ và tiền bạc. Dù gia đình khuyên ông nghỉ hưu sớm nhưng ông chưa đồng ý.

Thầy giáo Lân lần lượt được nhà trường chuyển công việc từ đứng lớp dạy sang làm tổng phụ trách đội và năm qua làm công việc văn phòng trong trường.

"Sau 10 ngày mất tích ở Phú Quốc, cha tôi đã sụt giảm đến gần 10 kg. Khi gặp lại con cái thì cha tôi cũng mừng lắm nhưng tâm lý vẫn chưa được vững. Do vậy mà tôi cũng chưa dám hỏi thêm nhiều vì sợ bệnh tình của cha sẽ bộc phát hoặc trầm trọng hơn", anh Thảo nói với báo Người lao động.

Sau 10 ngày mất tích ở Phú Quốc, thầy giáo không nhớ nổi một địa chỉ, chỉ nhớ mình ngủ - Ảnh 2.

Hình ảnh thầy giáo Lân được chia sẻ trên mạng xã hội để nhờ mọi người tìm kiếm.

Trước đó, anh Nguyễn Văn Nhàn (ngụ thị trấn Dương Đông, một trong những người tìm thấy thầy giáo Lân) kể lại trên báo Dân trí, khi anh cùng hai người cháu và chú chó săn đi vào rừng săn chuột, chú chó đã dẫn đoàn đi theo vách núi sau thay vì vách núi phía trước. Do đó, đoàn đã gặp thầy giáo Lân đang đi lạc.

Ngoại hình hốc hác gầy rộc của nam giáo viên khiến cháu anh Nhàn nghĩ đây là "thành phần bất hảo" nên cả đoàn đi tiếp. Tuy nhiên, sau đó cháu anh Nhàn thấy người đàn ông giống với hình ảnh thầy giáo mất tích được đăng trên mạng xã hội nên cả đoàn quay lại.

Thấy người đàn ông nằm bất động, nhóm anh Nhàn cõng xuống núi rồi thông báo cho giới chức địa phương cùng gia đình.

(Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • "Enjoy cái moment này" #1: Anh quát em à? Nói to thế á?

    Tạm gác âu lo lại 1 tí để cùng ngồi đây giải trí!
  • Đọc thêm