Sau 10 năm ra mắt, giới trẻ Việt liệu có còn nhớ iPhone 2G?

Tân Phan, Theo Trí Thức Trẻ 19:05 29/06/2017

Bài viết này sẽ giúp chúng ta tìm được câu trả lời cho câu hỏi trên.

Chắc các bạn nghĩ rằng iPhone đầu tiên là một cái gì đó rất hiếm và hiện tại hiếm người nhận ra sự hiện diện của nó nữa. Quả là chính xác như vậy vì chiếc iPhone có tuổi đời 10 năm này đã xuất hiện quá lâu, lâu đến nỗi nó đã trở thành "đồ cổ" khi mà một chiếc iPhone đời đầu nguyên hộp đang được bán với giá lên đến 10.000 USD trên mạng.

Liệu các bạn trẻ Việt Nam biết đến sự hiện diện của chiếc iPhone đời đầu này không? Phóng sự bên trên sẽ tiết lộ được điều đó.

Sau 10 năm ra mắt, giới trẻ Việt liệu có còn nhớ iPhone 2G? - Ảnh 2.

Mặt trước chiếc iPhone đầu tiên.

Sau 10 năm ra mắt, giới trẻ Việt liệu có còn nhớ iPhone 2G? - Ảnh 3.

Thân máy được làm bằng kim loại, với dải nhựa đen thu sóng vô tuyến ở phía dưới.

iPhone đời đầu được phát hành vào ngày 29 tháng 6 năm 2007 tại Mỹ, nơi hàng ngàn người đã chờ đợi bên ngoài cửa hàng bán lẻ của Apple và nhà mạng AT&T trước khi thiết bị được ra mắt với hy vọng sẽ là một trong những người đầu tiên sở hữu nó.

Nếu so với các thiết bị bây giờ, nó là một chiếc điện thoại rất hạn chế về mặt tính năng như không thể đổi hình nền, không có chợ ứng dụng, màn hình độ phân giải thấp, không có chế độ xoay ngang, không thể gửi ảnh qua tin nhắn, camera rất tệ, không có Siri, v.v... Tuy nhiên nó đã là chiếc điện thoại thay đổi cả ngành công nghiệp smartphone thời đó vì các đột phá, ví dụ như màn hình cảm ứng cực nhạy hay thiết kế đơn giản và tinh tế.

Khi được hỏi có biết được thiết bị các bạn được cung cấp (iPhone đời đầu) là gì không, chỉ có 2 trong 5 bạn trả lời chính xác điều đó. Đa số các bạn đều đồng tình rằng chiếc iPhone này cầm rất nhỏ gọn và vừa tay, thoải mái hơn hẳn so với các dòng iPhone sau này. Tuy nhiên nhiều bạn cũng phàn nàn vì độ dày của nó.

Sau 10 năm ra mắt, giới trẻ Việt liệu có còn nhớ iPhone 2G? - Ảnh 4.

Bạn Thư là người rất thích sử dụng chiếc iPhone 4 mặc dù bạn đang sử dụng iPhone 6.

Sau 10 năm ra mắt, giới trẻ Việt liệu có còn nhớ iPhone 2G? - Ảnh 5.

Bạn Phi thì thích công nghệ cao hơn nên thích sử dụng iPhone 7.

Thú vị hơn, khi được hỏi chiếc iPhone nào họ đã sử dụng mà thấy thích nhất, đa số các bạn đều cho biết đó là dòng iPhone 5/5s chứ không phải iPhone 7 hiện đại, lí do vì họ thích một thiết bị cầm vừa tay và nhét vừa túi quần hơn là một thiết bị có cấu hình mạnh.

Sau 10 năm ra mắt, giới trẻ Việt liệu có còn nhớ iPhone 2G? - Ảnh 6.

Bạn Trâm thì thích sử dụng iPhone 5s vì thiết kế nhỏ gọn của nó, tuy nhiên bạn đang sử dụng iPhone 6s Plus.

Sau 10 năm ra mắt, giới trẻ Việt liệu có còn nhớ iPhone 2G? - Ảnh 7.

Bạn Phước cũng đồng ý iPhone 5s là mẫu điện thoại ưa thích nhất của mình.

Cuối cùng, khi được hỏi về mong muốn gì cho chiếc iPhone 8 sắp ra mắt trong năm nay, họ đã hy vọng iPhone sẽ có giá thành rẻ hơn, đồng thời nâng cấp về mặt cấu hình cũng như cụm camera.

Sau 10 năm ra mắt, giới trẻ Việt liệu có còn nhớ iPhone 2G? - Ảnh 8.

Cũng như đa số các bạn được phỏng vấn khác, bạn Tân là người thích sử dụng iPhone 5s.

Như vậy, vẫn còn đâu đó các bạn trẻ 9x hiện nay còn nhớ đến thiết bị huyền thoại đã làm thay đổi thế giới ra mắt cách đây 10 năm trước như thế này. Hy vọng trong đợt ra mắt iPhone 8 trong năm nay, Apple sẽ có thứ gì đó khiến cả thế giới phải nhớ đến cho dù một thập kỉ có trải qua đi chăng nữa, tương tự như đàn anh iPhone đời đầu của nó.

Xin cảm ơn cửa hàng MobilePro đã giúp đỡ chúng tôi thực hiện bài viết này!

(Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm