Sau 1 năm chạy chữa, bé Gia Anh đã hết kinh phí, người mẹ trẻ cầu xin mọi người giúp con trai thoát khỏi cảnh mù lòa

Văn Tiên, Theo Trí Thức Trẻ 10:52 22/07/2019

"Con trai, mẹ nợ con một cuộc đời" - Đó là lời tâm sự nghẹn ngào của người mẹ trẻ, dần rơi vào cảnh bế tắc khi đi tìm lại ánh sáng cho Trần Hoàng Gia Anh, bé trai 2 tuổi bị mù bẩm sinh với đôi mắt màu xanh đẹp tựa thiên thần.

Ánh sáng là gì hả mẹ, mà sao con phải đi tìm?

Những ngày qua, câu chuyện về người mẹ trẻ Nguyễn Thị Bé Thy (24 tuổi) ôm đứa con trai nhỏ gần 2 tuổi một lần nữa cúi đầu cầu xin sự giúp đỡ, mong tìm lại ánh sáng hoàn toàn cho con trai gây được xúc động lớn.

Sau 1 năm chạy chữa, bé Gia Anh đã hết kinh phí, người mẹ trẻ cầu xin mọi người giúp con trai thoát khỏi cảnh mù lòa - Ảnh 1.

Gần 2 tuổi, Gia Anh đã dần thấy đường sau những đợt phẫu thuật ghép giác mạc liên tiếp.

Sau 1 năm chạy chữa, bé Gia Anh đã hết kinh phí, người mẹ trẻ cầu xin mọi người giúp con trai thoát khỏi cảnh mù lòa - Ảnh 2.

Tuy nhiên, để mắt có thể giống như người bình thường, con cần phải điều trị lâu dài.

Dẫu mang trong mình đôi mắt màu xanh đẹp tựa thiên thần nhưng từ khi lọt lòng mẹ, Trần Hoàng Gia Anh (2 tuổi) lại mắc phải căn bệnh Glocom quái ác. Để rồi suốt gần 2 năm nay, con đã trải qua biết bao đau đớn, khó nhọc để tìm lại ánh sáng cho chính mình.

Nhìn thấy đứa con trai đang lớn dần lên, sau nhiều ca phẫu thuật, Gia Anh dần dần cảm nhận được mọi vật xung quanh bằng đôi mắt tuyệt đẹp của mình. Thế nhưng, đích đến để con có thể hoàn toàn khỏe mạnh, nhìn thấy đường vẫn còn ở rất xa, khi mà kinh phí để con tiếp tục điều trị đã hết. Bất lực, cùng quẫn, người mẹ trẻ đau đớn chia sẻ.

Sau 1 năm chạy chữa, bé Gia Anh đã hết kinh phí, người mẹ trẻ cầu xin mọi người giúp con trai thoát khỏi cảnh mù lòa - Ảnh 3.

Chị Thy buồn bã khi không biết phải xoay xở đâu ra số tiền lớn để tiếp tục chữa bệnh cho con.

Sau 1 năm chạy chữa, bé Gia Anh đã hết kinh phí, người mẹ trẻ cầu xin mọi người giúp con trai thoát khỏi cảnh mù lòa - Ảnh 4.

Gia Anh mếu máo khi những cơn đau mắt xuất hiện, con vẫn chưa được cắt chỉ mắt trái.

"Con trai, mẹ nợ con cả cuộc đời! Cũng tại vì chữ nghèo mà ra. Mẹ từng quỳ gối xin cộng đồng giúp đỡ đưa con sang Singapore tìm ánh sáng. Trải qua các lần mổ hạ nhãn áp, mẹ hạnh phúc biết bao khi con có thể nhìn thấy được mọi thứ ở cự li gần rồi dần dần tập tễnh bước đi với ánh sáng mờ mờ.

Nhưng con ơi, những ngày qua thật dài với mẹ, mẹ không biết phải vay mượn đâu số tiền gần 200 triệu đồng để tiếp tục giúp con qua cắt chỉ sau ca mổ mắt vừa qua khi lịch tái khám đã lên vào ngày 26/7/2019. Nghe đến số tiền này, mẹ chỉ biết ôm con mà khóc, mẹ một lần nữa xin cộng đồng hãy thương con, xin hãy cho Gia Anh được nhìn thấy ánh sáng cuối con đường".

Sau 1 năm chạy chữa, bé Gia Anh đã hết kinh phí, người mẹ trẻ cầu xin mọi người giúp con trai thoát khỏi cảnh mù lòa - Ảnh 5.

Vẻ dễ thương, bụ bẫm của Gia Anh.

Sau 1 năm chạy chữa, bé Gia Anh đã hết kinh phí, người mẹ trẻ cầu xin mọi người giúp con trai thoát khỏi cảnh mù lòa - Ảnh 6.

Đôi mắt màu xanh đẹp tựa thiên thần.

Ngồi một góc lặng lẽ trong căn phòng trọ nhỏ, chị Thy cố gạt những giọt nước mắt lăn dài trên đôi gò má, vừa ẵm Gia Anh vào lòng dỗ ngọt. Sau ca phẫu thuật ghép giác mạc mắt trái, Gia Anh phải đeo kính hỗ trợ, vẫn chưa thể cắt chỉ.

Cố nhíu đôi mắt lờ mờ của mình, Gia Anh lấy những món đồ chơi mà con thích rồi chăm chú nhìn vào chiếc điện thoại mở hoạt hình, để có được như ngày hôm nay là cả chặng hành trình dài mà gia đình nhỏ Gia Anh đã phải trải qua.

Sau 1 năm chạy chữa, bé Gia Anh đã hết kinh phí, người mẹ trẻ cầu xin mọi người giúp con trai thoát khỏi cảnh mù lòa - Ảnh 7.

Con có thể thấy lờ mờ mọi vật dù chưa thể nhìn rõ ràng.

Sau 1 năm chạy chữa, bé Gia Anh đã hết kinh phí, người mẹ trẻ cầu xin mọi người giúp con trai thoát khỏi cảnh mù lòa - Ảnh 8.

Căn phòng trọ nhỏ được cả gia đình chị Thy thuê ở Tân Bình làm nơi trú ngụ.

Chỉ tiếc là: "Bác sĩ bảo con phải còn cắt chỉ, tái khám, đo nhãn áp và cắt kính nữa ạ. Tiền để chữa bệnh cho con không còn nữa mà kinh phí lớn quá, em không biết làm sao. Nếu không đi chữa trị nữa, con em sẽ khó thấy đường như bao người được...", chị Thy bật khóc.

Theo chị Thy, sau khi Gia Anh chào đời, con đã mắc phải chứng bệnh Glocom bẩm sinh, đôi mắt long lanh, xanh biếc của bé bị đục dần theo thời gian.

Đau đớn ôm con đi chữa trị khắp nơi, từ TP.HCM đến bệnh viện Mắt Trung ương (Hà Nội), câu trả lời mà chị Thy nhận được là: "Gia Anh sẽ bị mù vĩnh viễn, không có cách nào cứu lấy ánh sáng cho con".

Sau 1 năm chạy chữa, bé Gia Anh đã hết kinh phí, người mẹ trẻ cầu xin mọi người giúp con trai thoát khỏi cảnh mù lòa - Ảnh 9.

Gia Anh hiện tại vẫn còn bú sữa, con chỉ ăn được ít cơm.

Sau 1 năm chạy chữa, bé Gia Anh đã hết kinh phí, người mẹ trẻ cầu xin mọi người giúp con trai thoát khỏi cảnh mù lòa - Ảnh 10.

Vì mới phẫu thuật xong nên con hay nheo mắt để nhìn mọi người.

Bị bác sĩ từ chối, nhưng trong tâm thức của một người mẹ, khát khao tìm lại ánh sáng cho con mãnh liệt hơn bao giờ hết. "Lúc nghe bác sĩ nói, em ngã gục tại phòng bệnh. Em không biết làm sao để có thể đổi lấy ánh sáng cho Gia Anh. Thằng bé còn cả một cuộc đời dài phía trước. Em đã cầu cứu cộng đồng mạng với hi vọng nhỏ nhoi sẽ có phép màu dành cho Gia Anh", chị Thy nghẹn ngào.

"Em quỳ gối cầu xin mọi người đừng buông tay con..."

"Tháng 3/2018, Gia Anh may mắn được mọi người giúp đỡ để đưa sang Singapore chữa trị, sau vài lần phẫu thuật ghép giác mạc 2 bên mắt, thằng bé đã có thể thấy đường, nhãn áp cũng hạ xuống nhiều. Nhưng để có thể hồi phục hoàn toàn, một bên mắt trái của con vẫn chưa được cắt chỉ, tái khám rất nhiều lần. Bác sĩ bảo chi phí tầm khoảng 200 triệu nữa", nói đến đây chị Thy òa khóc.

Sau 1 năm chạy chữa, bé Gia Anh đã hết kinh phí, người mẹ trẻ cầu xin mọi người giúp con trai thoát khỏi cảnh mù lòa - Ảnh 11.

Nụ cười hồn nhiên, dễ thương của con khi chơi đùa cùng bố.

Sau 1 năm chạy chữa, bé Gia Anh đã hết kinh phí, người mẹ trẻ cầu xin mọi người giúp con trai thoát khỏi cảnh mù lòa - Ảnh 12.

Kinh phí để con có thể tái khám, cắt chỉ lên đến gần 200 triệu đồng.

"Em biết em nợ mọi người nhiều lắm, con em được như ngày hôm nay là nhờ mọi người yêu thương giúp đỡ. Mong mọi người đừng buông tay Gia Anh, hãy cho bé một cơ hội nữa để có thể nhìn thấy đường. Giờ gia đình em chẳng còn gì cả, nhà cửa, đồ đạc đều cầm cố cả rồi, em chỉ biết quỳ gối xin mọi người giúp đỡ".

Ngồi trong lòng mẹ, Gia Anh vẫn hồn nhiên cười đùa mà không biết rằng, những ngày tháng sắp tới con sẽ khó có thể nhìn thấy rõ được mọi vật nếu như không được cắt chỉ, hạ nhãn áp. Gần 2 tuổi, con ngày một kháu khỉnh, đáng yêu, ngày ngày quấn lấy bố mẹ không rời.

Sau 1 năm chạy chữa, bé Gia Anh đã hết kinh phí, người mẹ trẻ cầu xin mọi người giúp con trai thoát khỏi cảnh mù lòa - Ảnh 13.
Sau 1 năm chạy chữa, bé Gia Anh đã hết kinh phí, người mẹ trẻ cầu xin mọi người giúp con trai thoát khỏi cảnh mù lòa - Ảnh 14.

Ở cái tuổi lên 2, con hồn nhiên chơi đùa mà không biết rằng chuỗi ngày phía trước còn rất gian nan.

Dù chậm nói nhưng con đã bập bẹ được "Cha cha, mẹ mẹ" và một số từ đơn giản khác. Hơn ai hết, con đang cảm nhận được mọi thứ xung quanh mình rõ ràng hơn, sau gần 2 năm chìm trong bóng tối, con đã dần thấy được ánh sáng, thấy khuôn mặt mờ mờ của bố, của mẹ. Nhưng chỉ tiếc là, hành trình của con sẽ khép lại nếu như con không đủ tiền để cho đợt cắt chỉ, hạ nhãn áp tiếp theo...

"Em làm mẹ nhưng vô dụng quá, mỗi lần nhìn thấy con vờ tìm mẹ, em chỉ biết ôm con mà khóc chứ chẳng nghĩ ra cách nào để cứu con cả", chị Thy tâm sự.

Sau 1 năm chạy chữa, bé Gia Anh đã hết kinh phí, người mẹ trẻ cầu xin mọi người giúp con trai thoát khỏi cảnh mù lòa - Ảnh 15.
Sau 1 năm chạy chữa, bé Gia Anh đã hết kinh phí, người mẹ trẻ cầu xin mọi người giúp con trai thoát khỏi cảnh mù lòa - Ảnh 16.

Chỉ mong có một phép màu xảy ra với Gia Anh để con tiếp tục được điều trị.

Suốt buổi trò chuyện với chúng tôi, chị Thy liên tục lau nước mắt rồi cố tỏ ra vui vẻ để cười đùa với Gia Anh. Bởi hơn ai hết, chị biết rằng cơ hội để giúp Gia Anh tìm lại ánh sáng đã nằm ngoài khả năng của chị. Đó là điều đau đớn nhất của một người mẹ khi nhìn thấy con trai mình chịu giày vò của bệnh tật mà không biết cách nào cứu chữa.

Sau 1 năm chạy chữa, bé Gia Anh đã hết kinh phí, người mẹ trẻ cầu xin mọi người giúp con trai thoát khỏi cảnh mù lòa - Ảnh 17.
Sau 1 năm chạy chữa, bé Gia Anh đã hết kinh phí, người mẹ trẻ cầu xin mọi người giúp con trai thoát khỏi cảnh mù lòa - Ảnh 18.

Hi vọng đôi mắt thiên thần của con sẽ được chữa khỏi để con thấy rõ ánh sáng mặt trời.

Nhấc bổng Gia Anh lên cao, anh Trần Văn Thanh Ngọc (bố Gia Anh) không còn biết làm gì khác ngoài nhìn ngắm đứa con trai đầu lòng của mình đang cố vùng vẫy để tìm lại ánh sáng. Anh tâm sự: "Mỗi ngày, anh chạy xe ôm công nghệ để kiếm tiền trang trải sữa tã cho con, 2 năm nay anh chưa bao giờ ngừng hi vọng con mình sẽ giống như những đứa trẻ bình thường khác. Khó khăn lắm con anh mới được phẫu thuật, được ghép giác mạc, đã cùng con chiến đấu gần tới đích rồi, anh không muốn bỏ cuộc. Chỉ mong mọi người thương Gia Anh, giúp con thêm một lần nữa để con có thể thấy được ánh sáng mặt trời".

Sau 1 năm chạy chữa, bé Gia Anh đã hết kinh phí, người mẹ trẻ cầu xin mọi người giúp con trai thoát khỏi cảnh mù lòa - Ảnh 19.

Cả gia đình chị Thy - anh Ngọc một lần nữa cầu xin cộng đồng giúp đỡ Gia Anh.

Sau 1 năm chạy chữa, bé Gia Anh đã hết kinh phí, người mẹ trẻ cầu xin mọi người giúp con trai thoát khỏi cảnh mù lòa - Ảnh 20.

Hi vọng mọi người chung tay giúp đỡ con có tiền chữa bệnh.

Gần 2 tuổi, Gia Anh đã biết bi bô gọi bố, gọi mẹ nhưng có lẽ, khát khao của con là được bước ra thế giới ngoài kia, được nhìn ngắm mọi vật với đôi mắt tuyệt đẹp của mình.

Trước hoàn cảnh khó khăn của Gia Anh khi đôi mắt có nguy cơ mù vĩnh viễn, chúng tôi tha thiết kêu gọi quý độc giả quan tâm, giúp đỡ để bé có cơ hội được phẫu thuật.

Mọi đóng góp xin vui lòng liên số điện thoại anh Trần Văn Thanh Ngọc: 0934558301. Số điện thoại chị Nguyễn Thị Bé Thy: 0901797756.

Hoặc thông qua số tài khoản ngân hàng Sacombank: 060181859191.

Chủ tài khoản: Trần Văn Thanh Ngọc, PGD Cống Quỳnh, chi nhánh TP.HCM.

Hiện Gia Anh đang sinh sống cùng gia đình tại nhà trọ tại đường Nguyễn Phúc Chu (phường 15, quận Tân Bình, TP.HCM).

Xin chân thành cảm ơn!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14