Sạt lở nghiêm trọng gần 4km bờ biển Hội An

Trịnh Bang Nhiệm, Theo Tin tức / TTXVN 16:24 19/11/2020

Ngày 19/11, ông Đinh Dũng - Chủ tịch UBND phường Cẩm An, thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) cho biết: Do ảnh hưởng của bão số 13 vào đêm 15/11, gió mạnh, triều cường cao từ 4 - 5m liên tiếp đánh vào làm gần 4km bờ biển trên địa bàn phường bị sạt lở nghiêm trọng.

Sạt lở nghiêm trọng gần 4km bờ biển Hội An - Ảnh 1.

Bờ biển bị sạt lở, cây cối và nhiều công trình sập đổ ngổn ngang

Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN, mặc dù bão số 13 đã đi qua gần 1 tuần nhưng bờ biển Cẩm An khắp nơi vẫn tan hoang. Hàng loạt nhà hàng, công trình phụ trợ dịch vụ, chòi ngắm biển, cây cối… bị gãy đổ ngả nghiêng khắp nơi, chưa kịp thu dọn, sửa sang.

Theo thống kê của UBND phường Cẩm An: Triều cường đã làm sạt lở sâu vào đất liền từ 10 - 15m gần như toàn bộ 4km bờ biển trên địa bàn phường, làm tất cả 50 nhà hàng, khách sạn, resort… kinh doanh dịch vụ trên bờ biển bị thiệt hại từ 30 - 50%.

Ông Đinh Dũng cho biết thêm: Tình trạng sạt lở bờ biển trên địa bàn phường xuất hiện từ bão số 5 cho đến nay. Để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân, sau bão số 9, UBND phường đã đầu tư hơn 30.000 bao cát và cát để các hộ dân làm bờ kè tạm, nhưng bão số 13 đã cuốn trôi toàn bộ bờ kè tạm của phường và một số kè bằng bê tông, gạch… của các nhà hàng, khách sạn.

UBND thành phố Hội An đã có kế hoạch tổ chức hội nghị để bàn các giải pháp hiệu quả chống sạt lở bờ biển với sự tham gia của lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam cùng với lãnh đạo của các sở, ban ngành liên quan.

Sạt lở nghiêm trọng gần 4km bờ biển Hội An - Ảnh 2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Bà Phương Hằng quay trở lại sau 1 tuần tuyên bố dừng livestream, Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia chính thức hoãn lại

    Vào tối ngày 19/09, sau 1 tuần "im hơi lặng tiếng", bà chủ Đại Nam Nguyễn Phương Hằng chính thức quay trở lại.
  • Đọc thêm