Sát hại con gái 4 tháng tuổi vì cảm thấy cuộc sống làm mẹ không như mơ tưởng, người phụ nữ nhận án phạt thích đáng

Minh Kiên, Theo Helino 10:27 12/09/2019

Người phụ nữ dù đã bị phạt tù nhưng nỗi đau và sự ám ảnh đó, có lẽ sẽ đeo bám cô đến hết phần đời còn lại.

Cassandra Rose Doohan đã cố dùng một lực mạnh để rung lắc con gái Anastasia bốn tháng tuổi, khiến bé bị thương tích nặng ở đầu và cổ tại nhà ở Capel thuộc khu vực Tây Nam nước Úc hồi tháng 5/2017. Lúc đó, cô ta mới 18 tuổi.

Bố Anastasia đi từ nhà tắm ra thì phát hiện con gái nằm bất động trong cũi. Dù đã rất cố gắng cứu chữa nhưng 2 ngày sau, bé đã qua đời tại bệnh viện Princess Margaret tại thành phố Perth, Úc. Sau cái chết của con gái, người bố đã vô cùng hoảng loạn, thay đổi cảm xúc liên tục và còn bị trầm cảm. Người mẹ trẻ sau đó cũng đã bị bắt giữ để phục vụ điều tra.

Sát hại con gái 4 tháng tuổi vì cảm thấy cuộc sống làm mẹ không như mơ tưởng, người phụ nữ nhận án phạt thích đáng - Ảnh 1.

Vì cảm thấy cuộc sống làm mẹ không giống trong tưởng tượng nên Doohan đã gây ra cái chết cho con gái của mình.

Phiên tòa xét xử cho biết, qua quá trình điều tra, người ta tìm thấy trên người bé gái Anastasia có nhiều vết bầm tím xuất hiện từ nhiều tuần trước khi tử vong. Thẩm phán Anthony Derrick chấp thuận quan điểm cho rằng Doohan không có ý định giết con mình nhưng cô ta có ý định gây ra thương tổn trên cơ thể có nguy cơ gây nguy hiểm tới cuộc sống của bé Anastasia.

Người này cho biết, bé Anastasia còn nhỏ, dễ bị tổn thương. Doohan bản thân là một người mẹ, đáng nhẽ ra có nhiệm vụ phải chăm sóc quan tâm con mình, nhưng lại sử dụng bạo lực và không tìm kiếm sự giúp đỡ, đến khi bố đứa bé phát hiện ra có vấn đề thì đã quá trễ.

Luật sư Seamus Rafferty bào chữa cho Doohan từng nói trước tòa án rằng người mẹ trẻ có một người cha sử dụng ma túy, cô từng muốn có em bé vì ảo tưởng về một "thế giới nhỏ hoàn hảo" của riêng mình, tuy nhiên sự khác biệt giữa trách nhiệm làm mẹ trong thực tế và tưởng tượng rất là lớn, người này nói.

Thẩm phán Derrick nói Doohan chưa trưởng thành về mặt cảm xúc và có rối loạn về nhân cách, cô đã tin tưởng những điều sẽ có được khi sinh em bé nhưng khi đã có bé Anastasia rồi thì mọi chuyện lại không như tưởng tượng nữa. Doohan thất vọng, bực bội và tức giận với con, cô không bao giờ tạo được mối liên kết sâu sắc giữa một người mẹ và đứa con của mình, Derrick nói.

Sát hại con gái 4 tháng tuổi vì cảm thấy cuộc sống làm mẹ không như mơ tưởng, người phụ nữ nhận án phạt thích đáng - Ảnh 2.

Bé gái 4 tháng tuổi qua đời vì chấn thương nặng.

Nhưng trong trường hợp này, nếu tuyên án chung thân thì khá phi lí, Derrick nhấn mạnh rằng sẽ chẳng có án phạt nào có thể chữa lành nỗi đau đớn của gia đình, "đây là một trường hợp bi thảm", thẩm phán nói.

Cuối cùng, vào phiên xét xử cuối cùng hôm thứ 3 ngày 10/9, Doohan bị kết án 13 năm tù giam. Dù đã phải chịu phạt tù nhưng nỗi đau ấy có lẽ sẽ mãi tồn tại, đi theo và phán xét người phụ nữ trẻ đến suốt cuộc đời.

(Theo Dailymail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ca sĩ Phi Nhung trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện Chợ Rẫy, sau gần 2 tháng chống chọi Covid-19

    Trưa ngày 28/9, thông tin ca sĩ Phi Nhung đã trút hơi thở cuối cùng sau chuỗi ngày chiến đấu với Covid-19 khiến cả showbiz đau lòng và tiếc thương. Cố ca sĩ Phi Nhung hưởng dương 51 tuổi.
  • Đọc thêm