Sắp Tết về nhà bạn trai ra mắt, sau một bữa cơm "khó nuốt" cô gái quyết xách đồ đi thẳng

An Thanh, Theo Phụ nữ mới 16:41 30/01/2024

Màn ra mắt đầy sóng gió đã khiến cô gái quyết chấm dứt luôn chuyện tình yêu của mình.

Đôi khi điều khiến cho các cô gái từ bỏ tình yêu sẽ xuất hiện khi đến nhà bạn trai ra mắt. Bố mẹ chồng, cách suy nghĩ và không khí ở gia đình chồng tương lai sẽ khiến họ phải suy nghĩ lại về mối quan hệ của mình.

Câu chuyện về nhà ra mắt của cô gái tên Tiểu Ly được chia sẻ trên mạng xã hội. Năm hết Tết đến, khi bạn trai đề nghị chuyện gặp bố mẹ, cô đã quyết định đồng ý bởi cả hai cũng sớm quyết định sẽ kết hôn vào năm sau, chuyện gặp gia đình là cần thiết.

Vì là lần đầu tiên đến nhà anh nên Tiểu Ly khá lo lắng, dọc đường hỏi rất nhiều về sở thích của bố mẹ. Đồng thời cô cũng hỏi han xem ở gia đình anh có điều gì cấm kỵ hay yêu cầu gì với con dâu không. Thấy bạn gái căng thẳng, bạn trai cô cho rằng không cần phải như thế. Bố mẹ anh thích nhất mẫu phụ nữ hiếu thảo và chăm chỉ. Tiểu Ly như thế này thì ông bà sẽ chẳng chê bai gì. Đường xa nên Tiểu Ly say xe, nôn nhiều lần đến mặt trắng bệch, vô cùng mệt mỏi.

Sau khi đến nơi, bố mẹ bạn trai khá nhiệt tình.

"Cháu cứ coi đây như nhà mình, đường sá xa xôi, cứ nghỉ ngơi thoải mái nhé", mẹ bạn trai lên tiếng.

Quả thật, hành trình di chuyển gần 1000km khiến Tiểu Ly đuối hẳn. Khi nghe mẹ bạn trai nói vậy, cô mừng rỡ cảm ơn rồi xin phép nghỉ ngơi.

Sắp Tết về nhà bạn trai ra mắt, sau một bữa cơm khó nuốt cô gái quyết xách đồ đi thẳng - Ảnh 1.

Tiểu Ly đã kể lại câu chuyện về ra mắt.

Tuy nhiên, câu chuyện về bữa ăn tối lại khiến mối quan hệ tưởng như ấm áp đó sụp đổ.

Theo đó, vì mệt nên Tiểu Ly đã nằm nghỉ cho đến khi bạn trai vào gọi cô ra ăn tối. Thấy cô ra ngoài, thái độ của mẹ bạn trai rất lạ, lúc ăn cơm, bà liên tục kể câu chuyện con dâu nhà A. nhà B. nào đó khi về ra mắt không những giúp nấu nướng mà còn chủ động làm việc nhà, thậm chí cọ sàn nhà vệ sinh hay cho gia súc gia cầm ăn hộ.

"Phụ nữ là phải như vậy mới tự tin dám tính chuyện lấy chồng", mẹ bạn trai nói mát mẻ.

Tiểu Ly nghe những lời này cảm thấy mặt nóng rát. Lúc chiều rõ ràng chính mẹ bạn trai bảo cô nghỉ ngơi, cô quá mệt nên vâng lời làm theo vậy mà bây giờ lại phải nghe qua những lời như thế. Bữa cơm này cô không ăn được bao nhiêu dù nhiều món ngon miệng.

Cô không nói lại lời nào, thấy vậy, mẹ bạn trai lại tỏ ý không vui. Đứng trước nhiều họ hàng sang chơi mẹ chồng bắt đầu lớn tiếng nói về nội quy trong nhà mình. Nào là phụ nữ thì phải biết làm hết việc nhà, chu toàn cả chuyện đồng áng. Kể cả là người thành phố thì chuyện ruộng vườn đồng áng cũng phải giỏi giang. Tất cả dường như đang nhắm đến Tiểu Ly vậy. Hơn nữa, nhìn thái độ dữ dội của mẹ bạn trai, cô đã bắt đầu thấy ngán ngẩm.

Khi một người họ hàng khen cô vừa xinh đẹp vừa hiền lành, mẹ bạn trai đáp lại: "Ôi đẹp có mài ra mà ăn được đâu, cô này còn phải rèn nhiều".

Đến lúc này, Tiểu Ly rất tức giận nhưng vì phép lịch sự nên cô vẫn im lặng. Lúc sau cô đi vào phòng, bạn trai tiến đến trách cô chỉ biết ngồi ăn chứ không xuống bếp giúp mẹ làm cơm.

"Chẳng có ai lần đầu về ra mắt như em cả, anh đi ra ngoài có việc quay về mẹ đã trách móc anh cả buổi vì em không chủ động giúp đỡ việc nhà rồi" , anh ta nói.

Tiểu Ly vô cùng tức giận, cảm thấy rất bức xúc. Cô nói lại luôn: "Em lần đầu tiên về nhà anh, nói gần nói xa thì vẫn là khách. Chẳng có lí nào để khách tự mình nấu ăn cả. Hơn nữa em đi xe rất mệt, mẹ anh bảo em nghỉ ngơi, em nghe theo lời mẹ anh dặn dò vậy chẳng hóa ra đó là lời khách sáo thôi à. Em không nghĩ chỉ vì chuyện này mà mẹ anh lại bày tỏ thái độ xấu như thế được đâu".

Sắp Tết về nhà bạn trai ra mắt, sau một bữa cơm khó nuốt cô gái quyết xách đồ đi thẳng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Bạn trai thấy Tiểu Ly tức giận nhưng vẫn không nghĩ gia đình mình có gì sai. Anh ta tiếp tục lên tiếng: "Nói chung em như thế này thì rất khó bước vào được nhà anh, em còn cần học tập mẹ nhiều lắm".

Đến lúc này Tiểu Ly ngán ngẩm, không còn muốn tiếp tục ở đây nữa: "Vậy anh đi tìm người khác xứng đáng hơn đi. Nhìn tình cảnh này em cũng chẳng còn lưu luyến gì nữa. Bây giờ em sẽ đi luôn".

Nói là làm, đồ đạc còn chưa được xếp ra, Tiểu Ly cầm luôn vali đi ra ngoài. Cô viện lí do gia đình có chuyện gấp gọi về nhà, chào hỏi mọi người rồi đi thẳng, mặc kệ bạn trai chạy theo đòi giải thích rối rít.

Mối quan hệ của Tiểu Ly và bạn trai cũng nhanh chóng tan vỡ luôn sau lần về ra mắt này.

Vậy mới nói, đôi khi chuyện tan vỡ lại đến sau khi chính thức về ra mắt gia đình đối phương. Yêu là chuyện của hai người nhưng cưới là việc của hai bên gia đình. Một khi đã tính chuyện kết hôn thì cần phải xem xét kỹ càng cả gia đình nữa để tránh về sau rơi vào những tình huống "tiến thoái lưỡng nan".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày