Sập nhà hàng tại khu du lịch ở Tây Ban Nha khiến hàng chục người thương vong, bàng hoàng trước cảnh tượng tại hiện trường

AB, Theo Phụ nữ mới 18:10 24/05/2024

Mái tại một nhà hàng ở Tây Ban Nha đã bị sập khiến 4 người thiệt mạng, 27 người khác bị thương.

Tờ The Guardian cho biết vụ việc thương tâm diễn ra tại nhà hàng Medusa ở Mallorca, Tây Ban Nha vào tối ngày 23/5 (theo giờ địa phương). Theo báo cáo ban đầu, mái che tại nhà hàng này đã bất ngờ đổ sập xuống khiến ít nhất 4 người thiệt mạng, 27 người khác bị thương. Lực lượng chức năng cũng cho biết thêm 7 người đang trong tình trạng nguy kịch còn 9 người khác bị thương “nghiêm trọng”.

Sập nhà hàng tại khu du lịch ở Tây Ban Nha khiến hàng chục người thương vong, bàng hoàng trước cảnh tượng tại hiện trường - Ảnh 1.

Vụ việc thương tâm diễn ra tại một nhà hàng ở Mallorca, Tây Ban Nha

Sập nhà hàng tại khu du lịch ở Tây Ban Nha khiến hàng chục người thương vong, bàng hoàng trước cảnh tượng tại hiện trường - Ảnh 2.

Cảnh sát và lực lượng cứu hỏa đã nhanh chóng được huy động đến hiện trường

Sập nhà hàng tại khu du lịch ở Tây Ban Nha khiến hàng chục người thương vong, bàng hoàng trước cảnh tượng tại hiện trường - Ảnh 3.

4 người thiệt mạng cùng hàng chục người khác bị thương sau vụ việc. Nhiều người không giấu được sự bàng hoàng

Sập nhà hàng tại khu du lịch ở Tây Ban Nha khiến hàng chục người thương vong, bàng hoàng trước cảnh tượng tại hiện trường - Ảnh 4.

Quá trình cứu hộ diễn ra xuyên đêm

Sập nhà hàng tại khu du lịch ở Tây Ban Nha khiến hàng chục người thương vong, bàng hoàng trước cảnh tượng tại hiện trường - Ảnh 5.

Khung cảnh đổ nát tại nhà hàng sau vụ việc

Sập nhà hàng tại khu du lịch ở Tây Ban Nha khiến hàng chục người thương vong, bàng hoàng trước cảnh tượng tại hiện trường - Ảnh 6.

Hiện trường hiện tại đã được niêm phong. Ảnh: Solarpix

“Chúng tôi đã kích hoạt chế độ ứng phó khẩn cấp khi trần của tòa nhà 2 tầng đổ xuống tại khu vực Playa de Palma, nơi có mọi người ở đó. Cảnh sát địa phương và lực lượng cứu hỏa đã lập tức có mặt”, đại diện của tòa nhà cho biết.

Chia sẻ trên Ultima Hora, một nhân viên cứu hỏa cho biết khi đến hiện trường đã thấy khung cảnh “ác mộng”. Anh này cho biết tiếng than khóc ở khắp nơi, dưới những khối đất đá đổ sập.

Truyền thông Anh cho biết trong số 4 người tử vong có 2 du khách người Đức, một nhân viên phục vụ người Senegal có tên Abdoulaye Diop và một phụ nữ. Daily Mail cho biết Diop là người hùng của khu vực này khi từng xả thân cứu một người đàn ông đuối nước năm 2017.

Sập nhà hàng tại khu du lịch ở Tây Ban Nha khiến hàng chục người thương vong, bàng hoàng trước cảnh tượng tại hiện trường - Ảnh 7.

Abdoulaye Diop được xác định là một trong những nạn nhân của vụ việc. Ảnh: Solarpix

Nguyên nhân của vụ việc đang được điều tra.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày