Sắp hết Tết mà Đà Lạt vẫn còn đông nghịt, xe kẹt hàng dài trên đường Trần Phú

Khánh Vy, Theo Thể thao & Văn hóa 20:21 28/01/2023

Vào những ngày cuối cùng của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, du khách đổ về thành phố ngàn hoa du xuân vẫn vô cùng đông đúc.

Đã mùng 7 Tết rồi mà dân tình vẫn du xuân tại Đà Lạt mãi chưa chịu về. Người dân tranh thủ 3 ngày nghỉ cuối cùng để lên tận hưởng vẻ đẹp và không khí mát lạnh tại thành phố sương mù nô nức. Chỉ riêng những ngày Tết, thành phố này đã ghi nhận lượng khách đổ về đông hơn hẳn mọi năm. Mùa mai anh đào kịp nở cùng cảnh đẹp thiên nhiên sẵn có, nên nơi đây càng thu hút đông đảo du khách ở các tỉnh, thành phố lân cận.

Vào sáng lẫn trưa hôm nay (28/1), càng ngày càng đông xe hơi, xe máy nối đuôi nhau đổ về trung tâm khiến Đà Lạt rơi vào cảnh ùn ứ.

Tại cung đường chính Trần Phú, không khó để thấy hàng dài xe hơi liên tiếp nhau không còn một kẽ hở, gây ra tình trạng kẹt xe suốt buổi sáng. Đến sáng hôm nay, du khách vẫn còn đi xe lên Đà Lạt khá đông chứ không phải chỉ những du khách ở lại.

Xe hơi nhích từng chút một di chuyển trên con đường Trần Phú quen thuộc (Ảnh: Hội cuồng Đà Lạt)

Sắp hết Tết mà Đà Lạt vẫn còn đông nghịt, xe kẹt hàng dài trên đường Trần Phú - Ảnh 2.

Không những xe hơi, xe máy cũng đông đúc đổ lên những tuyến đường trung tâm thành phố để vui chơi. (Ảnh: Hội cuồng Đà Lạt)

Dù một số công ty, doanh nghiệp đã đi làm lại từ hôm qua (mùng 6 Tết) nhưng vẫn không ngăn cản được dòng người du xuân trên thành phố sương mù.

Ngoài các con đường lớn, khu vực chợ Đà Lạt hay Hồ Xuân Hương cũng tấp nập người qua kẻ lại (Ảnh: Nguyễn Đình Tiền)

Sắp hết Tết mà Đà Lạt vẫn còn đông nghịt, xe kẹt hàng dài trên đường Trần Phú - Ảnh 4.

Ngay cả hẻm nhỏ cũng không thoát khỏi cảnh kẹt xe (Ảnh: Thanh Tùng)

Chiều về thì cũng đông đúc xe máy lên đường trở về chuẩn bị đi học, đi làm. Nhưng ở chiều ngược lại thì xe khách và ô tô cá nhân của nhiều tỉnh, thành vẫn ùn ùn leo đèo để vào nghỉ dưỡng tại thành phố hoa. Nhiều tuyến đường lớn như: Trần Phú, Ba Tháng Tư, Trần Quốc Toản, vòng xoay khu vực trung tâm chợ Đà Lạt... có mật độ xe cộ đông đúc, đa số là xe cá nhân 4 đến 7 chỗ, xe máy...

Ảnh: Cẩm Tú, Hoa Bơnahria

Chứng kiến cảnh tượng này, nhiều cư dân mạng đã "hoảng hồn" vì đến tận hôm nay mà Đà Lạt vẫn còn kẹt xe. Vài người còn tranh thủ hỏi thăm bạn bè mình đang du xuân trên phố núi xem tình hình đã ổn định chưa. Dự kiến vào ngày mai (mùng 8 Tết) là ngày nghỉ Tết cuối cùng, mật độ xe cộ trên các tuyến đường về tại Đà Lạt còn đông đúc hơn nữa.

Một anh chàng dí dỏm bình luận rằng sao mọi người vẫn chưa chịu về đi làm (Ảnh chụp màn hình Facebook)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày