Á hậu Quốc tế Thúy Vân: "Nổi tiếng rồi nhưng tôi vẫn là tôi"

Chan/ Ảnh: Vivian, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 04/12/2015

Á hậu Quốc tế Thúy Vân đã chia sẻ về quá trình chuẩn bị cho cuộc thi Hoa hậu Quốc tế, ý kiến về nhan sắc của bản thân cũng như những kỳ vọng của người hâm mộ dành cho cô,...

Tôi đã đọc đâu đó câu nói: "Nơi người phụ nữ quyến rũ lòng người nhất không phải là cái đẹp mà là sự cao quý". Và tôi dành tặng điều đó cho Á hậu Quốc tế Thúy Vân. Khách quan mà nói (hay chính Thúy Vân cũng nói) nhìn cô ấy ngay lần đầu tiên sẽ nghĩ cô ấy có nhan sắc bình thường, tạm được thôi. Nhưng tiếp xúc thì sẽ khác đấy. Cô ấy thông minh, hài hước nhưng chừng mực và vẫn còn trong sáng lắm.

Gần 1 năm chuẩn bị cho Hoa hậu Quốc tế đã giúp bạn thay đổi như thế nào?

Tôi thay đổi rất nhiều. Hoa khôi Áo dài trang bị cho tôi nên tảng duy trì về thể lực, kỹ năng. Ngày sau đó, vai trò làm MC cho Asia's Got Talent cho tôi môi trường rất tốt để tôi dần tự tin, hòa đồng, thích nghi làm việc trong môi trường đa dạng về ngôn ngữ, văn hóa, phong cách làm việc của người nước ngoài. Công việc truyền hình và quá trình tập luyện, chuẩn bị đưa tôi vào một guồng quay để có một Thúy Vân như bạn đã thấy hôm nay. Và dĩ nhiên, tôi sẽ còn thay đổi nữa vì Hoa hậu Quốc tế cũng là bài học lớn cho riêng tôi.

Bạn nghĩ gì về tân Hoa hậu Edymar Martinez?

Thực ra, nếu chỉ nhìn bình thường bên ngoài, mọi người sẽ nghĩ Edymar là một người xa cách nhưng thực sự, Edymar quan sát rất kĩ, thân thiện, nhường nhịn và luôn quan tâm đến mọi người. Có một lần, trong phòng Edymar có 3 trái táo, tôi lên phòng chơi, đang lúc đói bụng thấy trái táo thì xin nhưng lát hồi tôi ăn hết luôn cả 3 trái (cười). Edymar trêu chắc mai mốt phải giấu hết đồ ăn, vì tôi toàn ăn hết đồ ăn của cô ấy (cười).

Ban đầu, BTC thông báo cho thí sinh về lịch trình, chỉ đưa dress-code và yêu cầu trang phục cho một số sự kiện. Tôi chỉ chuẩn bị vừa đủ thế nên khi có sự kiện phát sinh, tôi bị thiếu trang phục. Tôi đã nói với Edymar và Cristina rằng mình không có trang phục, thì cả 2 nói tôi có thể lấy bất cứ trang phục nào của họ mà dùng. Cristina không nói được tiếng Anh nên chỉ cố gắng nói "You, you, my clothe" khiến tôi rất cảm động.

Trong một lần gặp gỡ quan chức của thành phố Niigata, tôi không có áo khoác kiểu công sở nên hỏi thử Edymar, cô ấy nói có và cho tôi mượn áo. Không chỉ tôi, Eydmar cho nhiều thí sinh khác như Brazil, Kenya, Peru, Puerto Rico, Nicaragua ... mượn trang phục. Cô ấy là người luôn sẵn sàng chia sẻ với mọi người.

 Hoa hậu Quốc tế 2015 - Edymar Martinez

Bạn có thể tiết lộ sở trường, sở đoản của Edymar?

Đây là cuộc thi không thiên về phô diễn tài năng, nên tôi không đánh giá được. Nhưng điểm rất đáng chú ý ở Edymar là phong cách tự nhiên và nó khiến những người xung quanh cảm thấy bị cuốn hút. Dù những hành động rất nhỏ như nháy mắt, chu môi nhưng khiến mình cảm thấy rất đáng yêu, khó rời mắt.

Thúy Vân và Hoa hậu Quốc tế Edymar

Thúy Vân là người đầu tiên và đã gặt hái thành công, bạn nghĩ như thế nào về khả năng của Lan Khuê và Lệ Quyên như thế nào?

Hoa khôi Áo dài chọn ra 1 đại diện phù hợp cho từng cuộc thi lớn. Các năm trước, thí sinh đi thi đều chỉ có từ 2 đến 3 tháng, tôi hay chị Khuê, chị Quyên đã có 10-11 tháng để chuẩn bị, và tôi nghĩ hình thể, kỹ năng, ngôn ngữ có thể thay đổi được rất nhiều trong 10-11 tháng. Đánh giá 2 chị sẽ làm được gì rất chủ quan vì tôi không phải ban giám khảo. Tất cả những gì tôi có thể làm được là ủng hộ tinh thần, sử dụng tình yêu mến để gửi đến các đại diện để họ có tinh thần thoải mái nhất.

Hiện tại thì Thúy Vân nổi tiếng rồi. Đồng nghĩa, cuộc sống của bạn đang bị soi mói về hình ảnh của một Á hậu đẳng cấp quốc tế và mất tự do. Bạn có nghĩ mình đang đánh đổi tự do hay không?

Mọi người hay nghĩ Hoa hậu, Á hậu là một hình tượng rất lung linh, đẹp và hoàn hảo. Tôi không nghĩ như vậy vì mọi người theo dõi hành trình trong Hoa hậu Quốc tế vừa rồi lại thấy tôi rất tận hưởng. Tôi vẫn là bản thân mình, chúng tôi tự do vui đùa, trò chuyện, kết bạn, thậm chí còn làm clip hát nhép,... BTC đánh giá thí sinh bằng con người thật chứ không đánh giá theo những tiêu chuẩn như: cô này có ngồi đúng 90 độ hay không, lưng có thẳng hay không hay cười có hở đúng 8 cái răng hay không,... Chuyện đó không quan trọng.

Quay trở lại vấn đề về việc nổi tiếng rồi có phải giữ hình ảnh không? Chắc chắn là tôi phải giữ hình ảnh vì một phần nào đó sẽ ảnh hưởng đến cuộc thi và các bạn trẻ. Nhưng chỉ giữ ở mức tôi vẫn là tôi, một cô gái 22 tuổi, có những giây phút vui đùa với bạn bè, nhưng công việc thì ra công việc. Đó cũng là hình tượng mà tôi hướng tới: khiêm tốn, giữ được bản thân, bản chất của mình.

Thuý Vân từng tâm sự mình là fan cứng của Big Bang, đặc biệt là G-Dragon. Thậm chí còn là cựu admin của một fanpage lớn của Big Bang tại Việt Nam, Thúy Vân có thể nói rõ hơn về điều này.

Tôi được học anh văn từ khi còn nhỏ và điều này giúp tôi khá nhiều trong việc tiếp cận, tìm hiểu và yêu thích văn hóa nước ngoài, cũng như hình thành tính cách hoạt náo, ưa sôi nổi trong các hoạt động tập thể. Không chỉ riêng Big Bang, G-Dragon hay nền giải trí Hàn Quốc nói chung mà tôi quan tâm yêu mến những nghệ sĩ ở nhiều quốc gia khác nhau. Đó là những người mà tôi khâm phục, có thể về nhân cách, bản lĩnh sống, tài năng hay phong cách. Tôi nghĩ rằng, có một hình ảnh tốt để mình noi theo, định hướng là điều tốt nhưng không nên thể hiện thái quá hay đánh mất bản thân. Tôi lựa chọn ai cũng là để mình có động lực tiến về phía trước.

Bạn là người tỉ mỉ, khó tính, biết đúng sai qua những gì tôi trao đổi với bạn. Thế trong tình yêu, Thúy Vân có như vậy không?

Yêu rồi những cái như so đo, đong đếm sẽ biến mất. Nó không phải là công việc. Công việc thì mục đích của mình là muốn thành công, lúc đó những yêu cầu, sự tỉ mỉ bắt đầu hiện ra. Còn với tình yêu, không hề có lý do, thích là thích, yêu là yêu. Công việc thì tôi quá tỉ mỉ rồi nên tình yêu thì đơn giản thôi, lắng nghe trái tim của mình như thế nào.

Bạn từng yêu ai chưa?

(cười) Thật ra cũng khó nói. Vì nhiều khi có những cảm giác mình không rõ có phải là tình yêu hay không. Tôi không thể khẳng định là mình từng yêu ai hay chưa. Có thể lúc mình 80 - 90 tuổi nằm nghĩ lại, ồ mình đã từng yêu những người đó. Còn đối với một cô gái 22 tuổi mà nói mình đã từng yêu ai chưa thì hơi khó (cười tiếp).

Bạn nhận định nhan sắc của mình như thế nào?

Theo tôi là... nhìn được (cười). Tôi tự hào với những gì mình có vì ba mẹ đã cho tôi. Ví dụ, tôi là một người đàn ông, khi thấy Thúy Vân thì tôi cũng sẽ nghĩ: "Cô này, nhìn cũng được, cũng xinh nhưng mà hình như hơi gầy".

Trong cuộc sống, tôi luôn hướng tới sự cân bằng. Nó sẽ làm cho mình cảm thấy thoải mái hơn. Không quá đẹp, không quá xuất sắc nhưng nó sẽ là sự tổng thể hài hòa. Điều quan trọng nhất người phụ nữ cần giữ cho mình đó là sự duyên dáng và trí tuệ. Hai điều này như tài nguyên không bao giờ cạn và luôn giữ cho mình dù 60, 70 tuổi vẫn sẽ thu hút người đối diện. Sắc đẹp hình thể thì sẽ phai theo thời gian. Nếu dành quá nhiều thời gian để chăm chút cho vẻ bề ngoài thì mình sẽ lại quên mất đi việc nuôi dưỡng tâm hồn, trí tuệ, mà nó lại là điều quan trọng đối với bản thân tôi. Để khi người khác nhìn vào Thúy Vân có thể nói: "À cô này không đẹp nhưng mà biết suy nghĩ và có đầu óc, có học thức".

Dự tính của Thúy Vân sau Hoa hậu Quốc tế?

Sau cuộc thi, tôi nhận nhiều sự quan tâm của khán giả, truyền thông và các thương hiệu, một số đài truyền hình đã liên hệ hợp tác làm MC trong một vài chương trình và các công việc khác. Sự nhiệt tâm và nhiệt thành của mọi người khiến tôi rất trân trọng và cảm thấy mình đang đi đúng hướng, phát huy được trọng tâm công việc và hy vọng nó sẽ là tiền đề để tôi phát triển cao hơn sự nghiệp MC song ngữ, sản xuất chương trình truyền hình và đẩy mảng hơn các dự án xã hội, cộng đồng và cả những dự định cá nhân khác nữa. Mong rằng mọi người sẽ luôn ủng hộ Thúy Vân trong công việc cũng như chung tay cùng với tôi trong các hoạt động xã hội vì đó mới thực sự là giá trị của một danh hiệu bền vững.

Chào tôi ra về, Thúy Vân tươi cười, vẫn không quên cúi chào lễ phép, một sự lễ phép không tạo cảm giác "diễn" hay giả tạo. Cô ấy là như vậy! Tôi nghĩ thế. Cảm ơn những điều cô chia sẻ và chúc Thúy Vân sẽ tiếp tục gặt hái thành công.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm