Sao Việt kiêng gì ngày Tết: Ngọc Hân, Bình An không nói điều xui xẻo, Quốc Trường trân trọng những giá trị truyền thống

Milo, Theo Helino 16:55 24/01/2020

Nhiều sao Việt lựa chọn trang phục với màu may mắn, kiêng nói những điều xui xẻo trong những ngày đầu năm mới.

Những giây phút giao mùa đang đến rất gần, dàn sao Việt cũng đang tất bật chuẩn bị những khâu cuối cùng để về bên gia đình hay trang hoàng nhà cửa đón Tết. Theo quan niệm dân gian, ngày mùng 1 đầu năm là ngày rất quan trọng nên để gặp may nên phải phải kiêng kỵ một số thứ. Loạt ngôi sao đình đám Vbiz như Hoa hậu Ngọc Hân, Quốc Trường, Phương Oanh Quế Vân, Bình An... cũng không ngoại lệ.

1. Hoa hậu Ngọc Hân

"Trong 3 ngày đầu xuân năm mới, theo quan niệm dân gian của các cụ xưa, tôi cũng kiêng không quét nhà đâu. Như vậy may mắn sẽ cứ thế mà trôi đi mất. Mọi công việc dọn dẹp phải được xong xuôi từ trước Tết rồi. Tôi thích diện áo dài vào mùng 1 Tết, không quan trọng phải màu gì, hợp mệnh hay không cứ đẹp là được rồi.", Ngọc Hân chia sẻ.

Sao Việt kiêng gì ngày Tết: Ngọc Hân, Bình An không nói điều xui xẻo, Quốc Trường trân trọng những giá trị truyền thống - Ảnh 1.

Hoa hậu Ngọc Hân kiêng quét nhà, thích áo dài trong ngày mùng 1 Tết

2. Diễn viên Quốc Trường

"Vào những ngày đầu năm mới, tôi không kiêng kỵ điều gì cả. Nhưng những phong tục dân gian từ xa xưa bản thân tôi muốn giữ lại vì tôi thấy nó rất hay. Tôi sẽ diện trang phục màu đỏ trong ngày mai để hi vọng cho một năm may mắn, rực rỡ. Thường thì 8 giờ sáng mùng 1 gia đình tôi mới xông đất, 9 giờ sẽ lì xì, mừng tuổi đầu năm cùng nhau. Trước 12 giờ đêm giao thừa là cả nhà tôi đã phải có mặt đầy đủ, quây quần để cùng ăn bánh và chờ đón giây phút giao mùa thiêng liêng nhất trong năm. Những lúc như vậy tôi cảm thấy hạnh phúc và ấm áp lắm!"

Sao Việt kiêng gì ngày Tết: Ngọc Hân, Bình An không nói điều xui xẻo, Quốc Trường trân trọng những giá trị truyền thống - Ảnh 2.

Quốc Trường trân quý những giây phút đoàn viên bên gia đình mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Sao Việt kiêng gì ngày Tết: Ngọc Hân, Bình An không nói điều xui xẻo, Quốc Trường trân trọng những giá trị truyền thống - Ảnh 3.

Anh không kiêng kỵ nhiều nhưng vẫn muốn lưu giữ những nét đẹp của văn hoá truyền thống mỗi dịp Tết của người Việt từ xưa tới nay.

3. Diễn viên Bình An

"Đầu Xuân năm mới đang đến rất gần, được ở cạnh gia đình chính là niềm vui lớn nhất của tôi lúc này. Theo tục lệ, từ ngày mùng 1 đến mùng 3 Tết, gia đình tôi kiêng không quét nhà, nói những điều xui xẻo. Tết là phải nói những điều may mắn, để được vui vẻ quanh năm. Tôi cũng chỉ kiêng những thứ đó thôi, còn lại không kiêng quá kĩ điều gì khác."

Sao Việt kiêng gì ngày Tết: Ngọc Hân, Bình An không nói điều xui xẻo, Quốc Trường trân trọng những giá trị truyền thống - Ảnh 4.

Bình An cũng đã kịp trở về đoàn tụ bên gia đình. Anh chia sẻ thường kiêng nói những điều xui vào dịp đầu năm.

4. Diễn viên Phương Oanh

"Năm nay là năm đầu tiên tôi đưa bố mẹ lên Hà Nội để cùng ăn Tết. Tôi tự tay sắp xếp đồ cúng dịp đầu năm. Từ khi sinh ra, tôi đã thấy bố mẹ rất chỉn chu trong việc này và tôi bị ảnh hưởng từ đó. Sau đó, tôi có đi chùa nhiều hơn và tự tâm thấy mình phải chỉn chu hơn, tâm của mình được an hơn. Mỗi lần thờ Phật, tôi không cầu may mắn, tài lộc gì hết, chỉ luôn mong sống hướng thiện. Tâm sạch thì mới làm được nhiều thứ, không chỉ cho mình mà cho cả mọi người xung quanh."

Sao Việt kiêng gì ngày Tết: Ngọc Hân, Bình An không nói điều xui xẻo, Quốc Trường trân trọng những giá trị truyền thống - Ảnh 5.

Phương Oanh tự tay chuẩn bị mâm lễ cúng Tết đầu tiên tại Hà Nội.

Sao Việt kiêng gì ngày Tết: Ngọc Hân, Bình An không nói điều xui xẻo, Quốc Trường trân trọng những giá trị truyền thống - Ảnh 6.

Cô đưa bố mẹ từ quê lên đón Tết cùng...

5. Quế Vân

"Tôi kiêng kỵ khá nhiều thứ trong dịp Tết như kiêng đòi tiền, hỏi vay tiền hoặc nói điều xui xẻo. Trang phục tôi lựa chọn diện mùng 1 Tết phải có màu sắc hợp mệnh, người xông đất nhà tôi cũng phải hợp tuổi với tôi nữa."

Sao Việt kiêng gì ngày Tết: Ngọc Hân, Bình An không nói điều xui xẻo, Quốc Trường trân trọng những giá trị truyền thống - Ảnh 7.

Quế Vân kiêng kỵ khá kĩ dịp đầu năm như không đòi hay hỏi vay tiền, chọn người xông đất hợp tuổi...

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm