Hoa hậu Ngọc Hân nhìn lại một thập kỷ đăng quang, lần đầu lên tiếng xác nhận về danh tính bạn trai từng bị đồn đoán đã lâu

Milo, Ảnh: Hưng Thành, Thiết kế: Tuấn Maxx, Theo Helino 07:00 15/01/2020

"Tôi xin xác nhận đã có người yêu. Anh ấy chính là người đàn ông hay xuất hiện cùng tôi, dính nghi vấn hẹn hò trên mạng xã hội. Chúng tôi đã có thời gian tìm hiểu khá lâu rồi", Hoa hậu Ngọc Hân chia sẻ.

Đăng quang năm 2010, tính đến nay Hoa Hậu Ngọc Hân đã có tới 10 năm gắn bó với danh hiệu cao quý này. Có thể nói, Ngọc Hân là một trong những nàng Hậu được yêu mến nhiều nhất bởi tính cách thân thiện, hoà đồng và luôn sẵn sàng giúp đỡ, chung tay vì người khác trong cộng đồng. Gặp gỡ với Ngọc Hân, cô đã có những trải lòng sâu sắc sau khi nhìn lại chặng đường một thập kỷ sau đăng quang Hoa hậu. Cũng tại đây, người đẹp Hà Thành lần đầu lên tiếng xác nhận về bạn trai tin đồn và những dự định trong tương lai.

Hoa hậu Ngọc Hân nhìn lại một thập kỷ đăng quang, lần đầu lên tiếng xác nhận về danh tính bạn trai từng bị đồn đoán đã lâu - Ảnh 1.

Đăng quang đến nay đã tròn 10 năm, nhìn lại hành trình đã qua, Hoa hậu Ngọc Hân cảm thấy như thế nào?

10 năm là quãng đường không quá dài, cũng không quá ngắn để tôi thể hiện bản thân cũng như tìm ra cho mình một con đường riêng. Và tôi biết, quãng thời gian thanh xuân đẹp đẽ nhất cuộc đời đó sẽ không bao giờ quay trở lại nữa. Nhiều lúc tôi còn ước rằng có thêm 10 năm như thế nhiều lần hơn.

Đâu đó có ai nói làm người nổi tiếng rất mệt mỏi và áp lực, thậm chí còn không muốn trở thành người nổi tiếng thì thật sự là một điều đáng tiếc. Danh vị, sự quan tâm của công chúng đã đem đến cho những người nổi tiếng như tôi một chân trời mới, mở ra những trải nghiệm và góc nhìn mới mẻ về cuộc sống. Nếu như không mạnh dạn bước đến cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010 ngày đấy thì có lẽ tôi cũng chỉ là một cô sinh viên, một người mẫu học khoa thiết kế thời trang mà không thể có những trải nghiệm, cơ hội như đã có trong suốt 10 năm qua.

Trong hành trình 10 năm đó, Ngọc Hân cảm thấy hối tiếc nhất điều gì?

Tôi không hối tiếc điều gì cả. Là người luôn suy nghĩ tích cực và lạc quan, tôi thường không hối hận về những thứ bản thân đã làm. Học các giữ cho mình ở trạng thái cân bằng cũng là để có thể có nhiều chiêm nghiệm trong cuộc sống mà. Để tổng kết lại hành trình đoạt ngôi vị Hoa hậu 10 năm qua tôi chỉ có thể gói gọn trong 2 chữ tuyệt vời!

Hoa hậu Ngọc Hân nhìn lại một thập kỷ đăng quang, lần đầu lên tiếng xác nhận về danh tính bạn trai từng bị đồn đoán đã lâu - Ảnh 2.
Hoa hậu Ngọc Hân nhìn lại một thập kỷ đăng quang, lần đầu lên tiếng xác nhận về danh tính bạn trai từng bị đồn đoán đã lâu - Ảnh 3.

Còn kỉ niệm đáng nhớ nhất thì sao?

Có lẽ đó là kỉ niệm lần đầu đi thi Hoa Hậu Việt Nam 2010. Thời điểm đó khi đến với cuộc thi, tâm lý của tôi rất thoải mái. Tôi lại nhận được hỗ trợ của nhiều nhà thiết kế, anh chị em trong giới. Bởi thế so với mặt bằng chung của những bạn thí sinh khác, tôi được lợi thế hơn.

Khi thấy các bạn trong cuộc thi không có nhiều đồ đẹp, thiếu thốn, tôi luôn luôn sẵn sàng hỏi: "Bạn có cần không, tớ cho bạn mượn cái váy này, cho bạn mượn áo dài kia, tớ thừa nhiều lắm…". Tôi vô tư vậy đấy! Tôi thoải mái mà không suy nghĩ bất kì cái gì dù thông thường người mẫu luôn không muốn người khác đẹp hơn mình.

Thậm chí, tôi còn bị mọi người mắng vì sự vô tư đó. Thế nhưng, tôi vẫn chỉ nghĩ đơn giản rằng mình cần giúp đỡ họ trong lúc khó khăn. Sau này, khi gặp tất cả đàn em, tôi luôn dạy các bạn hãy cởi mở, luôn giúp mọi người một cách chân thành nhất. Không chỉ trong cuộc thi thôi đâu mà ở ngoài đời cũng vậy, nếu được hãy giúp đỡ người khác trong khả năng vốn có của mình. Chính vì thế, tôi được rất nhiều người yêu mến và thích làm việc cùng. Khi mình cho đi thì sẽ nhận lại rất nhiều.

Được ban giám khảo tin tưởng là vậy, thế nhưng Ngọc Hân lại không tham gia bất kỳ cuộc thi Quốc tế nào. Chị có nghĩ chính điều đó khiến bản thân bị nhạt đi?

Tôi lại có góc nhìn khác. Đối với tôi, dù đậm hay nhạt thì đều phải được chứng minh bằng cả con đường dài. Dù không đi thi Quốc tế nhưng tôi đã làm được rất nhiều việc, cống hiến hết mình trong suốt 10 năm qua. Đến thời điểm hiện tại, so với những người đẹp từng tham dự nhiều cuộc thi Quốc tế thì tôi vẫn giữ được sự bền bỉ, được công chúng nhớ tới đó thôi.

Hoa hậu Ngọc Hân nhìn lại một thập kỷ đăng quang, lần đầu lên tiếng xác nhận về danh tính bạn trai từng bị đồn đoán đã lâu - Ảnh 4.

Từng tham gia với tư cách là ban giám khảo rất nhiều cuộc thi sắc đẹp. Với chị, đại diện Việt Nam cần những yếu tố nào để có thể chiến thắng trên đấu trường nhan sắc Quốc tế ?

Tôi thấy rằng ở nước ngoài các bạn đã được sống trong môi trường độc lập từ bé bởi thế họ có sự tự tin. Ví dụ như so sánh các bạn nhỏ học trường Quốc tế đã khác với các bạn nhỏ học trường công cả một chân trời. Mặc dù mặt bằng họ rất xinh đẹp nhưng không phải tất cả. Mỗi người đẹp khi tham dự thi Quốc tế cần phải thể hiện được kĩ năng, khí chất từ trong con người.

Trong dàn Hoa hậu Việt Nam, H’Hen Niê người mà tôi vừa hâm mộ vừa khâm phục nhiều nhất. Cô ấy có xuất phát điểm không hề thuận lợi như nhiều người khác, thế nhưng ở H’Hen Niê lại luôn có một nội lực quá lớn. Vừa đăng quang, H’Hen nhưng đã bắt nhịp được thế giới showbiz rồi đi thi ra thế giới. Cô ấy đã phải nỗ lực rất nhiều. Giá như H’Hen Niê được sinh trưởng trong một môi trường giao tiếp tự tin thì tôi nghĩ rằng Việt Nam chúng ta hoàn toàn có thể mơ về giải nhất cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ đầu tiên.

Rất nhiều Hoa hậu chỉ sau 1 -2 năm đăng quang đã sở hữu cho mình khối tài sản khủng. Vậy thứ mà 10 năm qua Ngọc Hân có là gì?

Hoa hậu Ngọc Hân nhìn lại một thập kỷ đăng quang, lần đầu lên tiếng xác nhận về danh tính bạn trai từng bị đồn đoán đã lâu - Ảnh 5.

Cuộc sống sau 10 năm đăng quang của tôi đúng là có dư giả hơn mức bình thường một chút. Tôi có kinh tế đủ trang trải cuộc sống cho mình và cho bố mẹ. Để nhắc về khối tài sản lớn nhất có lẽ chủ yếu là kinh nghiệm và trải nghiệm những chuyến đi, những con người mà tôi gặp được. Tôi nghĩ đó là điều đáng giá nhất. Tiền tài mất đi sẽ làm lại được nhưng những trải nghiệm trong tuổi trẻ lại có giá trị lắm. Tiền bạc nào có thể mua lại được trải nghiệm thanh xuân đâu, phải không?

Nhìn lại xung quanh, các người đẹp bạn tôi cũng là Hoa hậu giờ đã có nhà lầu, xe hơi, biệt thự, có những khối tài sản khủng khiếp luôn chứ không như tôi bây giờ đâu. Thế nhưng tôi lại thấy bình thường và hài lòng với những gì đang có.

Từng bị chê bai nhan sắc thời điểm đăng quang 10 năm trước, thế nhưng theo thời gian Ngọc Hân ngày càng rạng rỡ và xinh đẹp. Chị có bí quyết gì không?


Muôn vàn áp lực, sự quan tâm công chúng, chính là điều khiến tôi tự đẹp lên. Tôi rất tâm đắc một câu nói của Mai Phương Thuý: "Người đẹp nhất không phải Hoa hậu mà Hoa hậu mới là người đẹp nhất". Với tôi tự tin là vũ khí sắc đẹp lợi hại, khi bạn tự tin từ trong ánh mắt, trong nụ cười đã tỏa ra rạng ngời khác hẳn. "Không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp" là một câu nói chính xác đó.


Ngọc Hân vốn là nàng Hậu khá kín tiếng về chuyện đời tư. Thế nhưng thời gian gần đây trên các trang mạng xã hội liên tục rò rỉ hình ảnh được cho là trong đám hỏi của chị với bạn trai tin đồn. Liệu đó có phải sự thật hay không?


Bản thân tôi là người không thích nói nhiều về chuyện riêng tư. Đó là điều mà tôi được dạy từ khi còn rất nhỏ. Thế nhưng thời gian qua những tin đồn liên tục được xuất hiện, nên nhân đây tôi xin xác nhận tôi đã có người yêu. Và anh ấy chính là người đàn ông hay xuất hiện cùng tôi trên trang mạng xã hội. Chúng tôi đã có thời gian tìm hiểu khá lâu rồi. Trong thời gian gần nhất, tôi sẽ chia sẻ tin vui cụ thể hơn với khán giả, với những người đang yêu mến và theo dõi tôi.


Hoa hậu Ngọc Hân nhìn lại một thập kỷ đăng quang, lần đầu lên tiếng xác nhận về danh tính bạn trai từng bị đồn đoán đã lâu - Ảnh 6.


Thời gian gần đây thấy Ngọc Hân còn thường xuyên xuất hiện với vai trò mới là một nhà thiết kế áo dài. Chị có thể chia sẻ một chút về công việc này Tại sao sau đăng quang đến giờ này chị lại chọn ngã rẽ là trở thành một nhà thiết kế?


Hai năm sau đăng quang, tôi rất tất bật với các công tác xã hội, thiện nguyện và nhiều những dự án khác nhau. Thế nhưng sau khoảng thời gian đó, cũng là lúc tôi nghĩ mình đã trải nghiệm đủ nhiều, cần lựa chọn 1 con đường riêng để mình tập trung đi theo. Sau đó, tôi nhận thấy nổi cộm lên vấn đề về môi trường nên đã tham gia nhiều dự án cộng đồng về bảo vệ môi trường.


Có thêm kiến thức và trải nghiệm, được gán mác là một Hoa hậu xanh thân thiện với môi trường thì bây giờ tôi lại muốn mình chuyển sang một giai đoạn khác. Bởi vì tôi không thể mãi là một cô Hoa hậu, tôi phải có con đường dài hơi cho tương lai của chính mình. Và rồi tôi chọn lĩnh vực thiết kế. Với tôi việc làm thiết kế áo dài cũng là công việc giúp ích cho xã hội và cộng đồng.

Hoa hậu Ngọc Hân nhìn lại một thập kỷ đăng quang, lần đầu lên tiếng xác nhận về danh tính bạn trai từng bị đồn đoán đã lâu - Ảnh 7.

Hoa hậu Ngọc Hân nhìn lại một thập kỷ đăng quang, lần đầu lên tiếng xác nhận về danh tính bạn trai từng bị đồn đoán đã lâu - Ảnh 8.

Hoa hậu Ngọc Hân nhìn lại một thập kỷ đăng quang, lần đầu lên tiếng xác nhận về danh tính bạn trai từng bị đồn đoán đã lâu - Ảnh 11.

Hoa hậu Ngọc Hân nhìn lại một thập kỷ đăng quang, lần đầu lên tiếng xác nhận về danh tính bạn trai từng bị đồn đoán đã lâu - Ảnh 12.

Cảm ơn chị đã chia sẻ. Chúc chị luôn hạnh phúc và thành công trong cuộc sống!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm