Sao Vbiz đau đáu đi tìm lời giải cho câu hỏi hot nhất MXH: "Tiền nhiều để làm gì?" của ông "Vua cà phê" Trung Nguyên

Mr.X, Theo Helino 23:33 21/02/2019

Nhiều nghệ sĩ có những chia sẻ riêng khi dõi theo phiên toà ly hôn của vợ chồng ông chủ Trung Nguyên.

Ngày 20/2, trong phiên tòa xét xử ly hôn ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên) và bà Lê Hoàng Diệp Thảo (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cà phê hòa tan Trung Nguyên) không ngừng tranh cãi gay gắt về vấn đề tài sản và trách nhiệm. Quá bực bội và thất vọng, ông chủ Trung Nguyên đã lớn tiếng thốt lên với vợ: "Tiền để làm gì? Tiền nhiều để làm gì mà để ngày hôm nay ngồi như thế này?".

Đây là một câu hỏi đáng để nhiều người phải suy ngẫm. Trên mạng xã hội, rất nhiều ý kiến, quan điểm được dân mạng bày tỏ. Trong đó, nhiều nghệ sĩ Vbiz như Thu Hoài, Ái Châu, Gia Bảo cũng có chia sẻ của riêng mình. 

Ái Châu nhắn gửi ông xã Huỳnh Đông: "Mình không có nhiều tiền đâu, mỗi ngày chỉ có trái tim dành cho nhau yêu thương ấm áp"

Trước câu hỏi "Tiền nhiều để làm gì?", diễn viên Ái Châu có chia sẻ dài trên trang cá nhân. Cô nhắn gửi ông xã của mình là Huỳnh Đông:

"Mình không có nhiều tiền đâu. Mỗi ngày chỉ có trái tim dành cho nhau yêu thương ấm áp. Mỗi sáng hôn nhau ở cửa tạm biệt, chúc nhau một ngày mới an lành, hay cùng nắm tay anh, con tung tăng đi học dưới ngày trong xanh. Tối lại nằm cuộn tròn kể nhau nghe những câu chuyện vui, 3 người mình cùng ôm nhau cười thật lớn.

Cuộc đời thì dài, mà lòng người đôi khi lại ngắn. Ở một phút giây nào bên cạnh nhau, hãy cố hết lòng làm nhau hạnh phúc. Nhất định về sau sẽ không phải hối tiếc, không phải chua chát bất cứ gì. Cứ nắm chặt tay nhau thôi, bạn chồng nhỉ".

Sao Vbiz đau đáu đi tìm lời giải cho câu hỏi hot nhất MXH: Tiền nhiều để làm gì? của ông Vua cà phê Trung Nguyên - Ảnh 1.

Ái Châu trả lời câu hỏi: "Tiền nhiều để làm gì?" cùng chia sẻ ngọt ngào nhắn tới ông xã.

Hoa hậu Thu Hoài: "Thôi thì kiếm tiền ít đi một chút, dành thời gian, tâm sức để kiếm tìm niềm vui, tình nghĩa và hạnh phúc đi"

Chia sẻ clip ngắn ghi lại hạnh phúc của cả gia đình, Hoa hậu Thu Hoài cũng bày tỏ quan điểm của mình trước câu hỏi của ông chủ tịch Trung Nguyên: "Tiền nhiều để làm gì?". Thu Hoài viết:

"Có tiền, người ta sẽ nghĩ ngay tới việc không phải lo lắng chuyện cơm áo gạo tiền. Nhân sinh như thế đã là hạnh phúc và sung sướng lắm rồi. Có tiền, tức là có thể hưởng thụ cuộc sống đủ đầy, không cần lo toan mưu mẹo tranh giành đấu đá cùng người khác, có thể yên tâm thấy con cái được sống tốt, mẹ cha được phụng dưỡng đàng hoàng, gia đình sang giàu, được người ta nể vì, trọng vọng. Có tiền, mà lại có nhiều, đời còn gì phải buồn rầu nữa phải không mấy bạn?

Tiếc là vừa nghe cái câu hỏi chua chát "Tiền nhiều để làm gì" từ một người vốn rất nhiều tiền. Giật mình nghĩ lại thì hình như, ảnh có quá nhiều tiền trong tay nhưng lại chẳng có nổi thứ tốt đẹp nào đồng tiền mang lại cả...

Thì ra đồng tiền cũng không phải vạn năng ha. Kiếm được đồng tiền không dễ, nhưng để sai sử nó kiếm lại hạnh phúc cho mình lại càng khó khăn hơn. Ngửa mặt lên trời than "tiền nhiều để mà làm gì" không phải câu chuyện của riêng mình ảnh, mà có khi còn của nhiều người khác nữa.

Tiền không mua được tương lai của con, không mua được nghĩa tình của vợ, không mua được sự thanh thản của mẹ cha, không mua nổi ấm êm cho gia đình thì quả thật, người ta thắc mắc "tiền nhiều dùng để làm gì" cũng là có lý...

Thôi thì kiếm tiền ít đi một chút, dành thời gian, tâm sức để kiếm tìm niềm vui, tình nghĩa và hạnh phúc đi. Mấy thứ đó thực sự tiền mua không nổi".

Sao Vbiz đau đáu đi tìm lời giải cho câu hỏi hot nhất MXH: Tiền nhiều để làm gì? của ông Vua cà phê Trung Nguyên - Ảnh 2.

Hoa hậu Thu Hoài bày tỏ: "Thôi thì kiếm tiền ít đi một chút, dành thời gian, tâm sức để kiếm tìm niềm vui, tình nghĩa và hạnh phúc đi. Mấy thứ đó thực sự tiền mua không nổi".

Gia Bảo: "Đúng hay sai thì người ta cũng đã mất gia đình rồi"

Không tập trung vào câu hỏi "Tiền nhiều để làm gì", nhưng nghệ sĩ Gia Bảo lại có chia sẻ từ vụ ly hôn của ông chủ tịch Trung Nguyên. Gia Bảo cảm nhận mình cũng đã từng rơi vào khoảng thời gian khủng khiếp như vậy khi ly dị vợ và bị đồn đoán là người đồng tính... Nam nghệ sĩ mong công chúng đừng dùng những lời lẽ mỉa mai vì hơn ai hết, chỉ có người trong cuộc mới hiểu được nỗi đau của mất mát và chia ly ấy. 

Sao Vbiz đau đáu đi tìm lời giải cho câu hỏi hot nhất MXH: Tiền nhiều để làm gì? của ông Vua cà phê Trung Nguyên - Ảnh 3.

Cuộc hôn nhân kết thúc không viên mãn của Gia Bảo cũng từng tốn không ít giấy mực của báo chí.

Nguyên văn chia sẻ của Gia Bảo:

"Chuyện cách đây hơn 1 năm Bảo và Hiền ly hôn, dư luận ầm ầm đồn đãi nhiều sự kinh khủng về Bảo như là gay, cưới vợ để che mắt, rồi có vợ đẹp con ngoan vẫn đi chơi bên ngoài suốt, về nhà thì sống keo kiệt ích kỷ từng đồng tiền chợ như Hội đồng Thăng! Rồi đỉnh điểm 1 ngày vợ phát hiện Bảo đi khách sạn cùng một nam diễn viên hài đồng nghiệp thân thiết nên tức nước vỡ bờ Hiền phải đưa đơn ly dị Bảo! Bảo sợ mất cái bình phong này nên thường xuyên lên mạng khóc lóc nhớ vợ con là để níu kéo, không thành nên đuổi vợ con ra đường ở, chiếm hết tài sản, để vợ con đi thuê nhà sống trong khó khăn còn nhiêu là Bảo chiếm đoạt hết.

Một vở kịch với những con người chưa từng học qua một lớp biên kịch mà cái kịch bản nó sống động và nó thật đến nỗi tôi là người trong cuộc mà tôi tưởng như đó chính là sự thật luôn. Tôi đã từng bị người thân mình giận vì nghĩ mình sống tệ như vậy với vợ con, khán giả giận và ghét tôi rất nhiều, tôi cũng chẳng buồn giải thích!

Trong khi trong chuyện chúng tôi, tôi hy sinh những gì, tôi đau đớn ra sao thì chỉ có chúng tôi biết. Cho nên giờ Hiền mới còn làm việc với tôi và chúng tôi còn có thể nói chuyện được với nhau.

Bởi mới nói chuyện người ta, khổ lắm mới phải phơi bày cho mọi người biết. Học cách nói lời tốt, đừng nói những lời mỉa mai ác độc chuyện của người ta kẻo mang nghiệp vào thân.

Nhìn chuyện của chú Trung Nguyên, tôi đã đau khi nhớ lại cảnh của mình, dù ra toà tôi chỉ cười suốt trong quá trình làm việc! Tôi cười để mọi thứ nhẹ nhàng đúng như người tôi thương muốn mà trong lòng thì nó tan nát.

Đúng hay sai thì người ta cũng đã mất cái gia đình rồi. Mất chỗ đi về mỗi ngày làm việc mệt mỏi, so ra còn khổ hơn những người lao động mà hạnh phúc!

Tôi thương cho những người con của họ, từ nay đã không còn được sống cùng cha mẹ, mà còn nhìn cha mẹ tuyên chiến với nhau mỗi ngày trên mặt báo.

Tôi tin là ai trong gia đình họ cũng đau. Đừng cười cợt đặt điều mỉa mai người khác vì biết đâu chỉ ngày mai thôi mình sẽ phải vào vị trí của người đó!"

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm