Sao nữ Hoa ngữ diễn cảnh lâm bồn: Người nhập tâm đến bật máu, người diễn khó hiểu

TẠ NGỌC, Theo Helino 15:00 26/11/2018

Trong phim cổ trang, chi tiết lâm bồn không quá hiếm thấy. Tuy cảnh sinh nở trong các phim thường chỉ kéo dài vài phút nhưng đây là một loại cảnh khó, có thể “bóc trần” khả năng diễn xuất của diễn viên. Có những nữ diễn viên đã hoàn thành xuất sắc vai diễn khi đóng cảnh lâm bồn, cũng có những người cố quá lại thành “lố”.

Y học chia nỗi đau thể xác thành 13 cấp độ, trong đó cấp độ cao nhất, cảm giác đau đớn nhất là cảm giác của phụ nữ khi sinh con. Thời xưa, khi kiến thức về cơ thể con người và điều kiện y tế còn vô cùng hạn hẹp thì việc sinh con có thể coi như một lần vượt cạn, một kiếp nạn sinh tử. Ai cũng biết diễn cảnh sinh con thì phải đồng thời diễn khóc và diễn ra cả nỗi đau đớn về thể xác. Thế nhưng nghe thì dễ, diễn rồi mới biết là khó vô cùng. Làm sao để diễn chân thực tự nhiên nhất mà không làm mất hình tượng xinh đẹp của bản thân? Cùng điểm qua một số nữ diễn viên đã diễn cảnh lâm bồn trong phim cổ trang dưới đây nhé.

    1. Tần Lam


Trở về với Hoàn Châu Cách Cách 3: Thiên Thượng Nhân Gian của 15 năm trước, Tần Lam lần đầu được khán giả biết đến với vai diễn Tri Hoa đoan trang xinh đẹp. Dù tuổi đời và tuổi nghề khi đó đều còn rất trẻ nhưng Tần Lam đã cho khán giả thấy diễn xuất không thể chê, đặc biệt là với cảnh sinh con trong phim. Cơn đau do đứa trẻ trong bụng đem lại được thể hiện một cách chân thực tự nhiên, Tần Lam còn diễn nhập tâm đến nỗi tự mình cắn bật máu môi, để lại dấu răng rõ ràng ở môi trên.

Sao nữ Hoa ngữ diễn cảnh lâm bồn: Người nhập tâm đến bật máu, người diễn khó hiểu - Ảnh 1.
Sao nữ Hoa ngữ diễn cảnh lâm bồn: Người nhập tâm đến bật máu, người diễn khó hiểu - Ảnh 2.

Tần Lam diễn nhập tâm đến mức cắn môi bật máu

Trong bộ phim Diên Hi Công Lược vừa gây bão đình đám giữa năm nay, “Phú Sát Hoàng Hậu” Tần Lam cũng có cảnh lâm bồn sinh con đầy khó khăn. Diễn xuất của Tần Lam vẫn không hề làm khán giả thất vọng, dù đau đớn nhưng vẫn không kém phần xinh đẹp.

Sao nữ Hoa ngữ diễn cảnh lâm bồn: Người nhập tâm đến bật máu, người diễn khó hiểu - Ảnh 3.
Sao nữ Hoa ngữ diễn cảnh lâm bồn: Người nhập tâm đến bật máu, người diễn khó hiểu - Ảnh 4.

"Phú Sát" Tần Lam dù đau đớn vì sinh khó nhưng vẫn rất xinh đẹp

2. Trương Quân Ninh

Trong Hậu Cung Như Ý Truyện, Trương Quân Ninh vào vai Du Phi Hải Lan. Vì sinh khó, Hải Lan mất rất nhiều sức lực, chảy máu vô cùng nhiều, sắc mặt nhợt nhạt và mồ hôi cũng thấm bết cả tóc. Bộ dạng “tả tơi” sau khi hạ sinh Ngũ A Ca của Hải Lan được khán giả đánh giá là rất “thực”, vừa phù hợp với tình trạng sức khỏe vô cùng yếu sau khi sinh vừa đúng với tâm lý nhẹ nhõm của nhân vật sau khi tìm được “chỗ dựa” giữa Tử Cấm Thành.

Sao nữ Hoa ngữ diễn cảnh lâm bồn: Người nhập tâm đến bật máu, người diễn khó hiểu - Ảnh 5.
Sao nữ Hoa ngữ diễn cảnh lâm bồn: Người nhập tâm đến bật máu, người diễn khó hiểu - Ảnh 6.

Tạo hình "tả tơi" sau khi sinh con của Trương Quân Ninh được đánh giá là khá chân thực


3. Tôn Lệ

Có lẽ sẽ không có gì phải phàn nàn về diễn xuất khi nhắc đến Tôn Lệ. Trong bộ phim nổi tiếng Hậu Cung Chân Hoàn Truyện, Tôn Lệ diễn không ít hơn một lần cảnh sinh con. Tuy nhiên ấn tượng nhất có lẽ là lần nàng Chân Hoàn sinh đứa con đầu tiên, đây không chỉ là một cảnh sinh con đơn thuần mà nó còn là giai đoạn diễn biến tâm lý phức tạp của nhân vật. Sự giằng xé trong diễn xuất của Tôn Lệ khi mất đi đứa con đầu lòng vì sinh sớm, nỗi tuyệt vọng và đau khổ lan tỏa đến cả người xem.


4. Phạm Băng Băng


Trong bộ phim Tiểu Ngư Nhi Và Hoa Vô Khuyết, Phạm Băng Băng cũng từng diễn cảnh sinh con. Tuy nhiên trái ngược với Tần Lam, Trương Quân Ninh hay Tôn Lệ, “sản phụ” Phạm Băng Băng lại chẳng có tẹo nào dáng vẻ của một người đang đau đẻ hết. Lớp trang điểm vẫn còn nguyên, thậm chí lúc đau đớn nhất cũng không đổ chút mồ hôi nào, cảnh này thực sự khiến người xem “cạn lời”. Điều này cũng không lạ vì vốn từ trước đến giờ, diễn xuất ở những cảnh bình thường của Phạm Băng Băng cũng chẳng mấy khi được đánh giá cao.


Sao nữ Hoa ngữ diễn cảnh lâm bồn: Người nhập tâm đến bật máu, người diễn khó hiểu - Ảnh 9.

Vừa mới sinh xong mà nàng trông đã khỏe mạnh thế này, thậm chí tóc vẫn còn nguyên nếp

Có thể thấy, dù chỉ là một cảnh quay kéo dài vài phút thôi nhưng những cảnh sinh nở như thế này luôn dễ dàng "bóc trần" thực lực của các diễn viên. Nếu dày dạn kinh nghiệm và năng lực thực sự cao thì có thể qua được "cửa ải" này, còn không thì sẽ chẳng khác nào trò cười cho khán giả hết.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm