Sao nhí được Lưu Diệc Phi "bao nuôi" ở Thần Điêu Đại Hiệp sau 15 năm: Nhan sắc lẫn sự nghiệp đều khiến khán giả tiếc hùi hụi

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 06:30 17/09/2021

Tạ Quân Sam - sao nhí đóng toàn bom tấn một thời hiện tại ra sao mà khiến khán giả tiếc nuối.

Sinh năm 1990, đóng phim từ khi mới chỉ 5 tuổi, Tạ Quân Sam từng là sao nhí sáng giá, được vô số nhà sản xuất phim săn đón giai đoạn cuối thập niên 90, đầu những năm 2000. Sở hữu vẻ ngoài lém lỉnh, lanh lợi cùng khả năng diễn xuất ấn tượng, Tạ Quân Sam nổi tiếng khắp Trung Quốc một thời. Anh toàn nhận vai chính trong loạt phim "bom tấn" thay vì vai phụ như nhiều sao nhí khác. Thậm chí loạt sao đình đám như Ngô Mạnh Đạt, Thư Kỳ, Cận Đông, Thư Sướng còn từng đóng phụ trong những bộ phim của "minh tinh nhí".

Sao nhí được Lưu Diệc Phi bao nuôi ở Thần Điêu Đại Hiệp sau 15 năm: Nhan sắc lẫn sự nghiệp đều khiến khán giả tiếc hùi hụi - Ảnh 1.
Sao nhí được Lưu Diệc Phi bao nuôi ở Thần Điêu Đại Hiệp sau 15 năm: Nhan sắc lẫn sự nghiệp đều khiến khán giả tiếc hùi hụi - Ảnh 2.

Một số tác phẩm để đời của Tạ Quân Sam phải kể đến như Thiếu Niên Đại Khâm Sai, Cách Cách Muốn Lấy Chồng, Tinh Võ Môn Anh Hùng Trần Chân, Ngô Thừa Ân Và Tây Du Ký, Nhân Tiểu Quỷ Đại Lưu La Oa,... Đối với khán giả Việt, Tạ Quân Sam cũng từng gây ấn tượng đậm nét khi xuất hiện trong Thần Điêu Đại Hiệp bản 2006 với vai Dương Quá hồi nhỏ được Tiểu Long Nữ (Lưu Diệc Phi) nuôi dưỡng, dạy dỗ.

Sao nhí được Lưu Diệc Phi bao nuôi ở Thần Điêu Đại Hiệp sau 15 năm: Nhan sắc lẫn sự nghiệp đều khiến khán giả tiếc hùi hụi - Ảnh 3.

Tạ Quân Sam và Lưu Diệc Phi

Từng được kì vọng sẽ trở thành đại minh tinh Hoa ngữ trong tương lai, thế nhưng, sự nghiệp của Tạ Quân Sam chững lại từ năm 2009, khi anh nhờ thành tích tuyệt vời mà trúng tuyển vào khoa diễn xuất Học viện điện ảnh Bắc Kinh. Theo báo chí Trung Quốc, việc học ở trường của Tạ Quân Sam không mấy thuận lợi khi anh đã quen với việc diễn theo bản năng, sở thích và không thể bó buộc mình với những nguyên tắc, bài giảng. Dần dần, Tạ Quân Sam trở nên bất hòa với giảng viên. Anh cũng bận rộn với nhiều lịch trình riêng, thậm chí còn suýt không thể tốt nghiệp.

Sao nhí được Lưu Diệc Phi bao nuôi ở Thần Điêu Đại Hiệp sau 15 năm: Nhan sắc lẫn sự nghiệp đều khiến khán giả tiếc hùi hụi - Ảnh 4.
Sao nhí được Lưu Diệc Phi bao nuôi ở Thần Điêu Đại Hiệp sau 15 năm: Nhan sắc lẫn sự nghiệp đều khiến khán giả tiếc hùi hụi - Ảnh 5.

Từ năm 2010 trở đi, Tạ Quân Sam gần như không thể tìm cho mình bất kì kịch bản nào hoặc có thì cũng không phải là tác phẩm ấn tượng. Thứ mà khán giả thấy ở Tạ Quân Sam chỉ là ngoại hình thay đổi rất nhiều so với hồi nhỏ, phát tướng và mất đi vẻ lém lỉnh. Sau này dù Tạ Quân Sam giảm cân thì anh cũng không phải một gương mặt được đánh giá cao về nhan sắc so với lứa diễn viên cùng tuổi.

Sao nhí được Lưu Diệc Phi bao nuôi ở Thần Điêu Đại Hiệp sau 15 năm: Nhan sắc lẫn sự nghiệp đều khiến khán giả tiếc hùi hụi - Ảnh 6.

Tạ Quân Sam có thời điểm phải tăng 15kg vì một vai diễn

Năm 2017, Tạ Quân Sam bất ngờ trở lại với vai trò đạo diễn cùng bộ phim đầu tay Phòng Khám Linh Hồn nhưng đây tiếp tục là cú ngã ngựa của anh khi không mấy ai để ý tới tác phẩm này. Năm 2018, anh xuất hiện trở lại ở Chuyến Đi Tốt Nghiệp, bộ phim có sự góp mặt của diễn viên Ngô Cẩn Ngôn, nhưng vẫn không được chú ý. Chẳng biết đến bao giờ đại minh tinh nhí một thời mới thực sự tìm lại được hào quang cho mình?

Sao nhí được Lưu Diệc Phi bao nuôi ở Thần Điêu Đại Hiệp sau 15 năm: Nhan sắc lẫn sự nghiệp đều khiến khán giả tiếc hùi hụi - Ảnh 7.

Tạ Quân Sam (bìa trái)

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cận cảnh "Tịnh thất Bồng Lai" cửa đóng then cài và chia sẻ bất ngờ của hàng xóm sau loạt lùm xùm với CEO Phương Hằng

    Theo chia sẻ của những người hàng xóm sinh sống xung quanh, dù "Tịnh thất Bồng Lai" đã được xây dựng nhiều năm nhưng họ chưa từng vào bên trong. Những người sinh sống tại "Tịnh thất" này cũng sống tách biệt, không qua lại với ai, cổng chính cũng đóng từ sáng tới tối.
  • Đọc thêm