Sao nhí bị ghét nhất Harry Potter dậy thì quá thất bại làm liên lụy cả phim: 17 tuổi dùng ma túy, 22 tuổi vào tù vì làm khủng bố dã man

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 06:30 23/10/2021

Từng được coi là một trong những gương mặt sáng giá ở Harry Potter, anh chàng này lại đánh mất sự nghiệp vì lối sống phạm pháp.

Những khán giả hâm mộ loạt phim và truyện Harry Potter hẳn sẽ biết đến nhân vật Vincent Crabble - một người bạn luôn kè kè xuất hiện bên anh chàng Draco Malfoy nhà Slytherin. Trong phim, Vincent Crabble được thể hiện bởi diễn viên nhí Jamie Waylett từ năm 2001. Với gương mặt bầu bĩnh và lối diễn xuất "chảnh chọe" rất tự nhiên, Jamie Waylett cũng để lại ấn tượng mạnh với khán giả và là một phần không thể thiếu trong loạt phim này (dù chỉ là vai phụ).

Sao nhí bị ghét nhất Harry Potter dậy thì quá thất bại làm liên lụy cả phim: 17 tuổi dùng ma túy, 22 tuổi vào tù vì làm khủng bố dã man - Ảnh 1.

Vincent Crabbe (ngoài cùng bên phải) là nhân vật gây ấn tượng ở Harry Potter

Jamie Waylett gắn bó với thế giới phù thủy Harry Potter cho tới phần phim Harry Potter Và Hoàng Tử Lai năm 2009. Kể từ đó, cuộc đời của anh chàng xuống dốc, "vào tù ra tội" kéo theo cả sự nghiệp xán lạn cũng tan biến.

Từ tháng 10 năm 2006, nam diễn viên đã từng bị cáo buộc đã sử dụng ma túy. Khi ấy, anh chàng mới chỉ 17 tuổi.

Sao nhí bị ghét nhất Harry Potter dậy thì quá thất bại làm liên lụy cả phim: 17 tuổi dùng ma túy, 22 tuổi vào tù vì làm khủng bố dã man - Ảnh 2.
Sao nhí bị ghét nhất Harry Potter dậy thì quá thất bại làm liên lụy cả phim: 17 tuổi dùng ma túy, 22 tuổi vào tù vì làm khủng bố dã man - Ảnh 3.

Hình ảnh trong phần phim Harry Potter Và Mệnh Lệnh Phượng Hoàng năm 2007

Ngày 7/9/2009, Jamie Waylett và một người bạn đã bị yêu cầu dừng xe bởi một sĩ quan cảnh sát. Sau khi kiểm tra, cảnh sát phát hiện một con dao và 8 túi cần sa trên xe của nam diễn viên. Khi tới nhà của mẹ Waylett, cơ quan chức năng còn ngỡ ngàng phát hiện ra đây chính là nơi trồng cần sa của nam diễn viên trẻ.

Một tháng sau đó, Jamie Waylett bị kết tội tàng trữ chất ma túy. Anh cũng thú nhận trước tòa rằng mình đã trồng cần sa tại nhà của mẹ ruột, tuy nhiên khẳng định chỉ để dùng chứ không đem bán. Sau đó, nam diễn viên bị kết án phải thực hiện 120 tiếng lao động công ích.

Sao nhí bị ghét nhất Harry Potter dậy thì quá thất bại làm liên lụy cả phim: 17 tuổi dùng ma túy, 22 tuổi vào tù vì làm khủng bố dã man - Ảnh 4.

Jamie Waylett năm 2011

Ngày 14/10/2011, Jamie Waylett lại một lần nữa bị cảnh sát bắt giữ vì tham gia cuộc bạo loạn Anh 2011. Cuộc bạo loạn này nổ ra sau khi cảnh sát nổ súng giết chết một người đàn ông lái taxi. Bạo loạn Anh 2011 lan rộng tới nhiều thành phố và thị xã tại nước này, bao gồm gây rối loạn công cộng, cướp bóc, đốt phá, tấn công, trộm cắp... Jamie Waylett cũng đóng vai trò trong cuộc bạo loạn này. Thậm chí, cảnh sát còn phát hiện anh sở hữu bom xăng khi đang cướp đồ tại London. Khi khám nhà, cảnh sát tiếp tục phát hiện 15 cây cần sa đang được trồng bởi Jamie Waylett. Đến ngày 20/3/2012, nam diễn viên bị phạt 2 năm tù.

Sao nhí bị ghét nhất Harry Potter dậy thì quá thất bại làm liên lụy cả phim: 17 tuổi dùng ma túy, 22 tuổi vào tù vì làm khủng bố dã man - Ảnh 5.

Hình ảnh hiện tại của sao nhí Harry Potter ngày nào

Các hành động bất hảo của Jamie Waylett đã hủy hoại cả sự nghiệp diễn xuất vốn đã rất tươi sáng nhờ Harry Potter. Sau khi bị cảnh sát bắt năm 2009, Jamie Waylett cũng đã bị nhà sản xuất Harry Potter chấm dứt hợp đồng ngay lập tức. Tuy nhiên, cách xử lý sau đó của hãng phim cũng gây chú ý.

Vì nhân vật Crabbe vốn luôn là một phần đáng nhớ của Harry Potter, nhiều người kỳ vọng hãng Warner Bros. sẽ thay đổi diễn viên phụ trách nhân vật này. Tuy nhiên, Warner Bros. lựa chọn phương án "cất giấu" luôn nhân vật Crabbe. Đổi lại, nhân vật khác là Blaise Zabini đã được thêm vào kịch bản, trở thành tay sai của Malfoy trong 2 phần phim cuối cùng.

Sao nhí bị ghét nhất Harry Potter dậy thì quá thất bại làm liên lụy cả phim: 17 tuổi dùng ma túy, 22 tuổi vào tù vì làm khủng bố dã man - Ảnh 6.

Nhân vật Blaise Zabini (bên phải) được đưa vào 2 phần cuối để thay thế cho Crabbe

Nguồn ảnh: Warner Bros., Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm