Sao nam diễn đỉnh đến mức 22 năm chưa từng thất bại, đóng phim nào cũng thành bom tấn càn quét phòng vé

Lệ An, Theo Phụ nữ Mới 08:50 22/05/2024

Thậm chí nam diễn viên này còn từng tạo ra một định nghĩa mới cho ngành điện ảnh Hàn.

Nhắc đến lĩnh vực phim điện ảnh Hàn Quốc, một trong số những cái tên thuộc hàng tượng đài mà nhiều người nhớ tới ngay chính là nam diễn viên Sol Kyung Gu. Trong sự nghiệp của mình, anh đã thành công trở thành một trong số những cái tên đưa nền điện ảnh Hàn được quan tâm nhiều hơn trên thế giới.

Sao nam diễn đỉnh đến mức 22 năm chưa từng thất bại, đóng phim nào cũng thành bom tấn càn quét phòng vé - Ảnh 1.

Sol Kyung Gu sinh năm 1967, từng theo học Sân khấu và Điện ảnh tại Đại học Hanyang. Ngay từ khi còn là một sinh viên, anh đã làm đạo diễn cho một số vở kịch và lên kế hoạch thử sức với các cuộc thi tuyển dụng nhân tài của các nhà đài. Từ năm 1988, Sol Kyung Gu quyết định bước ra khỏi vùng an toàn của chính mình là sân khấu kịch khi mở rộng lĩnh vực hoạt động sang cả phim truyền hình. Giữa những năm 1990, anh bắt đầu lấn sân sang cả phim điện ảnh và đây mới là lúc Sol Kyung Gu thực sự tìm được vùng trời của riêng mình.

Sao nam diễn đỉnh đến mức 22 năm chưa từng thất bại, đóng phim nào cũng thành bom tấn càn quét phòng vé - Ảnh 2.

Sol Kyung Gu thời trẻ

Có tài năng lại được đào tạo bài bản nhưng phải khoảng hơn 10 năm làm nghề, Sol Kyung Gu mới đạt được thành công đầu tiên khi đóng chính trong bộ phim Peppermint Candy của đạo diễn Lee Chang Dong. Màn thể hiện xuất sắc trong phim đã mang về cho anh một loạt giải thưởng từ các lễ trao giải danh giá, có thể kể đến như Baeksang, Chuông Vàng và Rồng Xanh. Từ năm 2002 cho đến nay, Sol Kyung Gu gần như chưa bao giờ thất bại, suốt 22 năm cứ đóng phim là có tác phẩm đình đám.

Sao nam diễn đỉnh đến mức 22 năm chưa từng thất bại, đóng phim nào cũng thành bom tấn càn quét phòng vé - Ảnh 3.

Sau một loạt các tác phẩm đình đám như Another Public Enemy, Public Enemy Returns, Oasis, Sol Kyung Gu tiếp tục càn quét phòng vé với Silmido - bộ phim đầu tiên đạt doanh thu 10 triệu vé trong lịch sử điện ảnh Hàn. Cũng từ tác phẩm này, định nghĩa diễn viên 10 triệu vé ra đời và nó trở thành dấu mốc mà bất cứ diễn viên điện ảnh Hàn nào cũng khao khát có được. Ngoài ra những bộ phim như Haneundae, The Tower, Cold Eyes hay Hope cũng đạt được thành công vang dội. Đặc biệt Hope còn trở thành bộ phim kinh điển của điện ảnh Hàn khi khai thác câu chuyện bi kịch của một cô bé bị xâm hại tình dục.

Sao nam diễn đỉnh đến mức 22 năm chưa từng thất bại, đóng phim nào cũng thành bom tấn càn quét phòng vé - Ảnh 4.

Hình ảnh ở phim Hope

Ở tuổi U60, sự nghiệp của anh tuy không còn vẻ vang như trước nhưng các tác phẩm có sự góp mặt của Sol Kyung Gu vẫn gây tiếng vang lớn tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tiêu biểu như năm ngoái, anh đóng chính trong bộ phim điện ảnh Kill Boksoon - tác phẩm đã leo top 1 toàn cầu suốt một thời gian dài khi được phát hành trên nền tảng Netflix.

Sao nam diễn đỉnh đến mức 22 năm chưa từng thất bại, đóng phim nào cũng thành bom tấn càn quét phòng vé - Ảnh 5.

Hình ảnh ở phim Kill Boksoon

Nguồn ảnh: Hancinema

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày