Sao nam diễn đỉnh tới mức 8 năm chưa từng thất bại, kiếm 26 nghìn tỷ phòng vé khiến ai nghe cũng sốc

Lệ An, Theo Phụ nữ Mới 19:03 01/05/2024

Nam diễn viên này có sự nghiệp lẫy lừng, nổi danh cả thế giới.

Ma Dong Seok thời điểm hiện tại đang là cái tên "náo loạn" phòng vé Hàn với bộ phim Vây Hãm: Kẻ Trừng Phạt. Phim mới chỉ phát hành tại 6 quốc gia trên thế giới lại xuất sắc vượt qua hàng loạt bom tấn Hollywood để đứng đầu doanh thu toàn thế giới. Đây là phần thứ 4 trong thương hiệu phim Thành Phố Tội Phạm lừng danh của Ma Dong Seok. Cả 4 phần phim đều đại thắng, thu về doanh thu hàng nghìn tỷ cho mỗi phần. Công lớn dĩ nhiên thuộc về Ma Dong Seok, cái tên nổi tiếng cả ở thị trường Hollywood.

Sao nam diễn đỉnh tới mức 8 năm chưa từng thất bại, kiếm 26 nghìn tỷ phòng vé khiến ai nghe cũng sốc - Ảnh 1.

Ma Dong Seok ở Vây Hãm: Kẻ Trừng Phạt

Mới đây, truyền thông Hàn đã thống kê lại sự nghiệp vàng son của Ma Dong Seok và cái kết khiến ai cũng nể phục. Anh vào nghề khá sớm nhưng kể từ 2016 mới bắt đầu thật sự được chú ý. Thời điểm đó, anh đã cùng Gong Yoo làm nên bom tấn Train to Busan lừng danh - tác phẩm mở màn cho trào lưu phim zombie tại Hàn Quốc. Từ đó trở đi, suốt 8 năm dài, Ma Dong Seok chưa một lần thất bại.

Sao nam diễn đỉnh tới mức 8 năm chưa từng thất bại, kiếm 26 nghìn tỷ phòng vé khiến ai nghe cũng sốc - Ảnh 2.

Anh có tới 6 bộ phim vượt mốc 10 triệu tại quê nhà. Sáu bộ phim đó bao gồm: Chạy Đâu Cho Thoát - Train To Busan - Thử Thách Thần Chết 1 - Thử Thách Thần Chết 2 - Thành Phố Tội Phạm 2 - Thành Phố Tội Phạm 3 và sắp tới khả năng cao là Vây Hãm: Kẻ Trừng Phạt cũng sẽ gia nhập câu lạc bộ 10 triệu vé. Ở Hàn, 10 triệu vé là dấu mốc mơ ước của mọi tác phẩm, nhà làm phim.

Sao nam diễn đỉnh tới mức 8 năm chưa từng thất bại, kiếm 26 nghìn tỷ phòng vé khiến ai nghe cũng sốc - Ảnh 3.

Sáu bộ phim vượt mốc 10 triệu vé của Ma Dong Seok

Theo thống kê của truyền thông Hàn thì ổng doanh thu tất cả các tác phẩm mà sao nam họ Ma tham gia đã lên tới hơn 26.300 tỷ đồng với hơn 172 triệu khán giả ra rạp (chưa tính doanh thu phòng vé quốc tế). Anh cũng được tung hô là ông hoàng phòng vé, người có nắm đấm đắt giá nhất màn ảnh Hàn khi chuyên đảm nhận vai các trùm cớm, trùm giang hồ với những cảnh hành động mãn nhãn.

Sao nam diễn đỉnh tới mức 8 năm chưa từng thất bại, kiếm 26 nghìn tỷ phòng vé khiến ai nghe cũng sốc - Ảnh 4.

Chưa kể, Ma Dong Seok còn là một trong số những diễn viên Hàn Quốc hiếm hoi gặt hái được thành công ở thị trường Hollywood. Eternals 2 tuy gây tranh cãi về mặt kịch bản nhưng lại là bộ phim giúp anh được giới chuyên môn quốc tế đánh giá cao về năng lực diễn xuất của mình.

Sao nam diễn đỉnh tới mức 8 năm chưa từng thất bại, kiếm 26 nghìn tỷ phòng vé khiến ai nghe cũng sốc - Ảnh 5.

Nguồn ảnh: Hancinema

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày