Sao Hàn 74 tuổi thắng giải Oscar gây bão với quan niệm: "Không hài lòng con dâu thì tránh nhau mà sống, muốn con cưới người mình chấm là ngốc nghếch"

Hồng Hải, Theo Trí Thức Trẻ 22:13 10/05/2021

Sao Hàn 74 tuổi vừa làm nên lịch sử ở Oscar - Youn Yuh Jung có những quan điểm vô cùng hiện đại và cởi mở về chuyện kết hôn của con cái, đặc biệt là suy nghĩ về con dâu.

Nữ minh tinh 74 tuổi Youn Yuh Jung đã đi vào lịch sử với tư cách nữ diễn viên Hàn Quốc đầu tiên giành được giải thưởng Oscar danh giá. Bà là hình mẫu được nhiều diễn viên hậu bối noi theo, trong đó Song Hye Kyo đã từng tự hỏi: "Làm thế nào mà bà ấy có được tư duy tiến bộ hơn cả người trẻ tuổi, giống người của thế hệ mới hơn cả chúng tôi?".

Mới đây, tư tưởng tân tiến của sao Hàn 74 tuổi Youn Yuh Jung đã được dân mạng "đào" lại qua chương trình Taxi phát sóng vào năm 2017. Khác với định kiến mẹ chồng thường khó tính, Youn Yuh Jung lại có những suy nghĩ vô cùng cởi mở về chuyện mẹ chồng nàng dâu, khiến dư luận cả châu Á hết lời thán phục.

Sao Hàn 74 tuổi thắng giải Oscar gây bão với quan niệm: Không hài lòng con dâu thì tránh nhau mà sống, muốn con cưới người mình chấm là ngốc nghếch - Ảnh 2.

Youn Yuh Jung có những tư tưởng hiện đại về chuyện kết hôn của con cái

Không lo lắng về chuyện con "ế", con trưởng thành là hết trách nhiệm

Ngay từ đầu, Youn Yuh Jung khiến khán giả vô cùng ấn tượng với phát ngôn: "Tôi vẫn còn 1 đứa con trai chưa kết hôn. Tôi đã rất nỗ lực để nuôi nó, nhưng khi nó trưởng thành là trách nhiệm của tôi đã hết. Nó kết hôn với ai đều là lựa chọn của nó".

Thông thường, các bậc cha mẹ sẽ rất lo lắng nếu con cái kết hôn muộn, nhưng nữ minh tinh Minari thì không: "Tôi nghĩ nhiều bà mẹ lo lắng thừa rồi. Tôi thì không lo, tôi còn nhiều việc khác phải lo hơn, ví dụ như thuộc lời thoại bằng tiếng Anh". Bà cũng khẳng định không hề muốn sống chung với con trai. 

Youn Yuh Jung tiết lộ lo học lời thoại tiếng Anh hơn việc con trai kết hôn muộn khiến 2 MC... sặc nước

Nếu không thích con dâu thì đôi bên không cần sống cùng nhau

Việc bắt con trai kết hôn với người mình "chấm sẵn" cũng không hề nằm trong từ điển của Youn Yuh Jung: "Muốn con trai kết hôn với cô gái mình chấm là suy nghĩ ngốc nghếch. Tôi đương nhiên để nó thoải mái kết hôn với người nó yêu. Nhưng nếu tôi không hài lòng với con dâu thì đôi bên cứ tránh mặt nhau mà sống thôi. 2 đứa sống hạnh phúc là được. Nếu có vấn đề thì tôi phải tự nhìn nhận lại bản thân vì sao con dâu không thích tôi".

Có lẽ nhiều bậc cha mẹ cần phải học hỏi cách suy nghĩ này của nữ minh tinh họ Youn.

Bà sẵn sàng để con trai kết hôn với người mình yêu, không quan trọng cô gái ấy phải biết nấu nướng, chăm lo nhà cửa

Con dâu không cần phải biết nội trợ

"Bà ngoại quốc dân" khẳng định không thể bắt con dâu chỉ ở nhà nội trợ, chăm lo cho con trai mình: "Các bà mẹ khác hay nói con dâu phải đi nấu cơm nhưng con trai tôi bao tuổi rồi? Vấn đề bắt đầu chính từ đây. Họ luôn bảo con dâu đem kim chi tới, rồi 'Mẹ thích loại kim chi này lắm'. Nhưng đâu thể kết hôn chỉ vì kim chi? Tình yêu quan trọng, kim chi cũng quan trọng, yêu thương 1 cô gái không thể làm kim chi cũng được mà".

Sao Hàn 74 tuổi thắng giải Oscar gây bão với quan niệm: Không hài lòng con dâu thì tránh nhau mà sống, muốn con cưới người mình chấm là ngốc nghếch - Ảnh 5.

Ai làm con dâu bà chắc chắn sẽ hạnh phúc lắm đây!

Những tư tưởng tân tiến của Youn Yuh Jung đã khiến công chúng vô cùng cảm phục và để lại nhiều bình luận "có cánh": "Suy nghĩ của bà thật tuyệt vời", "Nếu ai cũng nghĩ như vậy thì sẽ không có chuyện mẹ chồng nàng dâu rồi", "Thích thật, mình muốn có mẹ chồng cởi mở như thế", "Bà ấy thật là ngầu quá đi"...

Youn Yuh Jung từng trải qua hôn nhân đổ vỡ vì bị chồng phản bội, 1 mình đóng phim nuôi lớn 2 con. Ở hoàn cảnh đó, nhiều người mẹ sẽ trở nên khắt khe và khó hòa hợp với con dâu. Nhưng với những tư tưởng tân tiến, thoải mái, Youn Yuh Jung không những là "bà ngoại quốc dân", mà còn trở thành hình mẫu mẹ chồng lý tưởng của rất nhiều cô gái.

Sao Hàn 74 tuổi thắng giải Oscar gây bão với quan niệm: Không hài lòng con dâu thì tránh nhau mà sống, muốn con cưới người mình chấm là ngốc nghếch - Ảnh 6.

Youn Yuh Jung từng bị chồng phản bội, 1 mình nuôi lớn 2 con trai. Thế nhưng bà hoàn toàn có thể trở thành hình mẫu mẹ chồng lý tưởng nhờ những suy nghĩ vô cùng hiện đại

Nguồn: YouTube

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thủ môn Bùi Tấn Trường: Từng mắc sai lầm chí mạng 12 năm trước, tin đồn giải nghệ và sự trở lại ngạo nghễ ở vòng loại World Cup 2022)

    Nhờ những pha cản phá của thủ môn Tấn Trường, đội bạn Malaysia đã bỏ lỡ hàng loạt cơ hội ghi bàn ở trong trận đấu.
  • Đọc thêm