Sao đại chiến: SlimV gây tranh luận với bản hòa âm cho "Phố xa", Ái Phương bất ngờ được Dương Cầm vỗ tay khen ngợi

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 02:21 16/12/2017

Tình thế dường như đã bị đảo lộn khi SlimV tạo nên tranh cãi trong khi Ái Phương lại nhận được mưa lời khen từ các producer "Sao đại chiến".

Tập thứ 5 của chương trình "Sao đại chiến" đã được phát sóng vào 21h15 tối thứ Sáu, 15/12 trên kênh VTV3 với chủ đề Rock. Sau 4 tập phát sóng, đã có hai đội chơi rời khỏi chương trình: Producer Phạm Hải Âu - ca sĩ Vũ Thảo My và producer Phúc Bồ - ca sĩ Hà Lê.

Sao đại chiến: SlimV gây tranh luận với bản hòa âm cho Phố xa, Ái Phương bất ngờ được Dương Cầm vỗ tay khen ngợi - Ảnh 1.

Producer SlimV chọn ca khúc "Phố xa" của nhạc sĩ Lê Quốc Thắng để thổi màu sắc rock vào. "Phố xa" đã không còn là một bản nhạc nhẹ nhàng, lãng mạn mà có cả mưa rơi tuyết đổ trong phần trình diễn của Trọng Hiếu.

Producer Đỗ Hiếu cho rằng SlimV nên làm mới nhưng vẫn giữ chất cũ, khoảng 50-50 để khán giả quen. Anh cảm thấy Trọng Hiếu tuần này hơi nhạt nhòa. Producer Nguyễn Dân khẳng định hòa âm đặt sai giai điệu: "Tiến hành hoà âm đầu tiên phải tôn trọng nhạc lý cơ bản, nhạc lý cơ bản đúng mới đi đến tình huống tình cảm sau".

SlimV khẳng định không sai hòa âm: "Trước khi đến vòng hòa âm cuối cùng này, SlimV đã thử đến bốn - năm lựa chọn là SlimV thấy bản này hợp ý tưởng của mình nhất. SlimV chọn đem giọng trưởng đến từ đầu bởi không muốn mô tả ký ức gì buồn bã mà là ký ức đẹp, mưa long lanh trên phố nắng, nắng u buồn… Mô tả đẹp cho bài hát một hướng đi khác. Nói Hiếu nhạt nhoà tôi nghĩ không phải bởi đây là một bài hát quen thuộc rất khó thể hiện nhất là Trọng Hiếu phát âm tiếng Việt như vậy là quá tốt rồi".

Sao đại chiến: SlimV gây tranh luận với bản hòa âm cho Phố xa, Ái Phương bất ngờ được Dương Cầm vỗ tay khen ngợi - Ảnh 2.

Sao đại chiến: SlimV gây tranh luận với bản hòa âm cho Phố xa, Ái Phương bất ngờ được Dương Cầm vỗ tay khen ngợi - Ảnh 3.

Với Đỗ Hiếu, rock của Việt Nam chỉ là Unlimited, thế nên đội Ái Phương – Đỗ Hiếu đã mời nhóm nhạc này hỗ trợ cho phần diễn "Young and Beautiful" (Lana Del Rey). Producer Only C khẳng định "Đỗ Hiếu đã cho Only C thấy đêm nhạc này như một đêm RockStorm, Ái Phương hát hay hơn những vòng trước rất nhiều". Rhymastic lại cho rằng "bản phối hay, giọng Ái Phương hơi lép vế và đoạn giữa bạn hát hơi vội làm cho bản phối trôi đi".

Producer Nguyễn Dân cho rằng: "Bài này không hợp với giọng Ái Phương, Phương có thể hát tiết tấu nhanh nối chữ tuyệt vời, nhưng bài này lại tiết tấu hơi chậm, giọng Ái Phương không nổi bật lắm trong tiết mục này". Đỗ Hiếu cho rằng: "Đây là bản nhạc đầu tiên từ đầu đến giờ Phương hát không cần hỗ trợ và trực tiếp với ban nhạc, không cần phát bè từ máy tính, hay âm thanh nào". Tiếp lời Đỗ Hiếu, producer Dương Cầm khẳng định "Lần đầu tiên tôi vỗ tay cho giọng hát của Ái Phương từ đầu chương trình đến giờ. Hát rock đòi hỏi ca sĩ bung giọng hát rất lớn và làm sao đè được dàn nhạc".

Producer SlimV cho rằng: "2/3 bài Phương hát âm khu trầm nên không nổi bật giọng Phương, Hiếu nên nâng tone bài để giọng Ái Phương nổi hơn".

Sao đại chiến: SlimV gây tranh luận với bản hòa âm cho Phố xa, Ái Phương bất ngờ được Dương Cầm vỗ tay khen ngợi - Ảnh 4.

Đội Hoàng Tôn – Rhymastic đã đưa màu sắc rock, EDM vào bản mash-up "Cát bụi – Một cõi đi về". Producer Đỗ Hiếu cho rằng đây là một tiết mục thông minh. Producer Dương Cầm đồng ý với producer Đỗ Hiếu khi nhận xét về giọng hát của Hoàng Tôn phiêu quá làm lệch ra ngoài bản phối.

Producer Nguyễn Dân lại nhận định: "Giọng Hoàng Tôn không phù hợp thể hiện hai ca khúc này bởi giọng Tôn sáng, đặc trưng nhiều năng lượng lại thể hiện hai bản này là bước lùi rồi". MC Tùng Leo cũng hỏi lại về việc giọng sáng không hát được nhạc Trịnh hay sao? Producer Nguyễn Dân khẳng định "nhạc Trịnh đòi hỏi giọng nội tâm và nhiều truyền cảm hơn". Producer Only C lại cho rằng Hoàng Tôn xứng đáng nhận lời khen khi dám phá cách để khác biệt dù không phải là sở trường của mình. Only C cũng "nhắn" producer Nguyễn Dân đừng khó tính quá.

Sao đại chiến: SlimV gây tranh luận với bản hòa âm cho Phố xa, Ái Phương bất ngờ được Dương Cầm vỗ tay khen ngợi - Ảnh 5.

Producer Nguyễn Dân đã chọn bản mash-up "Nhạt phai – Đê mê" để tái hiện tiết mục hào hùng của nhóm MTV của 10 năm trước. Rhymastic khẳng định: "Đây là tiết mục hay, rock cao trào,nhưng tiếc là người tỏa sáng lại là producer Nguyễn Dân, ba người còn lại không rõ lời lắm". Ngược lại, producer SlimV mong chờ một sự mới mẻ hơn của MTV và nhận xét: "Phần hát của MTV chưa tốt, kể cả phân câu hát bị chồng làm không nghe được lời".

Sao đại chiến: SlimV gây tranh luận với bản hòa âm cho Phố xa, Ái Phương bất ngờ được Dương Cầm vỗ tay khen ngợi - Ảnh 6.

Kết thúc tập thứ năm điểm số cao nhất thuộc về đội Trọng Hiếu – SlimV với 863 điểm, đội thấp nhất là Dương Cầm – Dương Hoàng Yến với 756 điểm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm