Sao bóng đá Mỹ méo mặt vì tin lời quảng cáo: Cầm trên tay chiếc bánh hơn... 1 triệu VNĐ nhưng chẳng bằng bánh mì Việt Nam

PHỤNG HIẾU, Theo Trí thức trẻ 22:12 03/07/2020

Câu chuyện thực phẩm không giống quảng cáo hóa ra cũng xuất hiện ở Mỹ. Nạn nhân của cú lừa này chính là những cầu thủ đang thi đấu ở giải bóng đá nhà nghề Mỹ (MLS).

"Bánh mì nướng kẹp thịt thăn, rau cải ngựa tươi ngon và lát phô mai hảo hạng", khách sạn mà các cầu thủ MLS đang trú tạm ở Disney World mô tả như vậy về bữa trưa trị giá 52 USD, tương đương hơn 1 triệu VNĐ.

Khi đọc dòng mô tả trên, hẳn ai cũng thích thú về món ăn mình sắp nhận được. Nhưng sau khi mở nắp hộp, trung vệ Eriq Zavaleta của Toronto FC đã vỡ mộng.

Sao bóng đá Mỹ méo mặt vì tin lời quảng cáo: Cầm trên tay chiếc bánh hơn... 1 triệu VNĐ nhưng chẳng bằng bánh mì Việt Nam - Ảnh 1.

Bữa trưa trị giá hơn 1 triệu VNĐ của các cầu thủ MLS.

Bánh mì của Eriq Zavaleta thậm chí còn chẳng được nướng lại, kẹp bên trong là thịt nguội và một lát pho mai mỏng manh. Có lẽ vì hết rau cải ngựa, khách sạn đành phải đền bù cho anh một quả chuối.

Zavaleta không phải là người duy nhất tin quảng cáo, đặt đồ ăn để rồi nhận lại thứ không đáng với giá tiền. Bạn của anh, cầu thủ Omar Gonzalez chọn món "bánh mì nướng tiêu Thổ Nhĩ Kỳ kẹp pho mai Gouda, mù tạt mật ong". Ảnh dưới đây là tất cả những gì anh nhận được, cũng với số tiền 52 USD.

Sao bóng đá Mỹ méo mặt vì tin lời quảng cáo: Cầm trên tay chiếc bánh hơn... 1 triệu VNĐ nhưng chẳng bằng bánh mì Việt Nam - Ảnh 2.

Bữa ăn của Omar Gonzalez nhìn "chán đời" chẳng kém Eriq Zavaleta.

Dễ thấy những món ăn hảo hạng này chẳng bằng chiếc bánh mì thịt bạn có thể dễ dàng mua ở Việt Nam.

Sao bóng đá Mỹ méo mặt vì tin lời quảng cáo: Cầm trên tay chiếc bánh hơn... 1 triệu VNĐ nhưng chẳng bằng bánh mì Việt Nam - Ảnh 3.

Toàn bộ menu đồ ăn hảo hạng của nhà hàng đem ra phục vụ cho các cầu thủ.

Trung bình một cầu thủ ở MLS nhận lương khoảng 50.000 USD/năm, tức mỗi ngày họ kiếm được khoảng 136 USD. Nếu ăn như trên 3 bữa một ngày thì họ sớm muộn cũng sạt nghiệp.

Thực ra cầu thủ MLS phải gọi đồ ăn ở khách sạn bởi tình hình Covid-19 vẫn chưa thể kiểm soát ở Mỹ. Họ tới công viên Disney World để chạy sự kiện "MLS is Back" nhưng buộc phải ở lì khách sạn trong 5 ngày vừa rồi.

Trước tình hình thức ăn không đảm bảo dinh dưỡng, các CLB đang tìm cách tìm kiếm nguồn thực phẩm từ bên ngoài Disney World. CLB Toronto khẳng định mọi thứ sẽ được cải thiện từ ngày 6/7, tức là các cầu thủ sẽ phải ăn như vậy đến hết cuối tuần này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhiệt liệt chào mừng ngày toàn dân Hà Nội đi ăn phở!

    Nói gì thì nói, phở thì phải ra ngoài hàng ăn mới ngon. Phở nóng, có trứng chần, có quẩy thêm cốc trà đá nữa thì còn gì bằng.
  • Đọc thêm