Sáng tạo món mới từ mướp đắng, Bà Tân Vlog khiến dân tình méo mặt vì cách làm quá sai

Chuyện Cũ Bỏ Qua, Theo Trí Thức Trẻ 17:24 02/12/2020

Kể cả người ăn được mướp đắng cũng thấy bối rối với cách làm của Bà Tân Vlog.

Ngoài làm các món ăn quen thuộc với kích cỡ - khối lượng khổng lồ thì cũng có không ít lần Bà Tân Vlog sáng tạo ra các món mới khá thú vị. Tuy nhiên không phải sáng tạo nào của bà cũng nhận được sự đón nhận của dân tình, như món mướp đắng (khổ qua) nhồi xúc xích nướng mới đây.

Như tên gọi, cách làm món này rất đơn giản, mướp đắng bỏ ruột, nhồi xúc xích vào bên trong, sau đó cắt thành từng khúc vừa ăn, xiên rồi đem nướng. Khi ăn, bà pha thêm nước mắm chua ngọt để chấm cùng.

Sáng tạo món mới từ mướp đắng, Bà Tân Vlog khiến dân tình méo mặt vì cách làm quá sai - Ảnh 1.
Sáng tạo món mới từ mướp đắng, Bà Tân Vlog khiến dân tình méo mặt vì cách làm quá sai - Ảnh 2.

Món dễ làm, thành quả trông khá ổn

Dẫu thành quả trông rất hấp dẫn nhưng cách xử lý mướp đắng của Bà Tân lại khiến người xem nhăn mặt… Theo lời bà Tân, trước khi chế biến, bà đã rửa mướp và ngâm muối để làm sạch, khử bớt vị đắng. Tuy nhiên, bà lại để cả quả mướp khi ngâm thay vì bổ ra. Dân tình cho rằng cách làm này hoàn toàn sai, vì làm như vậy gần như không giúp giảm bớt chút vị đắng nào.

Sáng tạo món mới từ mướp đắng, Bà Tân Vlog khiến dân tình méo mặt vì cách làm quá sai - Ảnh 3.

Có khá nhiều cách xử lý để giảm vị đắng của mướp đắng như ngâm nước đá, nước muối, ngâm nước sôi… Tuy nhiên mấu chốt của các cách này là đều phải bổ hoặc thái mướp đắng ra để nước có thể tác động vào phần thịt bên trong. 

Sáng tạo món mới từ mướp đắng, Bà Tân Vlog khiến dân tình méo mặt vì cách làm quá sai - Ảnh 4.

Mướp đắng

Trên thực tế, mướp đắng hoàn toàn có thể ăn sống và có những người vẫn ăn được mướp đắng mà không cần giảm bớt vị đắng. Các con và những vị khách thưởng thức món ăn này của bà Tân vẫn cảm thấy rất ngon miệng. Thế nhưng, nếu để trở thành công thức chung cho mọi người cùng áp dụng thì có lẽ món mướp đắng nhồi xúc xích nướng của Bà Tân Vlog cần điều chỉnh thêm.

Nguồn: YouTube nhân vật

Sáng tạo món mới từ mướp đắng, Bà Tân Vlog khiến dân tình méo mặt vì cách làm quá sai - Ảnh 5.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tài sản khủng của vợ chồng "anh Bo" Đan Trường: Biệt thự 4 nghìn m2 ở Mỹ, siêu xe đầy ắp gara, trả lương cho giúp việc mỗi tháng 150 triệu

    Khối tài sản của vợ chồng Đan Trường - Thủy Tiên khiến người hâm mộ không khỏi kinh ngạc và ngưỡng mộ.
  • Đọc thêm