Sáng nay, gần 3000 học sinh tham gia thi tuyển vào ngôi trường "kỷ luật thép" Lương Thế Vinh

Team Học Đường, Theo Trí Thức Trẻ 09:29 16/06/2018

Lương Thế Vinh là một trong những trường hot hàng đầu của Hà Nội sử dụng phương án thi tuyển để kiểm tra đánh giá năng lực qua các bài kiểm tra tổ hợp khi có nhiều học sinh đăng ký.

Sáng 16/6, 2.688 học sinh tham gia tuyển sinh vào lớp 6 trường THCS Lương Thế Vinh, Hà Nội, trong khi chỉ tiêu của trường chỉ có 600 em.

Phần thi kiểm tra đánh giá năng lực của trường Lương Thế Vinh gồm hai bài. Bài số 1 là Toán và Khoa học tự nhiên. Bài số 2: Tiếng Việt, Tiếng Anh, Lịch sử và Địa lý. Học sinh làm mỗi bài trong 60 phút, nghỉ 45 phút giữa giờ để ăn nhẹ và tham quan cơ sở vật chất cũng như làm quen với môi trường mới.

Sáng nay, gần 3000 học sinh tham gia thi tuyển vào ngôi trường kỷ luật thép Lương Thế Vinh - Ảnh 1.
Sáng nay, gần 3000 học sinh tham gia thi tuyển vào ngôi trường kỷ luật thép Lương Thế Vinh - Ảnh 2.

Trường Lương Thế Vinh có cả hai cấp học là THCS và THPT. Trước đó, trường từng gây bão mạng xã hội với bản nội quy năm học có nhiều quy định nghiêm khắc như: Không được mang và ăn kẹo cao su trong trường; Khi ra vào trường, học sinh phải quẹt thẻ đúng quy định, nếu không thực hiện quá ba lần một học kỳ sẽ bị hạ một bậc hạnh kiểm; Điện thoại di động của các em phải tắt trước khi vào trường và chỉ được bật khi ra khỏi cổng trường;  Các em không được dùng Facebook để nói xấu bất cứ ai, không được để bạn bè hiểu lầm khi đọc "status" (dòng trạng thái); Ngay cả việc ấn nút "like" (thích) cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng, bởi các em sẽ bị quy trách nhiệm với nội dung xấu hoặc không lành mạnh...

Sáng nay, gần 3000 học sinh tham gia thi tuyển vào ngôi trường kỷ luật thép Lương Thế Vinh - Ảnh 3.
Sáng nay, gần 3000 học sinh tham gia thi tuyển vào ngôi trường kỷ luật thép Lương Thế Vinh - Ảnh 4.

Ngôi trường này cũng gây sốt như năm học 2015 - 2016 và 2016 - 2017 nhận khoảng 4.000 hồ sơ xét tuyển vào lớp 6 và có đến 1.000 hồ sơ đạt điểm 10 ở cả 2 môn Toán và Tiếng Việt suốt 5 năm tiểu học.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm