Sáng kiến "lạ mà chất" của sao đối phó mùa dịch: Yunho sáng chế khẩu trang, "Người nhện" chưa độc bằng dàn sao Hoa ngữ

duong nam, Theo Tổ quốc 00:00 04/04/2020

Nhiều ngôi sao nổi tiếng thế giới không chỉ lan truyền năng lượng tích cực mà họ còn có những cách làm sáng tạo giữa mùa dịch COVID-19.

Làng giải trí thế giới đang trải qua giai đoạn khủng hoảng do những tác động tiêu cực từ dịch bệnh COVID-19. Trong suốt thời gian qua, cuộc sống nhiều ngôi sao đã đảo lộn khi họ phải hủy hàng loạt lịch trình. Bên cạnh đó, các nghệ sĩ cũng phải thử qua vô vàn cách để đối phó với tình hình bệnh dịch ngày càng phức tạp. Đáng chú ý, không ít ngôi sao đã có những sáng kiến gây bất ngờ, thậm chí có người còn được trao bằng sáng chế.

Tom Holland với sáng kiến bất ngờ giữa tình hình "cháy hàng" thực phẩm trong mùa dịch

Tình hình dịch bệnh COVID-19 ngày càng trở nên nghiêm trọng tại Mỹ khiến nhiều siêu thị "cháy hàng". "Nhện nhí" Tom Holland đã không thể mua được trứng gà để dự trữ trong nhà. Vậy là anh chàng quyết định... "tậu" hẳn vài em gà mái về nuôi lấy trứng và còn đặt tên cho chúng.

Sáng kiến lạ mà chất của sao đối phó mùa dịch: Yunho sáng chế khẩu trang, Người nhện chưa độc bằng dàn sao Hoa ngữ - Ảnh 3.

Yunho (DBSK) nhận bằng sáng chế nhờ mẫu thiết kế khẩu trang cực tiện

Thời điểm này cũng là lúc nhiều người có những sáng kiến hay, đóng góp vào công cuộc chống dịch. Trong thời gian qua, Yunho (DBSK) có lẽ là một trong những idol gây bão nhất cộng đồng mạng nhờ phát minh giúp giải quyết triệt để sự bất tiện của rất nhiều người khi ăn uống giữa mùa dịch bệnh.

Sáng kiến lạ mà chất của sao đối phó mùa dịch: Yunho sáng chế khẩu trang, Người nhện chưa độc bằng dàn sao Hoa ngữ - Ảnh 4.

Cụ thể, thành viên DBSK và cậu bạn thân Noh Shin Hyun đã cùng nhau thiết kế ra mẫu khẩu trang giúp người dùng ăn uống tiện lợi. Điểm đặc biệt của chiếc khẩu trang này chính là phần nắp được đặt ở chính giữa. Phần nắp cho phép người dùng thoải mái ăn uống mà không cần tháo khẩu trang ra. Nam ca sĩ đã nộp đơn đăng ký bản quyền với Văn phòng sở hữu trí tuệ Hàn Quốc và tới 16/3, hồ sơ đã được phê duyệt.

Sáng kiến lạ mà chất của sao đối phó mùa dịch: Yunho sáng chế khẩu trang, Người nhện chưa độc bằng dàn sao Hoa ngữ - Ảnh 5.
Sáng kiến lạ mà chất của sao đối phó mùa dịch: Yunho sáng chế khẩu trang, Người nhện chưa độc bằng dàn sao Hoa ngữ - Ảnh 6.

Dương Mịch gây sốt với bộ hình tạp chí độc đáo giữa mùa dịch

Cách đây không lâu, tạp chí Thụy Lệ đã tung bộ hình tạp chí mới của Dương Mịch. Điểm đặc biệt là toàn bộ hình ảnh của nữ diễn viên sinh năm 1986 được khắc họa qua nét vẽ từ họa sĩ Hà Bình. Trong những bức ảnh vẽ này, người hâm mộ vẫn có thể cảm nhận được thần thái kiêu sa của mỹ nhân họ Dương. Đây được xem là sáng kiến của ê-kíp Dương Mịch trong bối cảnh cần phải hạn chế việc tụ tập đông người để chụp hình tạp chí.

Sáng kiến lạ mà chất của sao đối phó mùa dịch: Yunho sáng chế khẩu trang, Người nhện chưa độc bằng dàn sao Hoa ngữ - Ảnh 7.
Sáng kiến lạ mà chất của sao đối phó mùa dịch: Yunho sáng chế khẩu trang, Người nhện chưa độc bằng dàn sao Hoa ngữ - Ảnh 8.
Sáng kiến lạ mà chất của sao đối phó mùa dịch: Yunho sáng chế khẩu trang, Người nhện chưa độc bằng dàn sao Hoa ngữ - Ảnh 9.

Dương Tử, Ngô Lỗi gây bão với trang phục phòng dịch khi xuất hiện tại sân bay

Xuất hiện tại sân bay Ninh Ba hồi đầu tháng 3, Dương Tử gây bão cộng đồng mạng khi diện combo chống dịch COVID-19 gồm áo mưa, khẩu trang, găng tay và mặt nạ phòng hộ che kín gương mặt. Cư dân mạng đã dành nhiều lời khen ngợi cho ý thức bảo vệ sức khỏe của nữ diễn viên trong bối cảnh dịch bệnh hoành hành.

Sáng kiến lạ mà chất của sao đối phó mùa dịch: Yunho sáng chế khẩu trang, Người nhện chưa độc bằng dàn sao Hoa ngữ - Ảnh 10.
Sáng kiến lạ mà chất của sao đối phó mùa dịch: Yunho sáng chế khẩu trang, Người nhện chưa độc bằng dàn sao Hoa ngữ - Ảnh 11.

Sau đó không lâu, Ngô Lỗi cũng khiến mạng xã hội bàn luận rôm rả với màn xuất hiện tương tự. Anh chàng không chỉ ghi điểm với set đồ trẻ trung mà còn nhận được lời khen vì có ý thức trách nhiệm với cộng đồng. Được biết, trong thời gian vừa qua, mỹ nam sinh năm 1999 cũng học online như bao sinh viên bình thường khác.

Sáng kiến lạ mà chất của sao đối phó mùa dịch: Yunho sáng chế khẩu trang, Người nhện chưa độc bằng dàn sao Hoa ngữ - Ảnh 13.
Sáng kiến lạ mà chất của sao đối phó mùa dịch: Yunho sáng chế khẩu trang, Người nhện chưa độc bằng dàn sao Hoa ngữ - Ảnh 14.
Sáng kiến lạ mà chất của sao đối phó mùa dịch: Yunho sáng chế khẩu trang, Người nhện chưa độc bằng dàn sao Hoa ngữ - Ảnh 15.

Ngô Lỗi xuất hiện tại sân bay hồi cuối tháng 3 với trang phục phòng dịch


Show "Singer 2020" đổi sang hình thức phát sóng online, yêu cầu các nghệ sĩ ghi hình tại studio cá nhân

Nhà sản xuất của show truyền hình nổi tiếng "Singer 2020" đã nghĩ ra những sáng kiến mới để chương trình vẫn có thể được phát sóng trong giai đoạn dịch bệnh lan tràn. Cụ thể, MC phải đứng trong trường quay không có khán giả và ca sĩ, còn ca sĩ sẽ biểu diễn tại studio cá nhân và chương trình được phát online.

Sáng kiến lạ mà chất của sao đối phó mùa dịch: Yunho sáng chế khẩu trang, Người nhện chưa độc bằng dàn sao Hoa ngữ - Ảnh 16.

MC "Singer 2020" đứng trong trường quay không có khán giả, trong khi dàn ca sĩ gồm Hoa Thần Vũ, Tiêu Kính Đằng, Châu Thâm… ghi hình trong studio cá nhân

Dàn nghệ sĩ tự photoshop hình trong bối cảnh không thể tham dự sự kiện

Năm ngoái, Angela Baby gây tranh cãi lớn với hành động tự photoshop ảnh thảm đỏ dù vắng mặt tại sự kiện. Năm nay, dịch bệnh hoành hành khiến dàn sao Cbiz không thể tham gia các sự kiện. Vậy là cách làm của Angela Baby ngày trước bỗng trở thành "cứu cánh" cho các nghệ sĩ tại Trung Quốc trong mùa dịch. Cụ thể, hàng loạt nghệ sĩ đình đám như Triệu Lệ Dĩnh, Trương Tuyết Nghênh, Angela Baby, Cảnh Điềm,.. đã sử dụng phần mềm photoshop thay vì tới dự sự kiện.

Sáng kiến lạ mà chất của sao đối phó mùa dịch: Yunho sáng chế khẩu trang, Người nhện chưa độc bằng dàn sao Hoa ngữ - Ảnh 17.

Hành động tự photoshop ảnh thảm đỏ và coi như mình tham dự sự kiện của Angela Baby hồi năm ngoái

Sáng kiến lạ mà chất của sao đối phó mùa dịch: Yunho sáng chế khẩu trang, Người nhện chưa độc bằng dàn sao Hoa ngữ - Ảnh 18.
Sáng kiến lạ mà chất của sao đối phó mùa dịch: Yunho sáng chế khẩu trang, Người nhện chưa độc bằng dàn sao Hoa ngữ - Ảnh 19.

Triệu Lệ Dĩnh, Trương Tuyết Nghênh, Angela Baby, Cảnh Điềm,.. áp dụng cách thức tương tự trong bối cảnh không thể tham dự các sự kiện vì lo ngại COVID-19

Show "Giọng hát trời ban" để dàn nghệ sĩ đeo khẩu trang trong suốt khi ghi hình

Trong chương trình "Giọng hát trời ban", đài Chiết Giang đã cung cấp cho dàn nghệ sĩ và thí sinh những chiếc khẩu trang trong suốt. Với cách làm này, khán giả có thể theo dõi khuôn mặt cùng những biểu cảm của các nghệ sĩ, thí sinh trong quá trình tham gia show. Bên cạnh đó, có ý kiến cho rằng chiếc khẩu trang này vẫn để lộ mũi của người sử dụng.

Sáng kiến lạ mà chất của sao đối phó mùa dịch: Yunho sáng chế khẩu trang, Người nhện chưa độc bằng dàn sao Hoa ngữ - Ảnh 21.
Sáng kiến lạ mà chất của sao đối phó mùa dịch: Yunho sáng chế khẩu trang, Người nhện chưa độc bằng dàn sao Hoa ngữ - Ảnh 22.

Trương Thiều Hàm, Hồ Ngạn Bân… đeo khẩu trang trong suốt khi ghi hình show "Giọng hát trời ban"

Nhóm nhạc Nhật Bản gây sốt với cách bắt tay độc đáo với fan giữa mùa dịch

Hồi cuối tháng 2, nhóm nhạc Nhật Bản Iginari Tohoku San đã gây bão cộng đồng mạng sau khi hình ảnh tại một hoạt động bắt tay với người hâm mộ được chia sẻ rộng khắp châu Á. Trong hình, các thành viên và fan đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn, bắt tay qua một vật trung gian.

Sáng kiến lạ mà chất của sao đối phó mùa dịch: Yunho sáng chế khẩu trang, Người nhện chưa độc bằng dàn sao Hoa ngữ - Ảnh 23.
Sáng kiến lạ mà chất của sao đối phó mùa dịch: Yunho sáng chế khẩu trang, Người nhện chưa độc bằng dàn sao Hoa ngữ - Ảnh 24.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm