Sáng 18/3, thầy trò Hải Dương đeo khẩu trang trở lại trường sau nghỉ dài phòng dịch

Minh Phong, Theo Giáo dục & Thời đại 09:46 18/03/2021

Ngày 18/3, học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 nhiều địa phương của tỉnh Hải Dương đã đón học sinh đi học trở lại.

Thầy Trần Ngọc Long - Hiệu trưởng Trường THCS Thanh An (Thanh Hà) cho biết, hơn 200 học sinh đã đi học trở lại. Tâm trạng của thầy - trò rất phấn chấn và ổn định dạy - học ngay từ tiết học đầu tiên. “Chúng tôi yêu cầu thầy - trò nghiêm túc, thi đua dạy tốt, học tốt ngay từ tiết học đầu tiên. Đồng thời dành ít phút đầu giờ để tuyên tuyền về phòng chống dịch Covid-19” - thầy Long cho biết.

Ngoài việc tự đo thân nhiệt ở nhà, khi đến trường, toàn bộ cán bộ, viên chức và học sinh đều được đo thân nhiệt trước khi vào trường. Trước đó, nhà trường đã phun khử khuẩn ít nhất 3 lần. Đồng thời vệ sinh quanh trường, lau bàn ghế và lắp đặt 15 vòi rửa tay cho giáo viên, học sinh. Các nhà vệ sinh đều được chuẩn bị xà phòng, nước sát khuẩn. “Chúng tôi đã lập phương án di chuyển học sinh theo sơ đồ để tránh ùn tắc và đảm bảo giãn cách khi các em đến trường và lúc tan học” - thầy Long cho biết.

Sáng 18/3, thầy trò Hải Dương đeo khẩu trang trở lại trường sau nghỉ dài phòng dịch - Ảnh 1.

Cô - trò Trường THCS Thanh An (Thanh Hà, Hải Dương) nghiêm túc đeo khẩu trang khi dạy - học, sáng 18/3 (Ảnh: NTCC)

Tại huyện Cẩm Giàng, hơn 3.000 học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 đã đi học trở lại. Riêng gần 500 học sinh lớp 9 của các Trường THCS Cẩm Vũ, Tân Trường, Nguyễn Huệ sẽ đi học trở lại từ ngày 22/3 do các trường này ở các địa phương trước đó có dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Thầy Trần Văn Ta - Hiệu trưởng Trường THPT Cẩm Giàng cho biết, hơn 1.000 học sinh đã chính thức trở lại trường để học tập trung. Nhà trường yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh phải đo thân nhiệt trước khi đến trường và đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc, dạy - học. Kết thúc mỗi buổi học, nhà trường tổ chức vệ sinh trường lớp, lau chùi bàn ghế, thiết bị, đồ dùng dạy - học.

Trước đó, nhà trường đã phun thuốc khử khuẩn toàn bộ các lớp học, phòng chức năng và toàn bộ khuôn viên nhà trường. Chuẩn bị xà phòng, dung dịch sát khuẩn tại các nhà vệ sinh và các khu vực rửa tay. Chuẩn bị phòng y tế, phòng cách ly, phòng tư vấn học sinh đầy đủ, đúng quy định. “Chúng tôi cũng xây dựng kịch bản chi tiết khi đón học sinh trở lại trường học tập, qua đó có thể chủ động ứng phó với những tình huống bất thường có thể xảy ra” - thầy Ta cho hay.

Sáng 18/3, thầy trò Hải Dương đeo khẩu trang trở lại trường sau nghỉ dài phòng dịch - Ảnh 2.

Một lớp học của Trường THPT Cẩm Giàng trong sáng 18/3 (Ảnh: NTCC)

Đến thời điểm này, các cơ sở giáo dục đủ điều kiện đón học sinh trở lại trường đã ổn định dạy - học ngay trong buổi sáng 18/3. Các trường cũng xây dựng kịch bản, lập phương án phòng chống dịch bệnh trước và sau khi đón học sinh trở lại học tập.

Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Hải Dương Trần Văn Nghìn cho biết, qua kiểm tra giám sát, hầu hết các trường đều nghiêm túc thực hiện phòng chống dịch Covid-19. Đối chiếu với Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong cơ sở giáo dục của tỉnh, các trường đã đạt và đủ điều kiện để đón học sinh trở lại học tập. Sở yêu cầu các nhà trường tạm dừng hoạt động ngoại khóa, giáo dục kỹ năng sống, chưa tổ chức ăn bán trú...

Trước đó, UBND tỉnh Hải Dương đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT về việc tiếp tục cho trẻ mầm non toàn tỉnh nghỉ học đến hết tháng 3/2021. Các huyện gồm: Bình Giang, Gia Lộc, Ninh Giang, Thanh Hà, Thanh Miện, Tứ Kỳ, Nam Sách cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 đến trường trở lại học tập từ ngày 18/3 (trừ những vùng đang thực hiện cách ly y tế theo quy định). Cũng từ ngày 18/3, học sinh lớp 9 và lớp 12 của các huyện, thị xã, thành phố gồm: Chí Linh, Hải Dương, Kinh Môn, Cẩm Giàng, Kim Thành sẽ đến trường trở lại học tập trung. Các khối lớp còn lại tiếp tục học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hứa Kim Tuyền từ chối BLACKPINK, Sơn Tùng, Jack để lựa chọn nữ ca sĩ sẽ nghe nhạc trong suốt 10 năm l HOT14's LIVE Countdown

    Với câu hỏi "Bạn sẽ lựa chọn nghe nhạc của ai trong suốt 10 năm tới?". Bạn có tò mò về nhân vật sẽ được Hứa Kim Tuyền "chọn mặt gửi vàng"?
  • Đọc thêm