Sản xuất nước ngọt siêu bẩn nhưng vẫn được chứng nhận đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Phương Ly, Theo Trí Thức Trẻ 14:30 22/04/2016

Một cơ sở sản xuất nước ngọt tại huyện Bình Chánh (TP. HCM) mỗi ngày tung ra thị trường ít nhất 1000 lít nước giải khát. Tồn tại hơn 10 năm và được các cơ quan chức năng chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhưng quá trình sản xuất nước ngọt tại đây khiến bất kì ai chứng kiến đều rùng mình.

Các loại nước ngọt với màu sắc sặc sỡ cùng mùi vị thơm ngon là đồ uống quen thuộc và được rất nhiều người ưa thích. Thế nhưng phóng sự về một cơ sở sản xuất nước ngọt có tên Đinh Nguyên, địa chỉ A8/4B, ấp 1, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP HCM khiến nhiều người chứng kiến phải rùng mình kinh hãi. 

 Kinh hoàng công nghệ sản xuất nước ngọt bẩn - (Phóng sự của Chuyển động 24h)

Trong không gian nhỏ hẹp nồng nặc mùi hóa chất, các nhân viên tiến hành việc pha chế như hàng ngày. Một công nhân ở đây cho biết họ không học qua pha chế hay làm theo công thức, liều lượng nhất định nào cả mà chỉ áng chừng để chế biến nước ngọt bẩn mà thôi.

Sản xuất nước ngọt siêu bẩn nhưng vẫn được chứng nhận đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm - Ảnh 2.

 Các công đoạn được tiến hành một cách thủ công, không theo một quy tắc nhất định nào - (Ảnh cắt từ clip)

Sản xuất nước ngọt siêu bẩn nhưng vẫn được chứng nhận đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm - Ảnh 3.

Quá trình cho nước ngọt vào chai - (Ảnh cắt từ clip)

Chính nhân viên ở đây cũng phải thừa nhận quá trình làm ra các loại nước ngọt này rất bẩn. Sau hàng loạt công đoạn, các chai nước trên được dán nhãn, mác đầy đủ và đưa ra thị trường tới tay người tiêu dùng. Được biết, thị trường tiêu thụ các sản phẩm trên là những tỉnh Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang. 

Sản xuất nước ngọt siêu bẩn nhưng vẫn được chứng nhận đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm - Ảnh 4.

 Cơ sở này đã tồn tại hơn 10 năm và có chứng nhận đảm bảo an toàn vệ sinh - (Ảnh cắt từ clip)

Sản xuất nước ngọt siêu bẩn nhưng vẫn được chứng nhận đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm - Ảnh 5.

 Các chai nước ngọt có màu sắc sặc sỡ thu hút nhiều trẻ em - (Ảnh cắt từ clip)

Sản xuất nước ngọt siêu bẩn nhưng vẫn được chứng nhận đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm - Ảnh 6.

Sản xuất nước ngọt siêu bẩn nhưng vẫn được chứng nhận đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm - Ảnh 7.

 Các loại nước ngọt được đóng nhãn mác và đem ra thị trường - (Ảnh cắt từ clip)

Cũng theo chủ sản xuất, cơ sở này có đến 8 loại sản phẩm và đã sản xuất nước giải khát hơn 10 năm nay. Mỗi ngày cơ sở này cung cấp ra thị trường ít nhất 1000 lít nước giải khát. Tất cả đều được các cơ quan chức năng có thẩm quyền chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và được phép lưu hành trên thị trường. 

Chia sẻ

Bình luận

  • Cậu bé từng bị bạo hành như thời trung cổ: 18 tuổi thành "tỷ phú" vì được cộng đồng ủng hộ, cú trượt dài ở tuổi mới lớn và bài học cho các bậc cha mẹ dạy con

    18 tuổi, Hào Anh đang ở trước ngưỡng cửa cuộc đời - từ một cậu bé bước vào thế giới của những con người trưởng thành, tự chịu trách nhiệm về chính bản thân mình.
  • Đọc thêm