Sản phụ từng mắc Covid-19 tái nhập viện do tiếp tục dương tính với SARS-CoV-2

Hà Nam, Theo Báo dân sinh 16:23 08/09/2020

Sau khi xuất viện về nhà 14 ngày, bệnh nhân 569 được chữa khỏi Covid-19 có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, nên được đưa đi cách ly, chăm sóc tại Bệnh viện Dã chiến Hòa Vang.

Ngày 8/9, bác sĩ Nguyễn Đại Vĩnh - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) xác nhận, sản phụ N.T.N.A (bệnh nhân Covid-19 số 569, 35 tuổi trú quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) đang được chăm sóc tại Bệnh viện Dã chiến Hòa Vang sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính trở lại với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, bệnh nhân 569 được xác định nhiễm Covid-19 khi đang mang thai ở tuần thứ 35.  Tối 15/8, các bác sĩ tại BV Dã chiến Hòa Vang phối hợp với các bác sĩ từ BV Phụ sản - Nhi Đà Nẵng hội chẩn và quyết định mổ “bắt con” thành công cho bệnh nhân này.

Sản phụ từng mắc Covid-19 tái nhập viện do tiếp tục dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Sản phụ từng mắc Covid-19 tái nhập viện do tiếp tục dương tính SARS-CoV-2.

Ngày 22/8, bệnh nhân cùng con nhỏ được xuất viện sau nhiều lần có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Sau khi đủ 14 ngày cách ly tại nhà theo quy định, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lại thì có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Ngay sau đó, cả hai mẹ con đã được chuyển về Bệnh viện Dã chiến Hòa Vang để theo dõi. 

Cũng theo bác sĩ Vĩnh, hôm qua (7/9), bệnh viện đã lấy mẫu xét nghiệm cho 2 mẹ con sản phụ và cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Có thể dương tính là do lấy mẫu trúng xác virus. Hai mẹ con sản phụ được đưa vào khu sạch, đã được khử khuẩn để theo dõi.

Sản phụ từng mắc Covid-19 tái nhập viện do tiếp tục dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

Trước đó, bệnh nhân 569 đã được xuất viện sau nhiều lần âm tính với nCoV.

"Các bác sĩ luôn động viên sản phụ bình tĩnh, cử nữ hộ sinh chăm sóc chu đáo. Bệnh viện sẽ lấy mẫu cho 2 mẹ con sản phụ liên tiếp trong 3 ngày. Nếu âm tính thì sẽ cho xuất viện. Hiện hai mẹ con đều khỏe, mọi người cứ yên tâm", bác sĩ Vĩnh chia sẻ.

Bác sĩ Vĩnh cho biết thêm, việc xác định bệnh nhân có tái dương tính hay không phải xem phân lập virus có nhân lên, có hoạt động trở lại hay không. Chứ virus đã chết hết thì không thể nói bệnh nhân tái dương tính được.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm