Sân bay rộng vậy mà họ lại còn trải thảm cả 1 vùng, phí phạm hay tất cả đều có lý do của nó?

Gucci, Theo Helino 12:12 02/09/2018

Cùng tìm hiểu lý do vì sao mà nhiều sân bay thường trải thảm dày ở sảnh. Ý nghĩa đằng sau đó khiến bạn không ngờ.

Đi sân bay nhiều thế nhưng có bao giờ bạn để ý đến 1 chi tiết thú vị rằng rất nhiều nơi trải thảm không?

Nghe chừng có vẻ hơi sai nhỉ, bởi để trải thảm cho cả 1 khoảng không gian rộng như sân bay thì cũng tốn kém quá không? Nhiều người cho rằng, sân bay nên thiết kế sàn cứng để giúp hành khách mang vali kéo đi di chuyển nhanh hơn, nhân viên vệ sinh cũng dễ dàng lau dọn hơn. 

Sân bay rộng vậy mà họ lại còn trải thảm cả 1 vùng, phí phạm hay tất cả đều có lý do của nó? - Ảnh 1.

Nhưng trên thực tế, phần lớn các sân bay đều trải thảm và cái gì thì cũng có lý do của nó.

Theo bài viết đăng tải trên Travel and Leisure, các sân bay đều áp dụng một vài mẹo nho nhỏ giúp đem lại cho hành khách những trải nghiệm đáng nhớ và tâm trạng tích cực nhất. 

Và việc thiết kế - trải thảm trên sàn như vậy sẽ giúp hành khách có được cảm giác mềm mại, ấm áp, được thư giãn tuyệt đối - như đang ở phòng khách của gia đình mình. 

Ngoài ra, việc hạ thấp trần nhà, thiết kế đón nhiều ánh sáng tự nhiên cùng ghế ngồi thoải mái sẽ giúp hành khách dễ cảm thấy căng thẳng trở nên thư thái hơn.

Theo thống kê nghiên cứu thị trường sân bay DKMA, khi hành khách có được những tâm trạng tốt, cảm thấy vui vẻ, thư giãn... họ sẽ có xu hướng chi tiêu nhiều hơn 7% với hàng hoá bán lẻ và tới 10% với hàng miễn thuế. 

Không chỉ thay đổi thiết kế bên trong, nhiều sân bay còn sử dụng phương pháp ít chính thống hơn như mở khu massage, dịch vụ spa... để giúp hành khách có được trải nghiệm thoải mái nhất. Từ đó, các dịch vụ ở sân bay cũng "bán chạy" hơn và thu hút nhiều khách ghé thăm.

Thế nên, mỗi khi đến sân bay nào mà bạn thấy họ trải thảm 1 khoảng lớn, nhất là khu mới đón khách thì bạn cũng đừng quá lo lắng nhé. 

Tham khảo: Mentafloss, MSN

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm