SaiGon Tattoo Expo 2018: Nâng tầm bộ môn nghệ thuật xăm mình tại Việt Nam đến với thế giới

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 21:30 19/11/2018

Trong 2 ngày 10 – 11/11/2018 tại trung tâm hội nghị ADORA, số 431 Hoàng Văn Thụ, quận Tân Bình, TP.HCM, sự kiện xăm mình được mong đợi nhất trong năm – Saigon Tattoo Expo 2018 đã được diễn ra rất thành công với sự tham gia của đông đảo các nghệ nhân xăm trong và ngoài nước.

SaiGon Tattoo Expo 2018: Nâng tầm bộ môn nghệ thuật xăm mình tại Việt Nam đến với thế giới - Ảnh 1.

Ngay vào ngày đầu tiên, sảnh hội nghị Adora trở nên nhộn nhịp khá sớm với sự có mặt từ những vị khách tham quan cũng như các artist tham dự. Hai MC dẫn dắt chương trình là Paul Foster và Kim B Phương Ngô với sự chuyên nghiệp và duyên dáng của mình đã mở màn sự kiện Saigon Tattoo Expo 2018 vô cùng sôi động.

SaiGon Tattoo Expo 2018: Nâng tầm bộ môn nghệ thuật xăm mình tại Việt Nam đến với thế giới - Ảnh 2.

Các giải thưởng lần lượt được giới thiệu cho các nghệ sĩ tham gia cuộc thi xăm mình. Ngày 10/11 sẽ gồm các hạng mục “Best in Vietnamese Style”, “Best in Ornamental, Maori, Mandala, Geometric & Dotwork”, “Best in Realism” (Black & Grey), “Best in Leg/Arm Sleeve” (Black & Grey), “Best in Big Piece” (Black & Grey). Ngày 11/11 sẽ gồm các hạng mục “Best in Realism” (Colour), “Best in Oriental”, “Best in Leg/Arm Sleeve” (Colour), “Best in Big Piece” (Colour), “Best in Neo-Tradition, Oldschool”.

Ngoài các hạng mục trên, sự kiện còn có hạng mục “Best of Day” (một giải/ngày) - tác phẩm được xăm trực tiếp trong ngày, được trao cuối mỗi ngày diễn ra sự kiện và hạng mục quan trọng nhất “Best of show” -  tác phẩm được xăm trực tiếp trong 48 tiếng tại sự kiện.

SaiGon Tattoo Expo 2018: Nâng tầm bộ môn nghệ thuật xăm mình tại Việt Nam đến với thế giới - Ảnh 3.

Để các tác phẩm tham dự được chấm điểm một cách chính xác và công tâm nhất, ban tổ chức đã chia ban giám khảo của sự kiện làm 3 đội hình: Đội hình 1: Marco Leoni, Crez, JawSatatt, Max, Atain, Jimmy Wong, Nui Sangvisead, Nicckuhori, Tomo; Đội hình 2: Alex Van Dutch, Ricky, Sean Oh, Josh Lin; Đội hình 3: dành riêng cho hạng mục thi Vietnamese Style bao gồm: ông Huỳnh Văn Mười, đạo diễn Lê Thanh Sơn, cố vấn Tạ Quang Huy, nhà báo Hà Quang Minh, họa sĩ Phan Vũ Linh, rocker – trưởng nhóm nhạc Microwave Trần Ngọc Tùng.

SaiGon Tattoo Expo 2018: Nâng tầm bộ môn nghệ thuật xăm mình tại Việt Nam đến với thế giới - Ảnh 4.

Sự kiện đã thu hút hơn 300 tattoo artist không chỉ ở Việt Nam mà còn các artist trên thế giới đến tham dự. Ngoài những tác phẩm dự thi, người hâm mộ tattoo còn được chiêm ngưỡng tận mắt những hình xăm độc đáo được tạo ra trực tiếp tại sự kiện. Nơi đây còn là dịp giao thoa văn hóa, kinh nghiệm xăm mình giữa các nước với nhau. Người hâm mộ có thể lựa chọn và đặt xăm cho mình một hình ảnh hay thông điệp bởi những nghệ nhân xăm đến từ nhiều nước. Ngoài ra, sự kiện còn có sự tham gia của các Barber Artist, các nhà cung cấp dụng cụ xăm mình...

SaiGon Tattoo Expo 2018: Nâng tầm bộ môn nghệ thuật xăm mình tại Việt Nam đến với thế giới - Ảnh 5.

Đặc biệt, ban tổ chức sự kiện Saigon Tattoo Expo 2018 còn mang đến những tiết mục văn nghệ đậm chất văn hóa Việt Nam cho bạn bè quốc tế có cái nhìn sâu hơn về văn hóa cũng như con người Việt Nam qua các tiết mục: múa trống đồng, trình diễn ca múa nhạc áo dài Việt Nam, hòa tấu nhạc cụ dân tộc, trình diễn võ thuật cổ truyền Việt Nam, võ muay Thái, beatbox...

Saigon Tattoo Expo 2018 đã tạo được cú đột phá và nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người hâm mộ trong và ngoài nước. Đây thật sự là một sân chơi lớn được đầu tư kỹ lưỡng. Sự kiện một lần nữa khẳng định sự nghiêm túc và chuyên nghiệp của mình trong bộ môn xăm mình nghệ thuật này. Sự thành công rực rỡ của sự kiện lần này cũng là bước đệm vững chắc cho những kế hoạch tiếp nối với quy mô rộng lớn và chuyên nghiệp hơn của Saigon Tattoo Expo 2019. Chương trình có sự đồng hành từ các nhà tài trợ, trong đó có Jameson Irish Whiskey và Monster Energy.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14