Sai lầm “điếng người” khi sử dụng áo cứu hộ máy bay mà ít ai nghĩ tới

Đặng Nghiêm, Theo Helino 00:16 21/05/2018

Mùa du lịch gần đến rồi, hãy nhớ kỹ lưu ý sau về áo cứu hộ nếu bạn có đi máy bay nhé!

Áo cứu hộ là một vật dụng thiết yếu mà mỗi chiếc máy bay phải trang bị đề phòng sử dụng trong trường hợp khẩn. Trước mỗi chuyến bay, các hành khách sẽ được các tiếp viên hướng dẫn cách sử dụng loại áo này 1 cách kỹ lưỡng.

Sai lầm “điếng người” khi sử dụng áo cứu hộ máy bay mà ít ai nghĩ tới - Ảnh 1.

Thế nhưng, có một thiếu sót mà hành khách thường rất hay bỏ qua khi mặc áo cứu hộ khi máy bay gặp sự cố, đó là gì nhỉ?

Theo tiết lộ của một tiếp viên hàng không giấu tên trên Reddit, các hành khách thường bỏ qua việc nghe theo hướng dẫn của tiếp viên khi máy bay đang có sự cố. Cụ thể, họ thường hay kéo hoặc làm phồng áo cứu hộ trước khi có yêu cầu của tiếp viên.

Sai lầm “điếng người” khi sử dụng áo cứu hộ máy bay mà ít ai nghĩ tới - Ảnh 2.

Hướng dẫn sử dụng áo cứu hộ và chỉ được thổi phồng khi đã rời khỏi máy bay nhé

Điều này rất nguy hiểm, khi những chiếc áo đã được làm phồng này có thể là "thủ phạm" khiến họ kẹt lại tại ghế ngồi hoặc trước cửa thoát hiểm, không thể thoát ra máy bay được.

"Tuyệt đối không nên làm phồng áo phao trước khi thoát ra khỏi máy bay nếu có sự cố." người tiếp viên hàng không cho biết.

"Hành khách thường có tâm lý việc bung áo phao sớm sẽ giúp họ an toàn hơn nếu chẳng may bị rơi xuống biển. Nhưng điều này lại mang rất nhiều rủi ro".

Lật lại sự cố của hãng hàng không Ethiopian vào 23/11/1996, có đến 125 trên 175 tổng hành khách của chuyến bay đã tử nạn khi bị mắc kẹt lại.

Sai lầm “điếng người” khi sử dụng áo cứu hộ máy bay mà ít ai nghĩ tới - Ảnh 3.

Hình ảnh cuối cùng của chiếc máy bay xấu số

Theo khám nghiệm, những hành khách trên đã không thể thoát khỏi khoang chứa vì chiếc áo cứu hộ đã được làm phồng của họ. Và khi máy bay càng chìm dưới biển, mực nước trong khoang ngày một cao hơn, nhấn chìm những hành khách xấu số.

Sai lầm “điếng người” khi sử dụng áo cứu hộ máy bay mà ít ai nghĩ tới - Ảnh 4.

Nghe và theo dõi hướng dẫn của tiếp viên là một điều nên làm trước khi máy bay cất cánh

Trước sự cố đáng tiếc trên, việc theo dõi các video hướng dẫn thoát hiểm trên máy bay là một điều rất cần thiết với mỗi hành khách. Điều này giúp họ có thể hợp tác tốt nhất với các tiếp viên trong các trường hợp xấu nhất.

Ngoài ra, hành khách còn có thể tự phòng hộ cho bản thân thông qua việc đếm khoảng cách giữa hàng ghế của họ đến lối thoát hiểm. Nếu chẳng may có sự cố và được yêu cầu rời khỏi máy bay ngay, họ sẽ tìm ra được hướng tới cửa nhanh nhất, trong trường hợp mọi người quá hỗn loạn.

Theo Express

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Gần 1 năm Huỳnh Anh đã kịp qua lại, “thả thính” cả dàn mỹ nhân: Từ mẹ đơn thân, hotgirl, bạn diễn đến rich kid

    Chẳng phải ngẫu nhiên mà dân mạng luôn xem Huỳnh Anh là một trong những nam diễn viên đào hoa nhất nhì Vbiz.
  • Đọc thêm